Tôi muốn mua máy kích điện để sử dụng khi mất điện. Ai biết tư vấn dùm. Thanks

pq
Trả lời 13 năm trước
1. Máy phát điện
Với phương án sử dụng Máy phát điện
1. Ưu điểm :
- Công suất lớn ( từ loại gia đình 2-5KVA đến cả trăm KVA)
- Chủ động hoàn toàn ( Với đ/k còn mua được xăng )
2. Nhược điểm :
- Tiếng ồn và khói
- Sử dụng phức tạp ( sơ với UPS và DA/AC converter)
- Giá Xăng đang tăng cao....

2. Bộ lưu điện
Ưu điểm của bộ lưu điện :

* Chế độ nạp 3 giai đoạn tiên tiến nhất hiện nay, tăng gấp đôi tuổi thọ ắc quy.
* Quạt mát thiết kế thông minh, chỉ hoạt động khi nhiệt độ máy lơn hơn 60 độ.
* Chế độ khởi động mềm.
* Bảo vệ quá tải, ngắn mạch, ngược cực, quá nhiệt.
* Quản lý ắc quy thông minh, kéo dài tuổi thọ ắc quy.
* Thiết kế thẩm mỹ, vỏ thép sơn tĩnh điện, bền chắc.
* Phù hợp hộ gia đình và văn phòng.
* Cho phép sử dụng cùng lúc 01 TV hoặc 01 máy tính, 01 đèn ống, 01 quạt.
*
Chạy được cửa cuốn, máy giặt, tủ lạnh loại nhỏ, TV tới 29 inch, bơm nước loại nhỏ.
3. Kích điện
Phương án "Kích điện" + Ắc qui!
Ưu điểm
+ Giá thành tương đương
+ Vận hành dễ
+ Không gây ồn, ban đêm ngủ vẫn ngon lành
+ Không khí thải
+ Gọn nhẹ, dễ sắp xếp chỗ để (trong nhà)
+ Hàng xóm vui
Nhược điểm:
- Công suất sử dụng hạn chế (Tùy loại, nếu công suất cao thì đắt tiền)
- Thời gian sử dụng không được lâu (Tùy theo công suất tải, nếu chỉ dùng chiếu sáng và quạt trong gia đình thì OK)
Tùy theo nhu cầu công suất và mục đích sử dụng mà ta chọn máy phát điện hay là bộ kích thôi, sự phù hợp mục đích sử dụng là tối ưu nhất.

# Máy phát điện: dùng cho công suất lớn, ở công trường, nhà hát di động, ở văn phòng công ty muốn chạy cả mấy chục cái điều hòa...nhưng thường là ban ngày và thời gian hoạt động ngắn.
Với hộ gia đình dùng MPĐ mà ko khai thác hết công suất thì rất lãng phí xăng vì ít nhất máy phải nuôi chạy ko tải, tiếng ồn và khói ảnh hưởng đến người già, em bé...ban đêm mà cả phố chạy máy nổ thì âm thanh phải biết :mrgreen: , hơn thế việc vận hành nó cũng rích rắc, khuân ra khuân vào, đi mua xăng, đổ thêm xăng, lau chùi, khởi động...phụ nữ và cụ già đâu có mấy người thành thạo
Chưa nói loại máy lởm chất lượng điện áp cũng ko tốt, có khi cháy cả tivi ko chừng

# Ắc quy + bộ nạp + bộ kích: công suất lớn cũng có, nhỏ cũng có tất nhiên là mở rộng hết cỡ thì em nghĩ nó thua máy phát nhưng là Tuabin phát điện của nhà máy điện cơ :D , chứ các hệ thống lớn nó cũng chạy mấy trăm KVA đấy, ko đơn giản đâu
Thời gian á, chạy suốt ngày suốt đêm, chạy đến khi nào còn 15% dung lượng điện thì tự ngắt là chuẩn. Vừa di động vừa cố định, vừa rẻ vừa đắt, vừa bền vừa nhanh hỏng ( nhanh hỏng là do ham rẻ :mrgreen: ). Vừa mạnh vừa yếu, nhu cầu bao nhiêu thì đầu tư thêm 30% công suất là ổn. Vận hành êm ái, ổn định, dễ dàng nếu đầu tư 1 bộ tích hợp và tự động.
biet roi
Trả lời 13 năm trước

Phần lớn máy kích điện trên thị trường hiện nay xuất xứ từ Đài Loan, Trung Quốc, Việt Nam, Ấn Độ và châu Âu. Công suất 300W, 500W, 1.000W, giá cả phụ thuộc vào công suất và nhãn hiệu của sản phẩm. Chẳng hạn: Máy kích điện 1.000W của Trung Quốc (chưa có bình ắc quy) giá 1- 2,6 triệu đồng; máy kích điện công suất 500W của Đài Loan (chưa bình ắc quy) 1,3 - 1,7 triệu đồng. Hàng TaTro Việt Nam sản xuất, lắp ắc quy Roket, bảo hành 1 năm, loại 700 VA bán giá 3,8 triệu đồng/bộ...

