Cần build case để học và giải trí?

Kinh phí của em có 7 triệu ạ, không cần màn hình, nên các bác cứ build hết tiền cho em nhé, em xin cám ơn ạ...

Trả lời 8 năm trước
Tầm tiền của bạn cố gắng thêm chút build mới luôn cho ngon bạn , mình gửi bạn cấu hình tham khảo cho nhu cầu học tập và chiến game nhé : Mainboard Intel Asrock H81M-G - Haswell LGA 1150 CPU Intel Pentium G3250 3.1GHz Haswell LGA 1150 RAM 1 G.SKILL Sniper 4GB (1 x 4GB) DDR3 Bus 1600 HDD 1 Western 1TB SATA 3 7200rmp cache 64M Chính hãng (Blue) PSU - Nguồn Xigmatek XCP-A300 EN6886 Case Case Xigmatek Soundwave A Màn hình LCD Viewsonic Va2046A Wide
Trả lời 8 năm trước
Case 5-6tr, màn 2-2.5tr nữa cơ mà. Tầm 8tr hơn thì 3tr cho màn full HD ips cỡ AOC 2269 là tuyệt rồi :)
Trả lời 8 năm trước
Gửi bạn cấu hình không màn nha , chiến LOL max setting mượt CPU: Intel Pentium G3440 3.3GHz Haswell LGA 1150 Ram 1: Mushkin Enhanced Blackline Pro 4GB ( 1x4GB ) bus 1600 cas 9 - DDR3 VGA - Card màn hình: Palit Nvidia GT 730 1GB ( 64 Bit ) DDR5 Mainboard Intel: Asrock H81M-DGS - Haswell LGA 1150 HDD 1: Toshiba 1TB 7200rpm - Desktop HDD Case - Vỏ máy tính: Patriot PS-06 - Mid Tower Case Nguồn máy tính: Andyson E5 300W - Single Rail True Power PSU
Trả lời 8 năm trước
Bộ máy vi tính tôi sắp giới thiệu dưới đây là cấu hình máy mới nhất 2015 , và rất tiện nâng cấp sao này nếu bạn muốn sử dụng máy tính trong mục đích khác 1/ Đầu tiên chúng ta chọn bo mạch chủ Bo mạnh chủ là 1 thành phần quan trọng vào không thể thiếu trong 1 bộ máy vi tính thiết bị gắn vào nó có hỗ trợ ko thì phải được nhà SX hỗ trợ nên phần này tôi sẽ đi sâu chi tiết hơn. chúng ta chọn dòng soket 1150 với chipset H81 Tôi chọn bo mạch chủ Gigabyte H81M-DS2 cũng được thiết kế dựa trên nền tảng chipset series 8 của Intel và cũng là một trong những bo mạch chủ thay thế cho các bo mạch chủ sử dụng chipset H61 sử dụng vi kiến trúc cũ Ivy Bridge. Gigabyte H81M-DS2 hỗ trợ các vi xử lý Haswell, với nhiều ưu điểm vượt trội về mặt hiệu năng so với cùng mức xung nhịp của vi xử lý dựa trên kiến trúc cũ ( clock to clock ), trang bị đồ họa tích hợp mạnh hơn, hỗ trợ RAM có mức băng thông cao hơn (1600MHz/1333MHz) hỗ trợ cắm đến 16g ram , ngoài ra còn được trang bị thêm các tính năng rất hữu ích là USB 3.0 và SATA 3.0 so với thế hệ cũ trước đó. Tuy là dòng phổ thông nhưng H81M-DS2 vẫn được trang bị các công nghệ tiên tiến với nhiều ưu điểm từ Gigabyte : Công nghệ Ultra Durable giúp bo mạch chủ hoạt động ổn định nhờ việc sử dụng các linh kiện chất lượng cao, 100% tụ rắn Nhật Bản, mosfet trở kháng thấp, trang bị tính năng Dual BIOS, giúp kéo dài tuổi thọ của sản phẩm và tiết kiệm cho người dùng và đảm bảo chất lượng. 2/ Bộ vi xử lý máy tính tất nhiên Main h81 hỗ trợ soket 1150 thì chúng ta chon con cpu soket 1150, với bộ máy vi tính giá rẻ thì bạn nên chọn con Pentum G3xxx được tích hợp card đồ họa bộ xử lý Intel® HD Graphics theo đánh giá của tôi thì cũng khá mạnh mẽ 3/ Ram Ram giá rẻ thì mình hãng kingtong và kingmax là chất lượng nhất nhưng tốt hơn ta nên chọn 1 thanh kingmax 4g có buss là 1333 (cũng có thể là bus 1600 nhưng phải thêm tiền) nếu sao này chúng ta có nâng cấp thì mua thêm 1 king y hệt như vầy gắn vào là được rồi. nhưng thường thì tôi thấy những tác vụ đơn giản thì không khi nào vượt qua ngưỡng 4G ram 4/ Ổ cứng máy tính Ổ cứng thì chúng ta chọn dòng phổ thông là Seagete 250g SATA3 3.5 