Mua Internet TV hay mua TV rồi mua đầu thu Internet thì hơn?

Mình nghe nói Internet TV kết nối mạng rất chậm vì bộ vi xử lý cấu hình thấp.

Vì thế, nhiều người khuyên là thà mua TV thường rồi sau đó mua đầu thu Internet thì sẽ chạy tốt hơn. Ai từng xài Internet TV thì tư vấn giúp mình nhé.

Mình rất cảm ơn.

Trả lời 8 năm trước
Internet TV (ITV) là TV có kết nối đc với Internet qua các ứng dụng mặc định cài sẵn Smart TV (STV) là TV chạy các ứng dụng phần mềm, game...trên nền tảng Android, WebOS..hay các OS do nhà sản xuất tạo ra Android Box, Apple TV là các thiết bị giải trí chạy trên nền Android, IOS có khả năng chạy các ứng dụng phần mềm, game mà nền tảng đó hỗ trợ Do ITV, STV tích hợp sẵn vào TV nên ko thể nâng cấp, còn các thiết bị Android box, Apple TV là các thiết bị gắn ngoài nên dễ thay thế bằng sản phẩm đời mới hơn Giá TV Smart = TV Internet + 1-2tr = TV thường + 3tr (giá tương đối vì tùy thuộc dòng TV) Về cơ bản e khuyên bác nên mua Apple TV (gen 4 loại mới ra), Android Box (Nexus Player 1GB ram hơi yếu, Nvidia Shield android tv loại này hơi đắt nhưng nhiều khả năng hơn các loại khác) ko chơi vs hàng tàu nhé vì chạy rất chậm E giới thiệu qua cho bác hiểu thôi, bác thích loại nào thì tìm hiểu sâu hơn nhé. E đang dùng Nexus Player có điều khiển giọng nói bật youtube, cài sopcast xem bóng đá ngoại hạng, các phần mềm xem phim online.. đối với e là đủ rồi :D. Chúc bác sớm sắm đc TV ưng ý, bác nhé
Trả lời 8 năm trước
Đúng là tivi chỉ cần hiển thị hình ảnh, âm thanh tốt là được. Nếu muốn thêm nhiều chức năng có thể gắn laptop hay mua máy tính HTPC hoặc mua các đầu HD Player chạy HĐH android cũng được. Tuy nhiên hiện nay các hãng lớn sản xuất tivi đều tích hợp ít nhất là internet tivi hoặc năm nay là smartTV tích hợp HĐH android cho nên bạn cứ việc mua internet TV hay smart TV thì với nhu cầu thông thường đã đáp ứng đủ và được chất lượng hình ảnh và âm thanh tốt, cần nhiều chức năng thì có thể gắn thêm thiết bị vào. Còn những tivi không tích hợp internet hay HĐH hiện nay đều là những mẫu giá rẻ của các thương hiệu ít nổi tiếng
Trả lời 8 năm trước
Mình xài TV va dùng HDMI nối với laptop, vừa xài được TV và internet rất đa dạng hơn nhiều so với smart TV. Bạn xài thử xem.
Trả lời 8 năm trước
Theo mình thì nên mua một TV thường và 1 Android Box (nếu bạn không ngại có thêm một thiết bị trong phòng khách). Với số tiền chênh lệch giữa smart tivi và tivi thường thì khoản chênh lệch đó đủ để bạn mua 1 Androibox có cấu hình bá đạo như Himedia Q10 IV (giữa hai tivi cùng thông số). Cài phần mềm tẹt ga mà không cần phải suy nghĩ đến vấn đề cấu hình phần cứng, kết nối ra Home Theatre 7.1... Những tính năng mà Smart Tivi có mơ cũng không làm được
Trả lời 8 năm trước
Mua Smart TV thì hơn bạn ạ, nhà mình cũng đang dùng Smart TV thấy chất lượng xử lý tốt hơn mấy cái TV Box rất nhiều, trước cũng dùng một cái TV Box cũng tầm 1,5M nhưng hết một năm bảo hành là em đấy cũng ra đi luôn. Mua SmartTV nếu rảnh rảnh túi thì mua thêm loại có card TV đằng sau của Samsung, tích hợp luôn AnViên, lúc nào thích thì mua thẻ gắn vào, không thì 40 kênh KTS của TV cũng thừa xem rồi.