Với các loại máy kích điện có sóng bậc chỉ nên sử dụng cho bóng đèn sợi đốt, ti vi, không nên sử dụng cho các thiết bị có sóng hình sine như quạt, bóng đèn huỳnh quang… Sử dụng được 2 tháng mà không mất điện lưới, mọi người cũng tự động rút nguồn điện ra, dùng điện đã tích ở trong ắc quy cho hết sạch rồi sạc lại.

Nếu chỉ dùng chiếu sáng bình thường thì dùng ắc quy loại 100Ah, còn dùng đèn, xem tivi, điều hòa... nên dùng loại 200Ah.

- Để biết máy có dạng sóng nào nên yêu cầu cửa hàng cho thử công suất, đo đồng hồ thử dạng sóng. Nếu chỉ thắp sáng bình thường thì dùng sóng bậc bình thường.
Vũ Hữu Mong
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn !

Cứ vào mỗi mùa hè, là tình trạng thiếu điện sinh hoạt diễn ra tại tất cả các nơi trên cả nước, một vài hộ gia đình đã mua bộ kích điện để sử dụng cho thiết bị trong gia đình, tuy nhiên phải hết sức cẩn trọng vì sự an toàn của con em trong gia đình khi chọn sản phẩm loại này, nguy cơ phát nổ bình acqui luôn hiện hữu do:

Acqui nước không đủ tiêu chuẩn an toàn hay một số hiệu acqui trôi nổi kém chất lượng, và mạch nạp acqui của bộ kích điện hạn chế là những nguyên nhân có thể làm acqui nóng và phát nổ bất kỳ lúc nào và khi đó Axit trong bình acqui có thể làm bỏng cả gia đình rất nguy hiểm, dưới đây là một trường hợp cụ thể được đăng bởi Báo PHÁP LUẬT.

Acqui dễ nổ nếu dùng cùng bộ kích điện:

http://phapluattp.vn/20100608054110984p1085c1095/ac-quy-de-no-neu-dung-cung-bo-kich-dien.htm

Do đó, nên chọn BỘ LƯU ĐIỆN có thương hiệu rõ ràng, đã được khách hàng tin tưởng sử dụng để tránh sự cố đáng tiếc xảy ra chỉ vì không am hiểu hết về sản phẩm.

Số điện thoại tư vấn miễn phí sử dụng BỘ LƯU ĐIỆN trong mùa mất điện

Website: SANTAK.VN

SANTAK HÀ NỘI

Hotline: 090.420.4846

Tel: (04) 35.632.556 -

Email: hanoi@santak.vn

SANTAK PHÚ THỌ

- Hotline: 098.561.3767

Tel: (0210) 6.250.086

- Email: phutho@santak.vn

SANTAK THANH HÓA

- Hotline:090.420.4845

Tel: (037) 3.754.548

- Email:thanhhoa@santak.vn

SANTAK ĐÀ NẴNG

- Hotline: 091.371.7121

Tel: (0511) 3.817.077

-Email: danang@santak.vn

SANTAK NHA TRANG

- Hotline:091.917.5919

Tel: (058) 3.513.955

- Email:nhatrang@santak.vn

SANTAK TÂY NGUYÊN

- Hotline:091.801.0516

Tel: (0500)3.848.899

- Email:taynguyen@santak.vn

SANTAK SÀI GÒN

- Hotline: 090.391.8134

Tel: (08) 39.111.701

- Email: saigon@santak.vn

SANTAK TIỀN GIANG -

Hotline:091.855.5495

Tel: (073) 3.955.395

- Email:tiengiang@santak.vn

SANTAK CẦN THƠ

- Hotline:091.801.8757

Tel: (0710) 3.739.040

- Email:cantho@santak.vn

Bùi Mơ
Trả lời 13 năm trước

bạn tham khảo đây nhé http://www.868pro.com/

Nguyễn Hà Quảng
Trả lời 13 năm trước

Với lợi thế là không tiếng ồn, không tốn xăng, giá rẻ hơn so với máy phát điện, máy kích điện đang làm nóng thị trường điện máy trong mùa thiếu điện.

Loại nào chạy được điều hòa?

Khảo sát của PV, trên thị trường hiện nay phổ biến 4-5 chủng loại máy kích điện có xuất xứ Đài Loan (Trung Quốc), Việt Nam, Ấn Độ và một số nước châu Âu.

