Máy tính không nhận đĩa dvd?

Máy tính của mình tự nhiên không nhận đĩa dvd, vậy là bị sao hả các bạn?

Đỗ Xuân Trường
Trả lời 9 năm trước

FIX LỖI máy tính KHÔNG NHẬN Ổ ĐĨA CD/DVD

Bước 1: Tắt và khởi động lại máy tính, ấn phímF8trên bàn phím để truy cập vào cửa sổAdvanced Boot Optionscủa Windows 7 và chọn dòngDisable driver signature enforcement.

fix loi windows 7 khong nhan o cd/dvd

Tiếp theo bạn khởi động lại máy tính để xem máy đã nhận ổ đĩa chưa. Còn nếu chưa được thì bạn có thể chuyển sang bước 2.

Bước 2: Bạn ấn tổ hợp“Windows+R”để hiện ra cửa sổRun,rồi bạn gõ từ khóa"Regedit"và nhấnOK

Cửa sổRegistry Editorhiện ra, bạn click lần lượt các mục sau :HKEY_LOCAL_MACHINE ->SYSTEM->CurrentControlSet->Control->Class-> {4D36E965-E325-11CE-BFC1-08002BE10318}

Bạn nhìn sang cột bên phải, click vào 2 mụcUpperFiltersLowerFilters, click chuột phải vào các dòng đó và chọnDelete

Và đây là kết quả sau khiDelete2 mục đó.

Sau khi đãDelete, bạn hãy khởi động lại xem máy đã nhận ổ đĩa chưa

Nếu vẫn chưa được thì bạn tiếp tục đến bước 3

Bước 3: Mở cửa sổCommand Prompt( tham khảo bài viết6 cách khởi động Command Prompt trên Windows 7).

Gõ dòng lệnh dưới đây vào cửa sổ Command Prompt: bcdedit /set loadoptions DDISABLE_INTERGRITY_CHECK

Nếu hiện thông báo “The operation completed successfully” tức là bạn đã làm thành công. Việc tiếp theo là bạn chỉ cần khởi động lại máy là được.