Xin hỏi mạng ADSL nào đường truyền nhanh,cước phí rẻ, ổn định. Xin cảm ơn

Chita
Trả lời 16 năm trước
Nhà em thì dùng của FPT lâu rồi, thỉnh thoảng cũng bị lỗi mạng nhưng được cái thái độ của nhân viên hỗ trợ cũng khá thân thiện và trợ giúp hiệu quả qua điện thoại, còn adsl viettel thì em không rõ về chất lượng nhưng về thái độ phục vụ của nhân viên cũng ổn. Nói chung là mạng nào cũng có lỗi, em đánh giá cao Fpt vì bên đó hỗ trợ khách hàng chuyên nghiệp hơn, hạ tầng công nghệ mạng tốt hơn. Chị monaire lắp đặt ở nhà thì dùng gói tốc độ down/up 3072/512 kbs là ổn lắm rồi, đó là gói MegaYou của FPT (phí thuê bao tháng 60K). Nếu dùng của viettel thì có các gói tốc độ thấp hơn, gói HomeC: 1664/512 kbs (phí thuê bao tháng 40K), tốc độ này có thể tạm chấp nhận được, các gói tốc độ thấp hơn nếu máy tính mạnh thì còn đỡ chứ nếu máy kém thì cứ gọi là ...rùa. Nếu thích xem phim hoặc hay download nhiều chương trình thì chị đăng ký thuê bao chọn gói ấy, mỗi tháng hêt 250K dùng thoải mái. FPT có trang web chiếu phim trực tuyến đấy :Drooling: , còn dùng ít thì đăng ký trả theo lưu lượng tiết kiệm hơn. chị có thể tham khảo chi tiết tại đây: FPT: http://www.fpt.vn/adsl/ Viettel: http://www.viettel.vn/insite.php?r=cuoc_internet
styles
Trả lời 16 năm trước
Nói về lý thuyết, thì FPT và VNN là tốt nhất. Tuy nhiên, thực tế thì chẳng ai nói trước được. Hình dung đơn giản, các ISP giống như các tháp nước, nhà mình ở gần tháp nước, đường ống không có vật cản (Thực tế thì là nhiễu tín hiệu, điện trở...) thì tốc độ sẽ mạnh, ngay cả với các gói cước thấp. Còn nhận xét cụ thể về từng ISP thì cũng chẳng có nhận xét nào là chính xác hết. Ở đâu cũng từng người, từng chỗ, từng thời điểm, từng gói cước. Còn theo quản điểm của cá nhân em sau những tiếp xúc trực tiếp với 3 ISP là Viettel, FPT & VNN thì: - Viettel: Nhìn chung tốc độ cao, độ ổn định ở mức chấp nhận được & giá rẻ. Tuy nhiên, khả năng phủ của mạng lưới vẫn nhỏ. Xét về yếu tố con người, thì trong 3 ISP lớn nhất bây giờ, yếu tố con người của Viettel ở mức thấp nhất. Em là dân kĩ thuật, nên yếu tố "nhiệt tình, niềm nở" chỉ cần ở mức đủ để ko ăn nói linh tinh với em. Còn quan trọng là yếu tố kĩ thuật, thì nhận xét chung với các kĩ thuật của Viettel em đã tiếp xúc là: Trình độ có giới hạn, hay phán bừa. - FPT: Thời gian đầu sử dụng FPT mạng rất tốt, nhưng càng ngày thì chất lượng càng giảm sút. Các gói cước lớn thì vẫn chưa thấy ảnh h7ởng nhiều, nhưng các gói cước giá rẻ giành cho gia đình thì .... Ưu điểm của nó là hạ tầng mạng dựa trên công nghệ mới, cho khả năng đạt tốc độ truyền rất cao. Tuy nhiên, router tổng của nó giới hạn tốc độ rồi, nên hạ tầng có mạnh cũng như không. Ngoài ca còn 1 nhược điểm giống với Viettel là mạng lưới nhỏ. Nhân viên của FPT không niềm nở, nhưng khả năng kĩ thuật thì khá tốt. - VNN: Xét về yếu tố gói cước so với tốc độ thì VNN là mắc nhất. Tuy nhiên, được nhiều người chọn dùng vì độ ổn định của mạng cao, ít khi rớt & quan trọng nhất là mạng lưới rất rộng. Nhận xét trên là cá nhân thôi ạ, đừng anh/chị nào tranh luận chuyện đúng sai nha!