Anh Nguyễn Xuân Tuấn, Phó Giám đốc Công ty CP Kỹ thuật điện - Tự động hóa (Hà Nội) cho biết, máy kích điện là một bộ biến đổi dòng điện xoay chiều từ 220V sang một chiều 12V để dự trữ vào bình ắc quy và ngược lại, biến dòng điện một chiều DC 12V từ bình ắc quy thành dòng điện xoay chiều AC 220V. Hiện máy kích điện có 2 loại theo dạng sóng điện áp đầu ra: Hình sine chuẩn và hình sine mô phỏng. Sine chuẩn là khi ta cắm hai cực của đồng hồ vạn năng, nếu chiều ra đủ công suất tối thiểu 210V, tối đa là 220V. Còn sine mô phỏng là khi cắm hai cực của đồng hồ vạn năng, nếu chiều ra chỉ ở mức 195V - 205V.

Loại sine mô phỏng chỉ dùng cho đa số các loại tải nhẹ, ví dụ đèn chiếu sáng. Loại này không tốt cho tải động cơ lớn như quạt, máy xay sinh tố, điều hòa, nồi cơm điện, bơm nước, cửa cuốn, bình nóng lạnh... Khi sử dụng sẽ gây kêu to, nóng, có thể làm giảm tuổi thọ của đồ dùng. Loại này càng không thể dùng được cho thiết bị điện tử như TV Plasma, LCD, thiết bị âm thanh.

Máy phát điện hình sine chuẩn của một số công ty thường có các loại công suất như: 800VA, 1.500VA, 3.500VA. Hộgia đìnhnên chọn loại từ 800VA - 1.500VA. Nếu muốn sử dụng điều hòa và các thiết bị cung cấp điện khác trong thời gian 24 giờ nên mua loại 3.500VA.

Vùng nông thôn nên dùng ắc quy ôtô

PGS.TS Phạm Văn Hòa, Trưởng khoa hệ thống điện, ĐH Điện Lực cho biết: Máy kích điện là bộ lưu điện, khi dùng phải đi kèm một bình ắc quy. Tuổi thọ của ắc quy thường chỉ được 3 năm thì hỏng. Khi sử dụng, người tiêu dùng nên căn cứ vào công suất sử dụng điện trong gia đình để mua bình ắc quy phù hợp. Bởi thời gian sử dụng lâu hay nhanh phụ thuộc vào dung lượng ắc quy và tổng công suất tải, không phụ thuộc vào công suất của bộ lưu điện. Ví dụ, dùng khoảng 200W với ắc quy 100Ah có thể chạy liên tục khoảng 10 giờ.

Theo PGS.TS Nguyễn Đức Lợi, Giảng viên Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội, có rất nhiều loại như ắc quy chì, kiềm, khô (bạc kẽm hoặc tấm kim loại niken hydride). Điện dung của ắc quy được tính bằng ămpe/ giờ (Ah). Ắc quy càng lớn thì số Ah càng lớn và càng dùng được lâu. Ở nông thôn, thời gian mất điện dài, phải dùng loại ắc quy ôtô lớn hàng trăm Ah mới phù hợp. Ắc quy ôtô tùy loại từ 60 đến 200Ah đôi khi còn lớn hơn.

Theo TS Lợi, các nhà sản xuất quảng cáo nhiều loại ắc quy có thể nạp lại 500 lần, thậm chí đến 1.000 lần, nhưng thực chất sau vài chục lần nạp lại ắc quy đã có hiện tượng chai lì, dung điện giảm sút. Để kéo dài tuổi thọ cho ắc quy, cần tuân thủ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất.

Đối với loại ắc quy ôtô mua riêng, không nên dùng quạt hoặc đèn 12V mà nên dùng một thiết bị kích điện ắc quy từ 12V 1chiều thành 220V xoay chiều 50Hz để sử dụng cho đèn và quạt của lưới điện thông thường. Tất nhiên, để nạp được điện cho ắc quy phải có biến thế, nắn dòng và bộ ngắt khi ắc quy đầy điện.

Khi sử dụng thấy có dấu hiệu bị rò rỉ điện ra bề mặt phải đem đi sửa chữa ngay.

Theo www.vatgia.com/tokavietnam

Mr Thân Việt Quảng
Trả lời 13 năm trước

Chuyển đổi dòng điện 12 V hoặc 24 V từ một ắc quy tích điện (như là ắc quy ô tô)

Công ty mình nhập khẩu nguyên chiếc từ ấn độ.

Và triển khai nó với tên thương hiệu là TOKA.

Đã được kiểm tra chất lượng về điện theo tiêu chuẩn.

Giá nó khoảng 2,2 tr cái 350 W

Công ty mình vừa mới nhập hàng mới đó !

Sốc 24H - Ko được gỡ ra
Trả lời 13 năm trước

Thứ nhất khuyên bạn không lên mua Toka , vì

- hàng này không bền

- công suất không thực tế

- chất lượng bảo hành kém

Mình mới mua , giờ đANG vất só