Máy tính bảng Acer Iconia Tab dùng có tốt không?

Mình đang định mua một chiếc máy tính bảng Acer Iconia tab, liệu loại này dùng có tốt không nhỉ?

Trả lời 9 năm trước
Với giá gần 3 triệu thì đây có thể xem là một máy tính bảng tốt trong tầm giá thấp, đáp ứng nhiều nhu cầu của người dùng. Bạn có thể tham khảo.
Linh Ly
Trả lời 9 năm trước
Trong tầm giá đấy thì mình khuyên bạn nên mua Lenovo Tab 2 a7 mà dùng cho nó mượt nhé :)
Dat Tinh
Trả lời 9 năm trước
Con này cho gọi à dùng được thôi bạn ơi, chứ cũng không thể gọi là tốt được
Thang Du
Trả lời 9 năm trước
Phân khúc máy tính bảng giá rẻ vừa được bổ sung thêm một sản phẩm mới từ Acer là chiếc Iconia Tab 7. Đây là mẫu máy tính bảng màn hình 7 inch có thể gọi điện, nhắn tin được nhà sản xuất Đài Loan tung ra để cạnh tranh với Asus (Fonepad 7) và Huawei (Mediapad 7 Youth). Chiếc Acer Iconia Tab7 được bán ra thị trường Việt Nam trong tháng Tám với giá 3 triệu đồng với hai lựa chọn màu đen và bạc. Sản phẩm chúng tôi sử dụng trong bài đánh giá có màu bạc, lấy từ hệ thống Hoàng Hà Mobile với giá 2,85 triệu đồng, rẻ hơn một chút so với giá công bố của Acer. Đánh giá máy tính bảng Acer Iconia Tab 7 Máy tính bảng Acer Iconia Tab 7 Thiết kế Acer Iconia Tab 7 có thiết kế giống với mẫu Fonepad thế hệ đầu của Asus ra mắt năm ngoái. Đây là máy tính bảng có thể gắn SIM để gọi điện và nhắn tin như một chiếc smartphone. Với định hướng là máy giá rẻ, thân máy được làm hoàn toàn bằng nhựa nhưng nắp lưng được sơn màu bạc giả kim loại nên nhìn cứng cáp và đỡ giá rẻ hơn. Mặt trước của máy nhìn rất đơn giản với hầu hết là màu đen (khi tắt màn hình) có viền dày làm cho màn hình có cảm giác nhỏ so với con số 7 inch. Lớp kính bảo vệ màn hình bóng và dễ bám vân tay. Mặc dù có viền màn hình trên và dưới dày nhưng 3 nút cảm ứng thông dụng không được đặt ở viền mà nằm ở trong màn hình khiến cho diện tích sử dụng màn hình càng bị nhỏ hơn. Đánh giá máy tính bảng Acer Iconia Tab 7 Phía viền trên màn hình có loa thoại, camera trước độ phân giải 0.3MP, không có cảm biến tiệm giống như nhiều thiết bị giá rẻ nhằm làm giảm giá thành. Đánh giá máy tính bảng Acer Iconia Tab 7 Acer Iconia Tab 7 có kích cỡ khá mỏng (8,9 mm) và nhẹ (298g), bốn góc bo tròn, các cạnh vát nên nhìn mỏng và ôm lòng bàn tay hơn nhưng do bề mặt hơi trơn nên khó tránh khỏi cảm giác cầm máy bằng một tay sẽ không chắc chắn. Mặt sau của máy tỏ ra ít đơn điệu hơn với chiếc camera tròn lồi hẳn lên bề mặt nhìn rất giống như trên chiếc điện thoại HTC One X. Camera phía sau của máy lồi nên dễ xước. Phía trên mặt sau có nắp có thể tháo ra để lắp SIM (chuẩn SIM thường) và thẻ nhớ. Đánh giá máy tính bảng Acer Iconia Tab 7 Cạnh phải có nút nguồn và nút điều chỉnh âm lượng. Các nút cứng, nằm nghiêng hẳn về phần lưng nhưng có độ dày đủ để bấm thoải mái. Ở phía đối diện là khu vực cắm thẻ nhớ MicroSD và hai SIM, có nắp che chung. Cả