Cần tư vấn màn hình chơi game LG 27MU67?

Chào các bác, tình hình là em vừa build được một cái PC khủng để chơi game, giờ chỉ thiếu màn hình thôi, theo các bác thì em có nên đầu tư thêm chiếc màn hình chuyên để chơi game LG 27MU67 không ạ?

Trả lời 8 năm trước
LG 27MU67 là một trong số ít dòng màn hình 4K dành cho game thủ hiện nay được tích hợp công nghệ đồng bộ tốc độ khung hình FreeSync. Sử dụng tấm nền IPS cùng độ nét cao, chất lượng hình ảnh hiển thị của sản phẩm này khá ấn tượng, tuy nhiên giới hạn tần số quét ở 60 Hz khiến nó chỉ thực sự tối ưu cho các dòng game PC offline và console. Giá sản phẩm này ở Mỹ vào khoảng 599$, chưa rõ giá ở Việt Nam. Điều khiến mình bất ngờ nhất ở LG 27MU67 là thiết kế rất bình dân của nó, khác hẳn với xu hướng hầm hố của hầu hết các dòng màn hình chơi game hiện nay. Sử dụng một tông màu đen chủ đạo cùng màn hình tương đối dày, trông LG 27MU67 chẳng khác gì là một chiếc màn hình dành cho văn phòng. Tuỳ theo yêu cầu sử dụng, đây có thể xem là một ưu điểm của sản phẩm này bởi lẽ nó sẽ không gây nhiều sự chú ý cho người xung quanh và bạn có thể sử dụng nó như một màn hình văn phòng “đắt tiền”. Dĩ nhiên, nếu là người thích hầm hố thì vẻ ngoài của LG 27MU67 chắc hẳn khó mà có thể thuyết phục bạn, đặc biệt là các game thủ với tiêu chí “không đèn thì không phải đồ dành cho dân chơi game”. Một điểm mình đánh giá cao là LG sử dụng lớp vỏ nhám cho sản phẩm, tạo cảm giác khá đầm và lịch lãm. Không ít thương hiệu hiện nay quá lạm dụng chất liệu vỏ bóng, nhìn khá sang lúc đầu nhưng nếu không bảo quản kỹ thì xuống rất nhanh. LG 27MU67 có thể không quá hào nhoáng lúc ban đầu nhưng mình tin là nó cũng sẽ không sa sút theo thời gian (quá nhiều). Hơi thiếu về mặt thẩm mỹ nhưng bù lại LG 27MU67 lại nổi trội về mặt tính năng. Chân đế dạng khối lớn, đơn giản nhưng lại rất hiệu quả trong việc ổn định sản phẩm. Khi đặt trên bàn, bạn sẽ không gặp phải hiện tượng rung lắc trong quá trình sử dụng thông thường. Khả năng tuỳ biến mà LG trang bị cho 27MU67 là rất ấn tượng không khác gì một dòng màn hình chuyên dụng cao cấp. Nâng cao, hạ thấp, xoay trái phải và thậm chí là xoay đứng 90 độ; bạn có thể dễ dàng điều chỉnh để có góc nhìn phù hợp hợp nhất với mình. Trọng lượng chỉ 7,8 kg, khá nhẹ đối với một dòng màn hình 27 inch nên việc di chuyển cũng khá là dễ dàng. Kết luận Ưu điểm Tấm nền IPS 4K@60Hz Chất lượng lượng hình ảnh ấn tượng đối với một màn hình chơi game Hiển thị 99% dải màu sRGB, có thể dùng để chỉnh sửa ảnh nghiệp dư Tích hợp công nghệ FreeSync 3 chế độ chơi game được thiết lập sẵn Chân đế vững chắc có khả năng tuỳ biến cao 2 cổng HDMI, 1 cổng DisplayPort, 1 cổng mini DisplayPort có cáp kèm theo Nhược điểm Thiết kế như màn hình văn phòng Tần số quét tối đa chỉ 60 Hz Yêu cầu cấu hình PC cao nếu muốn chơi ở độ phân giải 4K gốc Khả năng upscale hình kém Tóm lại, LG 27MU67 là một chiếc màn hình chơi game rất ấn tượng. Ngoại trừ vẻ ngoài không khác gì màn hình văn phòng, nó được trang bị gần như tất cả các công nghệ mà game thủ offline mong muốn ở một chiếc màn hình chơi game: hình ảnh chất lượng hình ảnh đẹp, góc nhìn rộng, độ trễ thấp. Với 4 cổng kết nối, bạn có thể phối hợp với máy console, đầu HD và PC để biến LG 27MU67 trở thành trung tâm hiển thị của hệ thống giải trí tại gia. Câu hỏi đặt ra là liệu bạn có hài lòng với tần số quét 60 Hz hay không mà thôi. Hiện tại thì mình chưa biết giá của màn hình này ở Việt Nam. Ở Mỹ thì con số 599 USD mà LG đề xuất là rất tốt so với những tính năng mà 27MU67 sở hữu.
Trả lời 8 năm trước
Độ trễ tín hiệu là khoảng thời gian từ thời điểm màn hình nhận tín hiệu cho đến khi nó xuất hình ra cho bạn thấy. Tương tự như việc bạn ra lệnh cho nhân vật trong game online, tín hiệu được gửi đến server rồi sau đó server mới cập nhật lệnh của bạn cho nhân vật. 2 khoảng thời gian này là chồng lên nhau nên nếu giảm tối thiểu input lag thì cũng sẽ cải thiện được độ mượt của game online. Nói thì hơi khó hiểu nhưng bạn cứ thử dùng TV để chơi LOL mà không chuyển sang chế độ game thì sẽ thấy nó khó chịu hơn rất nhiều khi chơi trên màn hình vi tính. Các màn hình game thủ cao cấp giờ là 144 Hz hết nhé bạn, tần số quét cao sẽ giúp hình ảnh cập nhật nhanh và mượt hơn. 120 Hz cho 3D là tính năng cũ lắm rồi, giờ chẳng ai quan tâm trên màn hình vi tính nữa đâu.
Trả lời 8 năm trước
Giá này sao không mua luôn mấy cái tv 49 4k của lg nhỉ có khác gì đâu lại nhiều chức năng hơn đặc biệt nó BỰA hơn nữa :D
Trả lời 8 năm trước
Đang đung em này để nối với em Mac mini. Good: giá rẻ so với các loại màn 4k cùng loại(em mua được giá 10 triệu), hiển thị khá đẹp. Các nút điều khiển đều là cảm biến, có thêm chỗ cắm tai nghe hoặc loa 2.1 Not Good: chỉ support hiển thị 4k@30Hz trên HDMI.
Trả lời 8 năm trước
Mình sẽ chẳng cần đến chiếc màn hình này để chơi Game Offline PC cấu hình khủng đâu vì dùng TV LED 40 Inch chơi Game xem phim đã lắm rồi!!! :D
Trả lời 8 năm trước
Bổ sung thêm: So với DELL 2715 thì em này rất tiết kiệm điện. DELL 2715: 100W LG27UM67: 39W