Cần tư vấn build PC 15 triệu để làm đồ họa render?

Em đang cần tư vấn build PC 15 triệu để làm đồ họa render ạ, ở đây có bác nào rành về lắp ráp máy tính không giúp em với...

Trả lời 8 năm trước
Mình gợi ý nhé, vì từng trải qua nghề render: CPU: 2x Xeon i7 E5-2620 2.20 GHz (18M) Motherboard: Mainboard ASUS Z9PE-D8 WS (DUAL CPU WORKSTATION) (12M5) Graphics Card: SSD:OCZ Vertex 460 240GB SATA3 6Gb/s 2.5" (4m7) HDD: 4xHDD Western Caviar Black 2TB 7200Rpm, SATA3 6Gb/s, 64MB Cache (14m) RAM: 2x RAM Corsair DOMINATOR Platinum 16GB (4x4GB) DDR3 Bus 1866Mhz (11m) Cooling: Case: IKONIK RA 2000 LIQUID (Có side Mica/Lưới/Watercooling Rad 320mm - Full Tower) (5M) PSU: Monitor: 3 x Eizo FlexScan EcoView EV2411W LCD monitor (50M) Tổng: ~105 VND
Trả lời 8 năm trước
Theo kinh nghiệm lấp máy tính cho dân thiết kế đồ họa của mình, thì trước hết mình cần biết bạn cần làm công việc render nào là chính (live render: là thiết kế và chỉnh sửa trực tiếp trên màn hình hay là finish render: là công việc render và xuất ra hình cuối cùng để cho khách hàng xem). Nếu là live render: bạn cần thiết đầu tư mạnh vào card màn hình vì đây là yếu tố quyết định việc chỉnh sửa và xuất hình trực tiếp có chất lượng tốt và nhanh chóng hay không. Nếu là finish render: bạn nên đầu tư vào cho CPU với số nhân càng nhiều càng tốt và RAM dung lượng lớn. Mình sẽ chỉ đưa ra 2 lời khuyên tương ứng với số tiền bạn có thể đầu tư cho hai nhu cầu riêng biệt, phần còn lại bạn phải tự xác định chính xác việc mình cần nhất là gì để có thể đem lại hiệu quả tối đa cho chính mình: -LIVE RENDER: Thực sự khi thấy bạn đã có 2 card quadro k5000 mà vẫn muốn nâng cấp lên thì mình rất ngạc nhiên, và nếu bạn thật sự chưa hài lòng với tốc độ của chúng thì mình nghĩ bạn thực sự phải dùng đến k6000. Nhưng việc nâng cấp lên K6000 sẽ tốn gần hết số tiền mà bạn bỏ ra để đầu tư nên các thành phần phần cứng khác sẽ gần như không có nhiều thay đổi. Nên lời khuyên của mình cho bạn nếu thực sự bạn chỉ muốn nâng cao hiểu quả của việc live render thì hãy giữ lại dàn máy củ bán 2 card k5000 đi và mua về K6000. Đơn giản chỉ có thế -FINISH RENDER: Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi vì chờ đợi xuất hình kiểm tra trước khi làm tiếp hoặc chờ mòn mỏi để ra được tấm hình để đưa cho khách hàng. Thì mình khuyên bạn nên đầu tư một máy mới để phục vụ riêng cho việc render. * DUAL Intel® Xeon® Processor E5-2440 v2 (20M Cache, 1.90 GHz, 8 core) (giá tiền 40M) (render thì số nhân mới quan trọng chứ tốc độ từng nhân chả ảnh hưởng mấy) * Mainboard Supermicro X9DAL-i (8M) * RAM 16 GB Bus 1600 (mình không khuyến khích mọi người mua RAM có tính năng ECC vì nó chỉ thực sự phát huy tác dụng trong những máy Server phải hoạt động 24/24 và hoàn toàn không có tác dụng với những máy tính dùng xong rồi tắt như ở nhà) hãng thì bạn cứ chọn của Samsung, HP, Kingtom hoặc Cosair. (10M) * Card màn hình: cái này nghe hơi shock nhưng mà "không có cũng chả sao", chúng ta chỉ cần dùng CPU làm việc cho lẹ, hình ảnh xấu đẹp gì thì đem về cái máy bên mình để xem. Còn không thì cài đặt cái máy đó như Server cho việc render rồi render qua mạng luôn cho tiện (cái này yêu cầu kiến thức và không phải chương trình nào cũng làm được) nhưng 3dmax thì có thể làm được. * Màn hình thì bạn dùng tạm màn hình củ hoặc mua màn hình gì cũng được miễn hiện được hình lên là sài (giá 1M) * Ổ cứng thì dùng loại 240 GB của Intel (4M) thêm một ổ 1TB của Westen (2M) * Nguồn thì bạn dùng nguồn 650W của Cosair, CoolerMaster, FSP (2M) * Case thì hỏi nơi bán có loại nào vừa mắt thì chọn (dưới 1M) TỔNG CỘNG = 67 Triệu Nếu bạn không thích dùng 2 máy thì có thể sử dụng cấu hình sau: * DUAL