hai khe SIM đều sử dụng chuẩn MicroSIM. Chiếc máy chúng tôi đánh giá có bộ nhớ trong dung lượng 16GB, còn khoảng 11GB trống dành cho người dùng lưu dữ liệu và cài đặt ứng dụng. Đánh giá máy tính bảng Acer Iconia Tab 7 Phím nguồn và âm lượng ở cạnh phải Đánh giá máy tính bảng Acer Iconia Tab 7 Cạnh trái không có phím và cổng kết nối nào Đánh giá máy tính bảng Acer Iconia Tab 7 Giắc âm thanh trên đỉnh máy Đánh giá máy tính bảng Acer Iconia Tab 7 Cổng micro-USB dưới đáy máy Màn hình Acer Iconia Tab 7 có màn hình 7 inch độ phân giải 1024 x 600 pixel và mật độ điểm ảnh ở mức hơi thấp, 169 PPI. Tuy nhiên là thiết bị có màn hình lớn nên chúng ta thường nhìn vào ở khoảng cách xa hơn smartphone, vì vậy mật độ điểm ảnh 169 PPI vẫn đảm bảo nội dung hiển thị ở mức dễ nhìn dù không các chi tiết không sắc mịn. Khi sử dụng thực tế, màn hình của máy có độ sáng khá tốt nhưng có xu hướng ám xanh nhẹ và màu sắc hiển thị chưa chuẩn. Mặc dù sử dụng màn hình IPS nhưng góc nhìn của máy không rộng, màu sắc và độ sáng bị thay đổi nhiều nếu nhìn vào từ bên trái (khi cầm máy theo chiều ngang). Điều này sẽ ảnh hưởng đến hoạt động cần nghiêng màn hình như các game đua xe. Tuy vậy, cũng phải nói là với một chiếc máy giá rẻ có khả năng kết nối 3G và gọi điện, nhắn tin được thì những yếu tố khác chỉ ở mức trung bình là điều có thể chấp nhận được. Đánh giá máy tính bảng Acer Iconia Tab 7 Khi sử dụng các thiết bị chuyên dụng để đo chất lượng hiển thị của màn hình, kết quả của Acer Iconia Tab 7 cũng thể hiện rõ những điểm yếu có thể nhận thấy bằng mắt thường. Máy có độ sáng tối đa khá tốt (377 nit) nhưng khả năng hiển thị màu đen kém và độ tương phản không cao, vì vậy màu sắc hiển thị không ấn tượng. Với những màu sắc mạnh, máy đều thể hiện nhạt nhòa hơn và có xu hướng ám xanh. Khả năng hiển thị các màu cơ bản: Phía dưới là các màu tiêu chuẩn và phía trên là màu thể hiện trên màn hình. Khả năng hiển thị thang màu xám: phía dưới là các màu không cơ bản tiêu chuẩn và phía trên là màu thể hiện trên màn hình
Trả lời 9 năm trước
Ưu điểm: Máy tính bảng Acer Iconia Tab 8 có thiết kế mỏng với mặt ốp lưng bằng nhôm. Bạn sẽ được cung cấp một khe cắm thẻ nhớ microSD và một cổng micro HDMI. Acer Iconia Tab 8 hoạt động mượt mà mỗi khi bạn chuyển qua lại giữa các ứng dụng. Nhược điểm: khả năng chạy các ứng dụng và game khá chậm. Bạn sẽ phải gỡ bỏ phần lớn các chương trình được cài sẵn trên máy. Máy tính bảng Acer Iconia Tab 8 (ảnh Cnet) Đáng chú ý Acer Iconia Tab 8 là một trong những chiếc máy tính bảng 8 inch sở hữu thiết kế nhỏ gọn được trang bị cổng Micro HDMI, một màn hình sắc nét với độ phân giải 1920 x 1200 pixel, những gì bạn nhận được sẽ cao hơn nhiều so với ngân sách bạn bỏ ra. Nó cũng cung cấp thêm lựa chọn mở rộng bộ nhớ lưu trữ. Thật không may, thiết kế cùng với màn hình HD không thể giấu đi hiệu suất làm việc trung bình của