Có 4 triệu đồng nên mua thùng PC lắp linh kiện cũ không?

Em là sinh viên, có khoảng 4 triệu đồng, muốn lắp máy tính để chơi game, giải trí.

Em định mua thùng PC để lắp linh kiện cũ vào thành PC để sử dụng. Màn hình thì có người thân cho rồi.

Trả lời 8 năm trước
1 từ NÊN. Vì sao? Bạn sẽ test để kiểm tra phần cứng, cái nào bạn thấy ngon thì lấy, mà giá rất rẻ.
Tôi mua main H61, Chip G2030, Ram 4d3, Ổ cứng, Nguồn, case, Màn hình LG 21.5 in tất cả giả 3,5 triệu, sau tôi mua thêm VGA GT630 2G D3 500K cũng hàng cũ, dùng năm ni chạy vèo vèo tôi mới chỉ thây nguồn thôi, vì tôi đặt ổ cắm nơi ẩm nên bị cháy nguồn.
Chiến game vô tư, các phần mềm CAD CATIA PTS đều chạy mượt mà hết.
Trả lời 8 năm trước
Lắp máy chơi game thì thôi đi. Lắp máy để giải trí đơn thuần và phục vụ học tập thì được. Còn mục đích chính là chơi game thì không nên. Rất nhiều sinh viên nợ môn, học lại tương lai mịt mờ vì game đó. Mình nhìn nhiều tấm gương rồi.
Trả lời 8 năm trước
Với 4tr bạn dư sức ráp pc với linh kiện cũ. Bạn nên kiếm những người chuyên thu mua các máy phòng net cũ, giá thành sẽ giảm mà chất lượng cũng tương đối ổn. Ram 2gb ddr2 khoảng 150k, ổ cứng 250gb khoảng 300k, mainboard khoảng 700-800, card màn hình rời khoảng 200-300, phần tiền còn lại bạn kiếm một cái màn hình cũ tầm 500k thôi.
Trả lời 8 năm trước
4tr em nên mua 1 con laptop secondhand dùng sẽ đồng bộ và cơ động hơn em ạh! Đời sv rày đây mai đó mà ôm theo cái thùng pc thì cực khủng khiếp em search con Lenovo x201 cũ mà dùng, có nơi bán tầm 3,9tr thôi còn 100k mua con mouse với cái headphone lad ffepj, chuc e học tập tốt.
Trả lời 8 năm trước
Bạn có thể tham khảo cấu hình của mình (mình cũng vừa lắp ráp máy cũ: Mainboard ASUS P5KPL-AM (giá khoảng 500.000đ), CPU Intel Xeon Quad Core X3210 2.13GHz (giá khoảng 550.000đ), RAM Kingston HyperX DDR2 2GB bus 1066MHz (giá khoảng 500.000đ), card ASUS ENGT240/DI/1GD3/A 1GB DDR3 PCI-Express 2.0 (giá khoảng 1.000.000đ), Ổ cứng HDD Western Digital RE 250GB 7200rpm 64MB cache (giá khoảng 550.000đ), case loại thường (giá khoảng 150.000đ), bộ nguồn Cooler Master eXtreme Power Plus 350W (giá khoảng 570.00đ). Tổng cộng là 3.820.000đ