Intel® Xeon® Processor E5-2640 v2 (20M Cache, 2 GHz, 8 core) (giá cũng tầm 40 M) (dùng con này là vì E5-2440 không có cái main nào có 2 card màn hình cả) * Mainboard Asus Z9PA-D8C (7M) (dùng main này nếu bạn chỉ có nhu cầu dùng 2 card độ họa và không có nhu cầu nâng cấp lên 3-4 card đồng thời) * RAM 16 GB Bus 1600 (10M) * Card màn hình thì bạn dùng lại DUAL K5000 hoặc năng cấp lên K6000 nếu tài chính còn dư giả. * Ổ cứng thì dùng loại 240 GB của Intel (4M) thêm một ổ 1TB của Westen (2M) * Nguồn thì bạn dùng lại bộ nguồn củ cũng được nhưng nếu muốn chắc ăn thì mua thêm một nguồn 600-1000W nữa (chạy 2 nguồn cùng lúc bạn có thể xem thêm trên mạng, việc này tốt hơn là mua một cái nguồn 1200W). * Case thì phải chọn kĩ càng, vì chạy 2 nguồn nó yêu cầu case khác và nói gì thì dàn máy xịn cũng cần một thùng máy tốt một chút để phù hợp (có thể đầu tư lên tới 5M). TỔNG CỘNG = 68 Triệu (Thực sự là chênh lệch không nhiều vì mình làm tròn lên khá nhiều ở cấu hình trên và việc render trên cùng một máy sẽ làm bạn phải đợi quá trình render hoàn tất thì mới có thể thực hiện tiếp việc thiết kế khác được). Còn về màn hình thì mình cần nhắc nhở bạn, những lỗi như mất màu, hoặc sọc một cách bất thường thì nên kiểm tra lại driver của card màn hình trước tiên. Vì driver cũ sẽ không thể hoạt động tốt với các chương trình mới. Cập nhật lên phiên bản mới nhất. Còn nếu bạn muốn lựa chọn màn hình thì mình đề nghị bạn chọn những màn hình: Dell UltraSharp PremierColor (U3014: 26M, U2713H:17M) và Eizo ColorEdge (các model 27 inch CG277: 50M, CX271:30M)... vì các màn hình này cho màu sắc trung thực nhất - điều cực kì cần thiết trong việc thiết kế.
Trả lời 8 năm trước
Để làm đồ họa bạn nên dùng giải pháp máy trạm đồ họa thời gian thực của Nvidia gọi là maximus, điển hình là một máy trạm sẽ dùng card Quadro K5000/K4000 và card Tesla K20 sẽ cho hiệu quả tối ưu nhất.
Trả lời 8 năm trước
SSD nên dùng Intel, các hãng khác vẫn khó có thể sánh nổi intel về khoản này: SSD nên dùng là INTEL SSD 525 Series cho người tiêu dùng thông thường (tốt hơn 530 đang bán trên thị trường nhé). Hoặc khá hơn bạn có thể dùng dòng "Intel® SSD Pro 2500 Series" dòng này tuổi thọ cao hơn rất nhiều. Và dòng mạnh nhất là "Intel® SSD DC P3700 Series" Main, CPU, RAM băng thông lớn cỡ nào, mạnh cỡ nào mà HDD có tốc độ trao đổi thấp thì cũng như nút thắt đồng hồ cát vậy thôi. Đơn giản tốc độ giữa máy xài ổ cứng thông thường Sata3 và SSD Sata3 là khác nhau rất nhiều rồi mặc dù 2 máy y chang cấu hình.
Trả lời 8 năm trước
Mình cũng đồng ý SSD Intel, căn bản loại này rất bền và thích hợp cho những máy tính cần đọc ghi cực nhiều Nhưng mình hoàn toàn không đồng ý với cấu hình của bạn KoolJ, cáu hình bạn đưa ra là để chơi game, chứ không phải để làm đồ họa CPU: 2x Xeon E5-2620 v2 Motherboard: Mainboard bạn nên tìm những bo mạch của HP, Intel hoặc Supermicro chạy dual 2011 để đảm bảo chạy trơn tru trong thời gian dài VGA : bạn có rồi, mình khuyên không nên lên SSD: Intel như đã nói ở trên HDD: Bạn nên tìm Loại HDD Enterprire hiện nay có Seagate ES.3, tốt độ và cache lớn, độ bền ổn định RAM: Bạn nên đầu tư ít nhất là 32gb và tối thiểu là 4 thanh (các loại ram nên chọn ram ECC, nên ưu tiên Samsung, Hynix, nếu không kiếm được thì bạn buộc phải mua kingston) Case: Mình không quan trọng khoản này, bạn có thể mua case E-ATX rẻ nhất có lẽ là Inwin GRONE PSU: Bạn đã có PSU 1000w, hãy chắc chắn đó là PSU của tên tuổi lớn như seasonic hoặc delta
Trả lời 8 năm trước
Tôi làm trong ngành IT tôi khuyên bạn nên mua một workstation của Dell hay HP mà sữ dụng. Bởi máy bộ sản xuất luôn có độ ổ định cao và hiệu suất rất tốt trong công việc của ban. thân!