có tốc độ là 6Gb/s với tốc độ quay là 7200rpm để đảm được tốc độ 6Gb/s 5/ Ổ DVD Nhưng chúng ta đã biết, chiết ổ DVD còn bán đầy trên thị trường, nhiều người mua gắn vào máy tính thì ko sài tới 1 lần vì bây giờ đa số người dùng sài USB, chưa nói tới việc sắp tới ổ quang này sẽ bị khai tử. nên tôi khuyên các bạn không nên mua ổ DVD này làm gì 6/ Nguồn máy tính Về bộ nguồn máy tính thì mình khuyên các bạn nên chọn cho mình bộ nguồn công suất thực 350w nếu sao này bạn sẽ không nâng cấp card mành hình và bộ nguồn 450w nếu bạn dự định trong tương lai sẽ nâng cấp card màn hình, bạn nên chọn thương hiệu Acbel để đảm bảo chất lượng và công suất đầu ra ổn định, trong 1 bộ máy vi tính thì bộ nguồn cũng quyết định tuổi thọ của linh kiện của bạn 7/case (vỏ máy tính) Cái này không quan trọng lắm, bạn nên chọn 1 case có độ thông thoáng ( nhiều lỗ) để máy tính của bạn không bị nóng thôi, 8/ Màn hình LCD Chất lượng hình ảnh phụ thuộc vào 1 màn hình tốt, tuy nhiên với màn hình giá rẻ thì bạn nên chọn thương hiệu samsung 18.5 mã đầy đủ LS19D300NYM màu sắc trung thực với độ phân giải tối đa là 1366x678 với độ tương phản 600:1 thời gian đáp ứng 5ms 9/ Thiết bị ngoại vi Chuột thì bạn nên chọn chuột, bàn phím Model Malaysia là đẹp mình sài 6 năm chưa hề hớn gì. Có chuột hơn bị lờn thôi cái này chắc mình không cần nói gì thêm . cuối cùng xin chúc các bạn mua một bộ máy vi tính mới thật ưng ý
Trả lời 8 năm trước
MAINBOARD - BO MẠCH CHỦ MAINBOARD - BO MẠCH CHỦ Không phải CPU, cũng không phải VGA mà Mainboard mới chính là phần quan trọng nhất nhì (bên cạnh PSU - nguồn) của máy tính. Nếu như so sánh việc build case máy tính với việc xây nhà thì việc chọn Mainboard như là xây móng vậy. Mainboard quyết định sự sống còn của máy, bo mạch chủ càng tốt hỗ trợ máy tính và tuổi thọ càng tốt và ngược lại. Ngoài ra, đối với một số độc giả đam mê over-clock thì mainboard lại càng khẳng định vai trò quan trọng của mình. MSI B85M-E45 - Ngon, Bổ, Rẻ! MSI B85M-E45 MSI B85M-E45 Ở tầm giá này, MSI B85M-E45 là một sự lựa chọn rất hợp lý với price/performance tuyệt vời. MSI B85M-E45 hỗ trợ đa dạng cổng mở rộng và mọi CPU Haswell từ Pentium, Core i3, Core i5, Core i7 hay Xeon. MSI B85M-E45 thuộc dạng ngon, bổ, rẻ và được rất nhiều người dùng máy tính ưa chuộng trong thời gian qua. PSU - NGUỒN Nếu Mainboard là nền móng thì PSU là trái tim của cả bộ máy. Đã có rất nhiều bạn tập trung vào những CPU hay VGA cao cấp nhưng lại sử dụng một chiếc PSU no name. Kết quả, khi nguồn cung cấp điện không ổn định kéo theo hệ thống PC hoạt động không đúng năng suất, nguy hiểm hơn là tình trạng chập, cháy linh kiện. Corsair 550 VS - A.PFC là một sự lựa chọn hợp lý Với case máy tính tầm giá 15 triệu, có 2 sự lựa chọn cho PSU là Corsair 550 VS - A.PFC hoặc Antec VP500PC giá cả vừa phải cũng như chất lượng và hiệu suất tốt. Nếu như bạn có thể đầu tư thêm, Seasonic Seasonic S12II 520 Active PFC là “best-choice" PSU trong tầm giá này với linh kiện bên trong cao cấp và hiệu năng tuyệt vời. CPU - BỘ VI XỬ LÝ Intel Core i5 4460 là đủ! Đã từng có những bạn đọc lầm tưởng rằng CPU càng mạnh thì chơi game càng nhanh, càng mượt. Thực tế không phải như vậy, đối với đa số game tại thời điểm hiện tại, chỉ cần CPU i5 4xxx là chiếc PC của bạn có thể chiến tốt ultra settings kèm theo một chiếc VGA đủ mạnh. Như các bạn đã thấy, đa số hàng Net bây giờ chỉ đầu tư i5 hoặc