Tôi làm ở văn phòng nhưng hay đau đầu, xin hỏi cách phòng tránh thế nào?

Tôi là nhân viên văn phòng, điều kiện làm việc khá tốt: phòng làm việc có điều hòa nhiệt độ, làm việc chủ yếu trên máy vi tính, nhưng tôi rất hay bị đau đầu nên phải thường xuyên uống thuốc giảm đau. Xin hỏi bác sĩ: Nguyên nhân nào gây đau đầu, cách phòng tránh?
Lê thị huyền Trang
Trả lời 15 năm trước
Môi trường làm việc của bạn ở một cách nhìn thông thường được xem là khá tốt. Nhưng tiếc rằng chính công việc ngồi làm việc lâu với máy vi tính trong phòng điều hòa, không gian chật hẹp, kém thông khí lại là một trong những nguyên nhân gây nên chứng đau đầu của bạn. Thường xuất hiện cơn đau đầu với các biểu hiện: nhức đầu khó chịu, bứt rứt trong người, chóng mặt, choáng váng, có khi đi, đứng không vững. Đó là do mắt phải điều tiết quá lâu nên bị mệt mỏi. Nếu áp lực công việc cao, thì con người luôn luôn trong trạng thái căng thẳng thần kinh. Bên cạnh đó việc ăn uống, nghỉ ngơi thất thường đều có thể dẫn đến chứng đau đầu. Muốn phòng tránh chứng bệnh này bạn cần thực hiện một số biện pháp sau đây: luôn luôn tạo cho mình một trạng thái tinh thần thoải mái khi làm việc; điều chỉnh tư thế ngồi làm việc hợp lý như: giữ khoảng cách từ mắt đến màn hình máy tính không quá gần hay quá xa để mắt có thể nhìn rõ nhất; khi ngồi làm việc không phải cúi đầu cũng như không phải ngửa cổ lên vì dễ gây mệt mỏi; phòng nên có máy thông khí; làm việc khoảng một giờ lại nghỉ ngơi 5-10 phút để ra ngoài hít thở và thư giãn tầm mắt... Bạn nên thư giãn để hạn chế cơn đau đầu chứ không nên thường xuyên uống thuốc giảm đau.