Cần giúp đỡ main P5N32-E SLI?

Hix , mình đang kiếm em này để mua , mà sao ko thấy chỗ nào nó bán . Mình ở Tp HCM . Hợp Nhất ko có, Phong Vũ ko có , Thành Nhân ko có .... Ở http://www.xtreme.vn/details.php?productID=322 mình thấy có cái main ASUS P5N32-E SLI Plus LGA 775 NVIDIA nForce 650i S , chẳng biết nó với P5N32-E SLI có khác gì ngoài chữ Plus hay ko , và còn chữ NVIDIA nForce 650i S nữa chứ , hix thấy 650i sao mà ko dám mua , mặc dù trong bảng thông số nó ghi 680i . http://www.maihoang.com.vn/ProductDe...%20ch%e1%bb%a7 , con bên này của Mai Hoàng lại khác chút ít ????
Con Nan
Trả lời 15 năm trước
Sao bạn không chuyển qua sử dụng chipset Intel để dễ lựa chọn hơn .Chipset của Nvidia nóng và tỏa nhiệt rất nhiều so với chipset Intel, kể cả với chipset SiS, VIA hay AMD-ATI .Nếu bạn chỉ chạy những ứng dụng thông thường như như văn bản ,nghe nhạc …hay chạy ít ứng dụng thì sẽ không thấy rõ sự khác biệt lớn giữa chipset Nvidia và chipset Intel đâu ,do đó bạn vẫn có thể cân nhắc Intel nhiều hơn .Một vài chipset Intel hỗ trợ cả Crossfire cho VGA ATI nên bạn vẫn có thể chạy đồ họa kép với chipset Intel ,không nhất thiết phải quan tâm đến SLI của Nvidia . Nếu bạn chạy bản Vista rút gọn ,bạn có thể gặp 1 số trục trặc khi sử dụng chipset Nvidia, Rose đã từng xem qua topic này : Tự tạo một bản Windows Vista theo ý riêng của bạn với chương trình vLite Bạn có thể chọn dòng Bearlake của Intel như P35 hay G33 ,các chip này rất nhiều người sử dụng và đã chứng thực hiệu năng của nó . Đúng là bạn không nên chọn main 680 SLI như Striker hay Stiker Extreme nếu bạn không OC ,không chạy những ứng dụng đồ họa nặng hay game nặng .Nếu bạn vẫn muốn mua P5N32 –E SLI thì bạn có thể tìm đồ cũ trên các forum mua bán.