Phải chăng tôi bị lãnh cảm khi thấy thờ ơ với mọi thứ xung quanh mình?

Kể cả chuyện tình cảm cũng chẳng làm tôi thấy ham muốn gì?
Còi lười
Trả lời 16 năm trước
Lâu rồi không viết gì cả, bận rộn quá[:(], mà thật sự cũng chẳng có cảm xúc gì để viết nhiều hết... không có cảm xúc gì đến mọi thứ xung quanh nhiều nữa, trước đây mình đã từng như vầy[8-)], không tin tưởng vào bất cứ 1 ai, 1 điều gì cả, nhưng rồi lại suy nghĩ rằng hay là thử làm 1 điều gì đó[*-:)], quan tâm đến mọi người nhiều hơn, bằng tình cảm mà mình muốn đừng cố kìm nén lại, hoặc nghi ngại nhiều quá... thì sẽ được đáp lại mà thôi...!!! Và thực tế mọi người cũng quan tâm đến nhau thật, có lúc tôi vui vẻ thật sự về tình cảm giữa người và người không như trước đây từng nghĩ [Y:d/]...nhưng bỗng tôi nhận ra rằng tôi cô đơn trong những sự quan tâm - những sự quan tâm đầy giả tạo, mọi người đến với nhau chỉ khi họ cảm thấy buồn, thấy thiếu 1 mục đích cuộc sống( họ thiếu người đi chơi chung, họ thiếu người chia sẽ hoặc họ đang mắc phải vài chuyện rắc rối...) và khi có người nhận ra và tìm đến ... họ sẽ đến với nhau như những người bạn, anh em, người yêu, người chị, người anh...[):D(] đối với họ lúc đó những người bên họ như những gì thân thương 1, quý báu 1 mà họ có được, họ có thể ca tụng trong suốt 1 thời gian dài, dường như họ có thể làm tất cả vì tôi....!!! "ôi, trách cho chuyện đời, ngọt ngào trên những bờ môi..." hì, nhiều người bảo nhạc sến thi sến quá nhưng tôi thấy trong cái sến đôi khi nó lại phản ánh 1 hiện thực rõ ràng hơn chỉ có điều nhiều người không chấp nhận chính hình ảnh mình trong đó...!!! Và khi tìm được 1 " mục đích " hoặc đã dần giải quyết mọi rắc rối trước đây, họ quay lại với mọi thứ... và hãy 1 lần bạn thử thể hiện cảm xúc của mình đối với họ[:(], như bạn đang bức xức 1 vấn đề gì đó mà cũng tương tự họ đã thể hiện với bạn trước đây, bạn sẽ cảm nhận thấy con người chỉ " nhiệt tình" với những thứ xung quanh họ gặp phải, và rất "hững hờ ,dững dưng", thậm chí là những "xót xa" giả tạo với những điều người khác trãi qua !!! Có thể cuộc sống đối với họ chỉ biết "nhận", và người khác chỉ có trách nhiệm "cho"... xã hội càng phát triển,con người càng ích kỉ, ích kỉ với xã hội, ích kỉ với mọi người, và cả chính bản thân mình!!!
Anh
Trả lời 16 năm trước
Cuộc sống là vậy mà. Mọi cảm xúc đan xen nhau. Đôi khi có những khoảng lặng làm cho con người ta cảm thấy trống trải, trống trải, hoàn toàn trống trải. Hơn nữa, những áp lực của cuộc sống cũng làm cho người ta cảm thấy mệt mỏi.dẫn đến cảm giác thờ ơ. Bạn đừng quá lo lắng, cảm giác này sẽ qua nhanh khi bạn tìm thấy 1 nguồn vui nào đó, 1 đam mê nào đó (đến 1 cách tự nhiên)