Cần tư vấn mua laptop tầm 10 triệu?

mình tính mua 1 con compaq(khoảng 10 trieu) ví dụ compaq cq40-630tu nhưng mà ở các cửa hàng thì giá lại khác nhau, nơi thì 9 triệu 3, nơi thì 9tr 5,noi 9tr 8.đã full VAT.tại sao lại có sự khác nhau giữa các cửa hàng như vậy ạ.cửa hàng nhỏ thì giá rẻ hơn cửa hàng lớn. vậy nên mua ở đâu đây các bạn(mua CH lớn thì sợ tốn tiền , mua cửa hàng nhỏ thì sợ dỏm vì giá rẻ hơn). các bạn giúp mình với. mình tính mua ở phong vũ hay hoàng long ,còn máy cửa hàng nhỏ sợ quá.không biết mua ở siêu thị điện máy tốt không nữa!

nina
Trả lời 14 năm trước

Theo ý kiến của mình, do có sự chênh lệch giá vì có nhiều nguyên nhân:

-Cửa hàng nhỏ chịu thuế thấp hơn

-Người kinh doanh muốn kiếm khách hàng mới, nên chỉ bán cao hơn giá nhập hàng không nhiều(ở đây là tùy người muốn lời nhiều hay lời ít thôi, nói cho dễ hỉu á).Mình là người bán hàng nên mình biết giá nhập như thế nào, còn bán ra thì đều có giá sàn rồi,còn muốn có khách hàng thì chịu lời ít hơn thôi, nên giá phải cạnh tranh là như vậy.

Còn hàng dỏm hay không thì tùy vào cửa hàng đó bán. Khi mua hàng để đảm bảo rằng hàng chính hãng thì bạn phải yêu cầu có phiếu bảo hành của nhà phân phối, và trên máy phải có tem của nhà phân phối chiếc máy đó.

Còn nếu bạn là người thích xài hàng xách tay thì giá cũng rẻ hơn so với hàng chính hãng nhưng chỉ bảo hành tại cửa hàng đó thôi.

Thường khách hàng đến các cửa hàng lớn vì ở đó có nhiều sản phẩm mẫu mã để lựa chọn hơn,nên phần lớn chỉ là những khách hàng không có rành lắm về máy tính, còn nếu bạn có chút kiến thức kha khá về máy tính thì Cty ngoài là lựa chọn tối ưu.Bạn cũng nên tham khảo trước các công ty bạn định mua,hoặc nhờ bạn bè người thân biết về máy tính đi cùng để đảm bảo.Ý kiến của mình là như vậy,còn tùy vào sự lựa chọn của bạn. Chúc bạn may mắn.