Cách share trực tiếp tài liệu trên 2 máy tính để bàn có kết nối internet

Mình có 2 cái máy tính để bàn. Đều kết nối internet. Mình muốn biết cách để share tài liệu trực tiếp từ máy này sang máy kia thì phải làm thế nào? Thanks các bạn nhìu!

rudfjghdgj
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn!

Nếu chỉ có 2 máy thì ra tiệm mua máy tính mua vài mét dây, rồi bảo họ bấm cho luôn, còn việc làm thế nào cho 2 máy có thể nhận/truyền file cho nhau thì rất đơn giản:
- Thiết lập địa chỉ IP cho 2 máy của bạn trên cùng 1 lớp IP .Ví dụ: máy 1 của bạn có địa chỉ IP là: 192.168.0.1 thì máy thứ 2 của bạn sẽ là: 192.168.0.x (x: 2->255)
- Thiết lập cho 2 máy tính của bạn phải cùng 1 nhóm (WorkGroup)
* Nếu bạn đã làm được 2 cái đó thì sẽ giải quyết được vấn đề
Bạn muốn kiểm tra xem 2 máy đã thực sự kết nối được với nhau chưa thì bằng cách dùng lệnh Ping.

Chúc thành công.

djghjfdg
Trả lời 13 năm trước

Bạn hãy ra hiệu bảo họ bấm cho sợi dây mạng theo chuẩn đầu AB và mang về nhà cắm vào.
Sau đó kích chuột phải vào : my networkproperties
- Kích chuột phải tiếp vào local area connectionproperties , một bảng hiện ra : kéo thanh trượt chọn internet protocol và chọn properties. Sau đó bạn hãy thiết lập địa chỉ IP của hai máy cho khác nhau VD:
Máy 1 là 192.168.0.2
- Làm các bước phía trên với máy kia và thiết lập IP

Máy 2 là 192.168.0.3
OK.
- Xong xuôi bạn quay trở lại
- Chuột phải my computer và chọn properties computer name , thay tên máy và nhớ trong mục Workgroup thì bạn đánh cho cả hai máy của mình là Workgroup chẳng hạn nhưng phải giống nhau thì mới nhìn thấy trên my network được. Bạn cứ yên tâm mà mở my network sẽ thấy hiện hai máy của bạn ở đó share lên là nhìn thấy ngay thế là được đó tôi đã làm như vậy đó.
Chúc bạn thành công!

djghjdgh
Trả lời 13 năm trước

Rất đơn giản, chỉ cần bàn ra tiệm kêu họ bấm cho một sợi cáp chéo RJ45, với điều kiện 2 máy đều có card LAN và cài drriver, vào Control Panel -> network connections. Click chuột phải vào local aear network. Chọn tab Genera l-> kéo xuống vào Internet protocol (TCP/IP) đặt địa chỉ IP 192.168.0.1 supnet mask 255.255.255.0 tương tự máy bên kia địa chỉ IP là 192.168.0.2 (hoặc 3. 4.5...254). Xong việc cài đặt.
Bây giờ bên này muốn lấy dữ liệu của máy kia, thì máy kia phải share thư mục cần chép. Click chuột phải vào folder muốn share -> propertis -> sharring -> tick vào chỗ share this folder on the network.
Muốn truy nhập vào thư mục đã share của máy kia, vào run gõ \địa chỉ IP của máy cần share.

Ví dụ \192.168.1.1
Thân.

Tran Van Trung
Trả lời 13 năm trước

Nối mang Lan giữa hay máy quan trọng là cách bấm cable. Thường thì bấm chuẩn B (hay còn gọi là bấm chéo dây), còn về giao thức (protocol) thì khi máy có thiết bị nối mạng như là Card Net, thiết bị Wireless, hay Bluetooth, Modem thì khi cài đặt HDH sau khi cài driver đầy đủ thì mặc nhiên đã được gán và ràng buộc với các giao thức (Assign, Binding Protocol) nên bạn không phải lo về chuyện đó. Chỉ việc gán IP cho mỗi máy, dùng lệnh ping để send và reply packet OK là coi như đã thành công.

- Muốn vào các ổ đĩa trên các máy trong cùng 1 mạng thì phải tiến hành Share các ổ đĩa trên máy muốn vào.
- Click phải lên ổ đĩa (hoặc folder) muốn Share -> chọn Sharing and Security ... -> tại cửa sổ Properties của ổ đĩa (hoặc folder) click dòng If you understand the risk ..., click here

- Tiếp tục chọn dòng If you understand the security risk ... without running the wizard, click here tại khung Network sharing and security

- Tại cửa sổ Enable File Sharing -> chọn Just enable file sharing -> nhấn OK

- Trong cửa sổ Properties giờ đây đã xuất hiện tùy chọn mới -> đánh dấu chọn Share this folder on the network, Tại khung Share name : bạn đánh tên muốn đặt cho ổ đĩa (hoặc folder) trong mạng.

do vu du
Trả lời 13 năm trước

kiếm tiền trên mạng vớiCashfiesta

bạn tham khảo ở đây

http://vn.360plus.yahoo.com/tuandu_thaibinh2010/#

thuylynh
Trả lời 13 năm trước

đơn giản thôi bạn à.hai máy tính để bàn của bạn có cùng kết nối internet thì kết nối chia sẻ dữ liệu giữa hai máy dễ lắm..bạn chọn ổ D đĩa cần chia sẻ dữ liệu . chọn phải chọn sharing & security và làm theo hướng dẫn của máy .hai máy bạn phải làm giống nhau khi nào bạn thấy ổ đĩa bạn chọn có hình bàn tay là đã thành công rồi đó.lúc đó ổ đĩa hai máy nó nhìn thấy nhau.chúc bạn thành công nha!nhớ 2 máy đều phải share nha!

Nguyễn Trọng Khanh
Trả lời 12 năm trước

Cách cuối cùng bạn có thể dùng phần mềm Teamview 7 để quản lý luôn. Bạn có thể vào Blog mình để tải về xài nhé!http://free-phanmem.blogspot.com

Nhớ ủng hộ nha! Cảm ơn các bạn nhiều!