Trả lời 8 năm trước
Mình dùng Internet TV của LG rất tiện, có cả phần mềm điều trên điện thoại thay cho Remote luôn. Nếu mua đầu thu thì mình nghĩ là sẽ bất tiện hơn khi dùng đấy.
Trả lời 8 năm trước
Internet TV kết nối internet qua module internet nhà bạn qua dây cache . Nên tốc độ Internet TV còn nhanh hơn bạn sử dụng điện thoại di động vào Internet qua Wifi . Đối với đầu thu Internet thì nó cũng ko khác gì Internet TV , nhưng tốc độ truyền tải sẽ chậm hơn , do tín hiệu Internet sẽ truyền từ Module Internet -> Module Đầu Thu Internet -> TV . Internet TV có nhiều loại tùy thuộc vào cấu hình , cấu hình càng mạnh thì xử lí càng nhanh . Xử lí nhanh chậm là lúc thực hiện tác vụ , chức năng trên TV . Còn về tốc độ truyền tải hình ảnh , âm thanh của 2 TV Internet có cấu hình khác nhau thì đều như nhau , vì tốc độ truyền tải hình ảnh , âm thanh phụ thuộc vào tốc độ Internet chứ ko còn phụ thuộc vào tốc độ vi xử lí nữa
Trả lời 8 năm trước
Chính xác thì bộ thu tích hợp trong Smart TV thường chạy chậm và kèm nhiều phần mềm phức tạp, khó sử dụng. Đầu TV Box rời thì cấu hình mạnh hơn, nhưng cách thức sử dụng thì cũng phức tạp (đây là mình nói đền đối tượng sử dụng thông thường). Tôi thì chọn phương án đầu tư rời 2 món: TV LED 42" = 8 triệu + Android TV Box = 3 triệu = 11 triệu, vậy là tương đương giá của 1 Smart TV LED (cùng thương hiệu) nhưng tốc độ thì vượt trội (Box có vi xử lý Quad Core 2.0Ghz+ GPU Octa Core 600Mhz + Ram 2Gb). Bạn có thể tham khảo thêm nhiều nguồn khác bên tinhte và sohoa để biết thêm.
Trả lời 8 năm trước
Đúng là tivi chỉ cần hiển thị hình ảnh, âm thanh tốt là được. Nếu muốn thêm nhiều chức năng có thể gắn laptop hay mua máy tính HTPC hoặc mua các đầu HD Player chạy HĐH android cũng được. Tuy nhiên hiện nay các hãng lớn sản xuất tivi đều tích hợp ít nhất là internet tivi hoặc năm nay là smartTV tích hợp HĐH android cho nên bạn cứ việc mua internet TV hay smart TV thì với nhu cầu thông thường đã đáp ứng đủ và được chất lượng hình ảnh và âm thanh tốt, cần nhiều chức năng thì có thể gắn thêm thiết bị vào. Còn những tivi không tích hợp internet hay HĐH hiện nay đều là những mẫu giá rẻ của các thương hiệu ít nổi tiếng.
Trả lời 8 năm trước
Tại sao phai mua them cái TV box roi sau nay them mot cai dieu khien tv box, mot dieu khien tv nha nao lap dau KTS thi them cai dieu khien dau nua. Mua máy cai Webos của LG đơn giản mà tiện dụng còn cái magic remote của LG thì miễn chê dùng xong quay qua dùng các hãng khác chỉ muốn ném cái điều khiển đi. còn chậm thì thì mình thấy cũng chẳng có gì chậm cả, con LG nhà mình chạy ầm ầm có sao đâu, xem phim 3d, chạy you tube, cơ bản là mạng nhà bạn có đáp ứng được không thôi, mua smart tv cơ bản đều tích hợp đầu thu KTS vệ tinh mặt đất rồi sau nay đỡ phải lắp đầu KTS hay là truyền hình cáp vừa đắt vừa dở hơi