Nên nâng cấp ram hay SSD cho laptop?

Các bạn tư vấn cho mình với, mình đang phân vân không biết nên chọn món linh kiện này để nâng cấp cho con laptop của mình đây. Theo các bạn thì mình nên nâng cấp ram hay SSD cho laptop nhỉ?

Trả lời 8 năm trước
Quá dễ chọn, bạn lấy 2tr thay ổ SSD 120GB vào rồi bán ổ cứng cũ đi lấy tiền mua thêm 1 cây RAM 4GB nữa, giá 1 cây RAM 4GB bây giờ tầm 800-900k thôi mà, hok lẽ ổ cứng tháo máy của bạn ko bán được nhiêu đó tiền... vậy là bạn được cả 2!
Trả lời 8 năm trước
Đầu tiên phải xem lại bạn đang dùng OS 32bit hay 64bit (mặc định bạn đang dùng Win7). Nếu không dùng Swap thì thực ra mà nói 4GB Ram vẫn còn là thiếu với ngay cả 32bit. Cá nhân mình nghĩ, với nhu cầu và cách dùng của bạn, nên tìm cặp kit 2x4GB là phù hợp. Kit sẽ chạy kênh đôi, ổn hơn nếu bạn chỉ mua thêm Ram 2GB.
Trả lời 8 năm trước
Với nhu cầu của bạn thì máy đó quá mạnh rồi. Theo mình nghĩ thì bạn cảm thấy chậm vì copy ảnh từ điện thoại sang máy tính nó chậm. Mà nguyên nhân chậm là do: Điện thoại giới hạn tốc độ đọc/ghi; Thẻ nhớ điện thoại có tốc độ thấp; Bạn copy quá nhiều file. Vì thế bạn không cần phải nâng cấp máy tính làm gì; cần thiết thì thay thẻ nhớ tốc độ cao hơn (Class 10; Class 3 (U3) chẳng hạn); Cài đầy đủ driver khi cắm điện thoại vào máy tính. Một số hãng như Sony có phần mềm riêng khi kết nối điện thoại vào máy tính.
Trả lời 8 năm trước
1. Ram 4gb giờ chừng 500k ah bạn. Giá 700k cho thanh ram 2gb ở đâu bán mà mắc vậy? 2. Nếu chọn SSD thì HDD gắn khe ổ đĩa quang, SSD gắn vào vị trí của HDD 3. Copy ảnh từ điện thoại vào máy thỉnh thoảng load chậm có thể do dung lượng ảnh cao. Ngoài ra còn tùy thuộc vào việc thiếu Ram hoặc CPU chạy quá tải. 4. Duyệt web mở nhiều tab thì ngốn Ram nhiều. Tóm lại: Nếu đủ khả năng tài chính thì bạn nên nâng cấp cả hai. Nếu muốn cải thiện đáng kể tốc độ thì nên nâng cấp SSD. Ram 4gb với nhu cầu của bạn thì cũng đủ dùng rồi. Tuy nhiên cần lưu ý, Ram có thể 2-3 năm sẽ ra thế hệ mới do vậy Ram cũ sẽ không còn hàng và bán đắt hơn, còn SSD có xu hướng sẽ tăng dung lượng và giảm giá bán trong 1-2 năm tới (giống như giá bán USB trở lại đây). Cho nên, nếu bạn quan tâm vấn đề này thì có thể nâng cấp Ram trước, SSD nâng cấp sau.
Trả lời 8 năm trước
Ram thì bạn phải lắp giống nhau bạn nhé. Ram trong máy tính là dual channel nên nếu có 1 thanh 4gb thì phải mua thêm 1 thanh 4gb nữa. coc cạch là rất nhiều vấn đề. Thực sự thì nếu 4gb bạn thấy đu cũng k cần nâng cấp tại ram k làm máy nhanh hơn nhưng thiếu ram lai làm máy chậm đi thôi Nếu nâng ssd bạn sẽ thấy tốc độ máy cải thiện rất nhiều.