Xin hỏi về in hoá đơn GTGT?

Em là tân binh của diễn đàn mong các bác giúp đỡ. Em có một khách hàng in hoá đơn tài chính. Xin các bác chỉ giáo bên em là công ty tư muốn in hoá đơn GTGT cho khách thì phải có giấy phép gì để ko bị cac FBI Việt Nam sờ gáy. Nếu làm thương mại có đc ko.
Nhân tiện hỏi các bác in hoá đơn GTGT thường in trên giấy gì?

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

"Giấy phép hoạt động ngành in" và phải chờ thông tư hướng dẫn NĐ 51/2010
cụ thể:
.......
Điều 22. Điều kiện và trách nhiệm của tổ chức nhận in hoá đơn.
1. Điều kiện:
Tổ chức nhận in hoá đơn phải là doanh nghiệp có giấy phép hoạt động ngành in.
2. Trách nhiệm:
a) In hoá đơn theo đúng hợp đồng đã ký; không được giao lại toàn bộ hoặc bất kỳ khâu nào trong quá trình in hoá đơn cho tổ chức in khác thực hiện;
Quản lý, bảo quản và xử lý khuôn in, phôi in, hoá đơn đã in và các hoá đơn in hỏng theo thỏa thuận giữa hai bên và theo quy định của pháp luật;
c) Thanh lý hợp đồng in với tổ chức, cá nhân đặt in hoá đơn và tiến hành xử lý khuôn in, phế phẩm theo quy định của Bộ Tài chính;
d) Định kỳ sáu tháng một lần báo cáo tình hình nhận in hoá đơn gửi cơ quan thuế trực tiếp quản lý.
và lúc đó khách hàng yêu cầu in giấy gì thì mình in bằng giấy đó.