Điện thoại Amazon Fire Fone dùng có tốt không?

Em thấy chiếc Amazon fire fone này được coi là thảm họa nhưng thấy cấu hình của nó cũng cao đấy chứ, liệu có nên mua không nhỉ?

Hai Ket
Trả lời 9 năm trước

Amazon Fire Phone là chiếc điện thoại mới nhất được ra mắt trong tháng 8. Mặc dù đã có nhiều tin đồn từ trước đó tuy nhiên thực tế chiếc điện thoại này còn làm tốt hơn những gì mà người dùng mong đợi. Mặc dù được trang bị rất nhiều công nghệ cao cấp như Firely hay Dynamic Perspective nhưng với mức giá khá cao và cấu hình cũng chỉ ở mức vừa phải, có vẻ như chiếc điện thoại này sẽ không được đa phần người dùng quan tâm đến.

Amazone Fire Phone được coi là chiếc điện thoại mô phỏng 3D hoàn hảo đầu tiên trên thế giới

Thiế kế của Amazon Fire Phone

Amazone Fire Phone sở hữu thiết kế tương đối tốt. Về mặt tổng quan thiết kế của chiếc điện thoại này có phần tương tự iPhone 5 hay iPhone 5S. Tuy nhiên phần viên trên và dưới có kích thước hơi rộng do phải chứa tới 4 camera điều hướng ở 4 góc.

Phần viền màn hình khá mỏng do vậy mặc dù kích cỡ màn hình lên đến 4,7-inch nhưng nó không làm ảnh hương nhiều lắm đến kích thước tổng quan của máy. Thậm chí chiếc điện thoại này còn nhỏ gọn hơn nhiều so với các sản phẩm khác như LG G2 Mini, HTC One Mini hay Samsung Galaxy S5 mini

Thiết kế của Fire Phone có phần tương tự iPhone 5S

Thiết bị này được trang bị 3 nút bấm vật lý bao gồm 1 nút nguồn ở cạnh trên của máy, nút điều chỉnh âm lượng và nút camera/Firely được đặt ở cạnh trái của máy.

Thiết bị này sở hữu 5 camera ở mặt trước bao gồm 4 camera điều hướng và 1 camera dùng để gọi thoại video và chụp ảnh “tự sướng”.

Hiện tại Amazon chỉ phát hành duy nhất phiên bản màu đen và chưa có bất kỳ thông tin nào về các phiên bản màu khác của Fire Phone.

Cấu hình và hiệu năng của Fire Phone

Amazon Fire Phone có cấu hình khá cao tuy nhiên nó không có nhiều điểm đặc sắc so với các sản phẩm có cùng mức giá khác. Thiết bị này được trang bị chip lõi tứ SnapDragon 800, RAM 2GB bộ nhớ trong 32GB. Đối với người dùng có nhu cầu thông thường đây đã là một cấu hình khá cao và có thể thực hiện được mọi công việc mà người dùng mong muốn. Tuy nhiên trong thời đại cạnh tranh công nghệ cao hiện nay cấu hình này đã có phần lỗi thời.

Màn hình hiển thị của Fire Phone có chất lượng khá tốt

Chiếc điện thoại này sở hữu màn hình 4.7-inch độ phân giải chỉ giới hạn ở mức 1280 x 720 pixel. Đây cũng là một trong những điều đáng tiếc nhất của Fire Phone. Tuy nhiên với việc tăng độ rộng của góc nhìn và các công nghệ đồ họa tiên tiến giúp tăng cường khả năng hiển thị màu sắc, chiếc điện thoại này vẫn mang đến chất lượng hiển thị tương đối tốt.

Amazone Fire Phone được trang bị hệ điều hành Fire OS 3.5 (hệ điều hành được phát triển từ nền Android). Đây là một hệ điều hành khá ấn tượng và sáng tạo với các tính năng cao cấp phục vụ chủ yếu cho các dịch vụ của Amazone. Đặc biệt với việc trang bị 4 camera điều hướng giờ đây người dùng đã có thể thay đổi nội dung hiển thị theo góc nhìn của người dùng hoặc tự cuộc lên cuộn xuống khi duyệt web nhờ công nghệ Dynamic Perspective.