i3 song hành với GTX 660 hoặc GTX 750Ti là đủ để đáp ứng nhu cầu của đa số game thủ. Với ngân sách trên, bạn cũng có 2 sự lựa chọn là Intel Core i5-4460 hoặc Intel Core i5-4570 với chênh lệch mức giá/hiệu năng không quá lớn. RAM Việc lựa chọn RAM phù hợp với PC để không bị thừa thãi hoặc tránh tình trạng “quý, tốt nhưng chỉ dùng để ngắm” vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu của bạn. Với kinh phí 15 triệu, 8GB Ram có thể đáp ứng được đa số ứng dụng và game trên chiếc PC của bạn. GSkill DDR3 4GB GSkill DDR3 4GB Corsair và G Skill là 2 nhà sản xuất Ram máy tính có thương hiệu và BH dài. Tuỳ theo sở thích cũng như thiết kế, Corsair Vengeance DDR3 4GB * 2 hoặc GSkill DDR3 4GB*2 đều xứng đáng có mặt trong chiếc PC của bạn. Ổ CỨNG HDD/SSD Nếu bạn có nhu cầu lưu trữ phim ảnh chất lượng cao, nhạc lossless, game nặng thì Seagate Barracuda 1TB là chiếc ổ cứng “vừa và đủ" cho PC của bạn. Nhưng nếu bạn muốn trải nghiệm tốc độ khởi động nhanh, load map game nhanh,... thì SSD cũng là một sự lựa chọn không tồi. Transcend SSD370 128G là ổ cứng SSD có tốc độ đọc/ghi khá tốt, chạy mát và giá thành hợp lý tại thời điểm này. Seagate Barracuda 1TB VGA - CARD MÀN HÌNH Đây mới chính là yếu tố quyết định chiếc PC của bạn có thể chiến tốt các game “sát" phần cứng hiện nay hay không. VGA là thành phần không thể thiếu trong chiếc máy tính của các game thủ. Hiện nay có rất nhiều hãng sản xuất VGA mang lại cho người dùng nhiều sự lựa chọn phong phú đa dạng. Với khoản đầu tư 15 triệu cho chiếc PC của mình, MSI N750Ti TF và ZOTAC GTX660 là 2 chiếc VGA cho bạn chọn lựa. MSI GTX 750Ti nổi tiếng là một chiếc VGA có price/performance cực tốt với hình thức rất đẹp và hầm hố. Với chất lượng linh kiện tốt, nhiệt độ hoạt động cực mát, độ ồn cực êm ngay cả vào ban đêm hoặc OC. Đặc biệt hơn nữa GTX 750Ti có điện năng tiêu thụ rất thấp - không cần nguồn phụ, Đồng nghĩa nó chỉ cần những bộ nguồn phổ thông 300-350w là hoạt động ngon lành. ZOTAC GTX660 thì không sở hữu thiết kế đẹp như 750Ti, chạy cũng ồn hơn, nóng hơn và ăn điện hơn. Nhưng không phải tự nhiên mà chiếc VGA này làm mưa làm gió thị trường Việt Nam năm 2014 vừa qua. Zotac GTX 660 mang lại cho người dùng price/performance quá khủng khiếp. Nếu so sánh với chiếc 750 Ti cùng phân khúc, GTX 660 có hiệu năng cao hơn khoảng 20% - một con số không hề nhỏ với những chiếc VGA tầm giá 4 triệu. Việc chọn giữa MSI GTX 750Ti và ZOTAC GTX660 tuỳ thuộc vào sở thích và quan điểm của bạn. Những ưu/nhược điểm của 2 chiếc VGA trên đã được chúng tôi đánh giá cụ thể như trên. CASE - VỎ MÁY TÍNH Case máy tính là bộ mặt bên ngoài của máy. Ngoài ra, với case máy tính có thiết kế tốt, chắc chắn, điều hoà nhiệt độ tản nhiệt tốt thì linh kiện bên trong sẽ hoạt động với công suất tốt và mát mẻ. Ở tầm giá này, Case SAMA Ranger R07/08 là một sự lựa chọn hợp lý. SAMA Ranger có thiết kế đặc biệt với mặt trước là lưới kim loại chất lương cao có khả năng chống bụi hoàn hảo. Cổng USB 3.0 tốc độc cao, hỗ trợ dual SSD 2,5" và card đồ họa dài 420mm hỗ trợ tốt các loại VGA có kích thước lớn. Ngoài ra điểm độc đáo của SAMA là tich hợp đầu đọc thẻ nhớ SD/MicroSD ở mặt trước. Vị trí nguồn đặt phía dưới tối ưu cho việc tản nhiệt của PSU được hiệu quả hơn, mặt hông là mica có thể lắp thêm quạt 12cm giải nhiệt cho VGA, kết hợp với fan phía trước và sau tăng cường hiệu suất giải nhiệt tổng thể.