Các đồ điện của nhà mình nó kêu mỗi khi sử dụng, ai biết cách chữa không?

Trả lời 16 năm trước
Một vài lưu ý khi sử dụng đồ điện trong gia đình: Một thiết bị có tiếng kêu khá lớn là máy giặt, do các bộ phận khác nhau phát ra như: động cơ, ổ trục, bánh đai và dây đai thang. Một lưu ý nhỏ là luôn đổ đầy nước trong thùng giặt theo mức thiết kế sẽ giảm bớt độ rung. Đối với động cơ điện của máy nên đệm thêm một miếng cao su mềm để làm tấm đệm chống rung. Đặc biệt khi sử dụng luôn luôn phải đặt máy thật bằng phẳng, 4 chân luôn chạm đất. Như vậy có thể giảm được độ rung một cách hiệu quả. Với tu lanh , nên đặt ổn định, nếu dùng xốp cứng lót ở phía dưới bệ khung thì vừa có thể chống rung, vừa có thể chống ẩm. Đèn huỳnh quang rất dễ có tiếng ù ù, gây cảm giác buồn bực khó chịu. Có thể do chất lượng chấn lưu không tốt, hoặc chấn lưu được lắp ráp không đúng quy cách. Bạn có thể xử lý bằng cách siết chặt ốc vít hoặc đổi chấn lưu mới. Tiếng kêu ở quạt điện rất khó tránh được, do cánh quạt khi quay tạo nên một lực cản ma sát với không khí, quay càng nhanh, thì tiếng kêu càng lớn. Thông thường nên dùng số nhỏ hoặc vừa, không nên dùng số lớn nhất. Bạn nên thường xuyên tra dầu mỡ vào ổ quay của quạt, với quạt bàn thì nên lót một miếng cao su sẽ giảm bớt tiếng kêu.