Bình nóng lạnh bằng ga để tắm bồn mua ở đâu? Dung tích bao nhiêu là vừa?

Em đang dùng bình tăm nóng lạnh bằng gas và hoàn toàn happy. Nhưng em lại đang muốn dùng bình tắm nóng lạnh bằng gas để tắm bồn. Có bác nào biết hoặc đã có kinh nghiệm xin chỉ dẫn xem mua bình này ở đâu?Dung tích bao nhiêu là vừa? Nên dùng bình hãng nào.... Xin cảm ơn
Trả lời 16 năm trước
Em có thể sử dụng bếp ga của Paloma, National, Goldsun... hay Rinnai đều được. Tuy nhiên để lắp đặt được hệ thống nóng lạnh dùng cho tắm bồn thì em phải thay đổi chủng loại bồn tắm. Cụ thể là không sử dụng được loại bồn composite như thông thường mà phải dùng bồn bằng kim loại (gang, thép, hợp kim inox...). Loại bồn này có bán khá thông dụng tại thị trường với tên gọi là "nồi" hay "chảo" có dung tích từ 500 litres trở lên. Cách lắp đặt và sử dụng khá đơn giản. Lắp bồn ở độ cao khoảng 20-30cm tính từ mặt sàn. Kê kích cẩn thận với các dụng cụ kê không bắt cháy (dùng kiềng chuyên dụng là tốt nhất!). Đổ nước vừa đủ vào bồn. Nối bếp gas với bình ga. Đặt bếp ga ở dưới bồn. Số lượng bếp từ 1-3 cái. Tiến hành vặn lửa cho bếp cháy dưới đáy bồn. Sau khoảng 5-10 phút thì thử xem nước đủ ấm thì vặn nhỏ lửa liu riu để giữ nhiệt độ nước ổn định. Tiến hành tắm bình thường. (Lưu ý không cho nước trào ra khỏi bồn dễ gây tắt bếp). Chúc em vui và có tắm sạch!
Bình yên
Trả lời 16 năm trước
Bác chita quá đáng, em hỏi thật mà bác hướng dẫn thế . Thà bác nói luôn khi tắm bỏ thêm ít thảo quả, hoa hồi, quế vào cho thơm thịt[:(]
Trả lời 16 năm trước
Kinh nghiệm đầy mình đây! Bình năng lượng mặt trời thì đúng như bạn gì ở trên đã nói. Chỉ bổ xung một chút là: Bình này rất hợp với thời tiết trong miền Nam vì cả ngày nắng tích tụ nước nóng trong bình. Đêm lạnh nên rất phát huy tác dụng. Nếu ở miền Bắc thì không phù hợp lắm vì khi không cần thì nó nóng. Khi cần thì nó chẳng chịu nóng cho nên thường thì phải dùng kèm hoặc mắc song song với một bình nóng khác dùng điện. Ngoài ra nó có nhược điểm là tốn nước vì phải xả lãng phí một lượng nước từ nóc nhà xuống vòi nước khi nước nóng chưa ra. Bình ga thì dùng cũng tạm được nhưng có nhược điểm là nếu áp lực yếu thì sẽ không đánh lửa được. Nếu áp lực khỏe thì qua hệ thống ruột gà trong bình thì lúc ra tới vòi áp lực cũng giảm đi đáng kể nên tấm không được sướng. Ngoài ra còn một nhược điểm nữa là về mùa đông, khi tắm bằng bình ga trong phòng kín thì sẽ phải hít khí thải của bình. Nếu không muốn hít khí thải thì phải lắp quạt thông gió để hút khí thải ra. Như vậy thì sẽ hút luôn hơi nóng trong phòng làm người tắm bị lạnh. Xài bình ga thì phải xài bình Nhật xịn, nếu ít tiền xài bình TQ thì rất nguy hiểm vì ga cháy không đều. Thỉnh thoảng nó nổ cái bùm rất sợ. Nên lắp bình ga bên ngoài nhà WC cao vừa tầm tay để có thể điều chỉnh được nhiệt độ và k hít phải khí gas. Theo tôi giải pháp kinh tế nhất là mua 1 bình Trực tiếp PAna hay Sharp hoặc tương đương. Tắm rất sướng nhiệt độ khá ổn định do nguông nhiệt gần nơi sử dụng.
bepnhapkhau.com
Trả lời 15 năm trước
Có nhiều loại bình nóng lạnh bằng Gas như của Goldsun, Rinnai... Để được tư vấn hỗ trợ và mua hàng, bạn có thể liên hệ với Công ty CP VINAWAY, nhà phân phối bình nóng lạnh tại HN, thanks!