Giúp em về giải nén với

Chẳng wa em lên mạng thấy video phim hay wa nen download về không ngờ nó là file .iso,giúp em giải nén nó với em đã cài đặt winrar.Lúc em click chuột phải vào dòng open with thì chẳng thấy winRar archiver đâu cả chỉ có Power2Go thui ah`.Chỉ em cặn kẽ cách bước thực hiện nhé!!!Em không rành lắm !!! Em chỉ muốn giải nén file .iso thành .wmv xem trên máy thui!!!
Nguyễn Hữu Tiến
Trả lời 14 năm trước
File dạng .iso hay .img (và còn nhiều định dạng nữa mình không nhớ hết) là dạng file chép nguyên bản từ CD hay DVD (CD/DVD images), muốn xem bạn phải có 1 phần mềm giả lập để tạo 1 ổ đỉa quang ảo (optical media emulation). Khi dùng phần mềm đó mở file .iso này thì máy tính sẽ "cho rằng" đang có 1 đĩa quang đã được đưa vào máy, nhìn trên "My Computer" thì đúng là như vậy, công việc còn lại của bạn là dùng bất cứ phần mềm nào để "play" cái đĩa này thôi. Có nhiều phần mềm, mình giới thiệu phần mềm nhỏ gọn mà mình đang dùng ( hồi xưa có 2MB, bây giờ đã là 10MB rồi). Freeware, không cần crack để khỏi "áy náy"[:D] http://www.disc-tools.com/download/daemon