Điện phòng trọ, bị chảy chân cầu chì?

Phòng trọ em có 1 bảng điện. 1 cầu chì, 1 công tắc đèn phòng, 2 ổ cắm.

Ổ cắm t1 em cắm dây có 6 ổ 2 công tắc ( ổ và dây màu đen có chữ Lioa). Em dùng cắm máy tính hết 4 ổ gồm : màn hình, loa, nguồn máy tính, cục wifi.

Ổ cắm t2 em cắm dây vàng ra có 3 ổ ghi 10A-250V. em dùng cắm quạt , nồi cơm và bếp từ.

Em dùng máy tính, bật quạt và cắm nồi cơm thấy mùi khét từ cầu chì. Sau một thời gian vỏ nắp cầu chì bị rời ra do nhiệt. chân cầu chì và dây cầu chì vẫn liền ổ điện. nên e đút lại nắp và gắn băng dính tạm. Hôm nay e đun bếp từ thì thấy khét và khói trắng mờ bay ra từ cầu chì kiểu như chân cầu chì lại nung chảy nắp cầu chì ra. Mọi ng cho em hỏi em nên thay đổi dây hay cách sử dụng điện như thế nào?. Hay là dây từ cột về phòng đã k đủ tải rồi ạ? Em cảm ơn, rất mong nhận dc phản hồi sớm của mọi ng.

Nguyễn Ngọc Ánh
Trả lời 4 năm trước

Gọi thợ tới sửa thôiạ!! Trướcđi họcđại học cũngở trọ thấyổđiện, cầu chì các thứ nguy hiểm lắm, cứ nơm nớp lo lắng mãi thôi, nếu mà không có kinh nghiệm bạn gọi thợ tới lắp và sửa nhé!! Chứđộng tay vào khéo lại hỏng. Chúý không nên dùng quá nhiều thiết bị tốnđiện cùng lúc làđược

Duy Kim
Trả lời 4 năm trước

em bị 3 lần, mỗi lần thế em ngắt cầu dao tổng, rồi cạy cầu chì ra thay thôi. do em xài nhiều điện cùng lúc thật