nó. Thiết kế Tablet Acer Iconia Tab 8 tiếp tục thừa hưởng lại thiết kế truyền thống trên các dòng máy tính bảng giá rẻ của Acer. Một chiếc máy tính bảng có kích thước màn hình 8 inch với nắp lưng bằng nhôm kết hợp với những viền cong gọn gàng. Acer Iconia Tab 8 có kích thước khá lớn 216 mm x 140 mm x 8.5 mm và trọng lượng 360 g. Toàn bộ vỏ của máy được thiết kế trơn mịn cùng với các cạnh viền bo tròn tạo cảm giác thoải mái khi cầm trong tay. Acer Iconia Tab 8 cung cấp nhiều cổng kết nối mở rộng (ảnh Cnet) Cạnh trên của máy là vị trí của jack cắm tai nghe, cổng micro- USB và Micro HDMI. Khả năng kết nối HD giúp cho Acer Iconia Tab 8 nổi bật hơn so với các đối thủ cạnh tranh của nó. Trên cạnh phải của thiết bị bạn sẽ nhận được một khe cắm thẻ nhớ mở rộng microSD giúp cho máy có thể nâng cấp bộ nhớ lên 32 GB trong khi đó cạnh phải là nút nguồn và phím tăng giảm âm lượng. Tính năng Máy tính bảng Acer Iconia Tab 8 chạy hệ điều hành Android 4.4.2 và được cài đặt sẵn một số phần mềm. Acer cho biết thiết bị sẽ có những ứng dụng riêng của hãng bao gồm dịch vụ đám mây cũng như cửa hàng ứng dụng WildTangent Games and Zinio. Tuy vậy, việc cài đặt sẵn các ứng dụng trên Acer Iconia Tab 8 khiến bạn tiêu tốn nhiều dung lượng lưu trữ của máy. Một điều khá thú vị trên Iconia Tab 8 là chức năng cảm ứng WakeApp. Các tính năng cho phép bạn mở khóa thiết bị bằng cách đặt một hoặc hai ngón tay lên trên màn hình. Tính năng này làm việc khá tốt, nhưng nếu bạn cập nhật và tải phiên bản mới về thì nó thường bị lag . (ảnh Cnet) Hiệu năng làm việc Đối với hầu hết các máy tính bảng trong tầm giá và có kích thước màn hình 8 inch thì thường có độ phân giải 1280 x 800 pixel. Tuy nhiên, với Acer Iconia Tab 8 lại khác, màn hình của nó có độ phân giải 1920 x 1200 pixel giúp hiển thị hình ảnh chi tiết và sắc nét. Tuy nhiên, màn hình Tablet Acer Iconia Tab 8 lại không được sáng và thiếu đi một bộ cảm biến ánh sáng giúp tự động điều chỉnh độ sáng màn hình theo môi trường xung quanh. Iconia Tab 8 được Acer nâng cấp lên 2 GB bộ nhớ Ram giúp bạn có thể chuyển đổi qua lại giữa các ứng dụng một cách nhanh chóng. Bạn cũng có thể duyệt web trong khi vẫn mở nhiều ứng dụng cùng lúc mà không gặp phải vấn đề gì quá lớn. Máy tính bảng của Acer được đánh giá là một thiết bị chơi game tốt hơn so với Dell Venue 8 nhưng lại thua kém về đồ họa. Trong khi đó với cùng mức giá thì Asus Memo Pad 8 không đáp ứng được các tiêu chẩn qua bài kiểm tra benchmarks. Acer Iconia Tab 8 gặp phải tình trạng lag màn hình khi bạn vừa tải các ứng dụng mới và chơi các game nặng, có lẽ nó sẽ mượt mà hơn nếu bạn thực hiện việc lướt web và chơi các game đòi hỏi cấu hình trung bình. Chất lượng âm thanh từ các loa phía sau của tablet Acer Iconia Tab 8 là không thực sự tốt. Bạn cần phải đặt thiết bị ở một vị trí thích hợp (theo chiều dọc) để có được chất lượng âm thanh tốt nhất.