Cắt kiểu tóc nào thì hợp?

mjnh co khuon mat daj, muj cao, mat 1 mj, cam nhon, go ma cao

mjnh faj cat kjeu toc nao thj moj hop???

me mjnh kju cat toc ngan se thay mat òn hon

nhu vay co dung kg???

hjen mjnh dang de toc so le tang

tu van jup mjnh nha

hehehehe
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn! Bạn có thể tham khảo những lời khuyên của nhà tạo mẫu tóc dưới đây để có thể tìm được kiểu tóc phù hợp với mình.

Mỗi người có một khuôn mặt khác nhau, vì thế, các kiểu tóc cũng phải khác nhau. Để có được một kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt, mời bạn tham khảo các chỉ dẫn dưới đây.

Chon kieu toc phu hop voi khuon matMặt ôvan:

Đây là khuôn mặt giống như mặt Đức mẹ, vẻ mặt hiền. Mặt hình ôvan được coi là khuôn mặt lý tưởng nhất của phụ nữ, dài hơn là rộng và khá cân đối. Khuôn mặt này thích hợp với mọi kiểu tóc. Ngược lại, bạn cần tỉ mỉ hơn trong việc chọn lựa trang sức cho tóc để không phá vỡ sự cân đối tự nhiên của khuôn mặt mình.

Mặt thuôn dài, hoặc dài và hẹp:

Chon kieu toc phu hop voi khuon matVành xương lông mày, gò má và xương hàm có vị trí khá tương đương nhau giữa hai bên. Tuy nhiên, đây là khuôn mặt khá dài, vì vậy, yêu cầu chính của việc chọn kiểu tóc là phải làm sao giảm bớt khuyết điểm này. Bạn nên chọn kiểu tóc chùng, xù hoặc chải lệch về một bên. Những kiểu tóc lửng cũng khá phù hợp với một khuôn mặt thuôn dài. Mái bằng và thấp trên trán sẽ giúp mặt bạn bớt dài hơn. Tránh các kiểu tóc cắt quá cao trên vai vì chúng sẽ khiến mặt bạn càng dài hơn.

Chon kieu toc phu hop voi khuon matMặt vuông:

Vành xương lông mày, gò má và xương hàm có độ rộng tương đương nhau. Độ rộng của khuôn mặt bằng 2/3 độ dài mang lại cảm giác một khuôn mặt vuông. Vì vậy, nên tránh cắt các kiểu đầu vuông và đầu bằng. Hãy chọn kiểu tóc đuổi thoai thoải hoặc không thành kiểu rõ rệt để che bớt đi một phần của khuôn mặt. Phần trên đầu nên làm phồng để tạo ấn tượng dài cho khuôn mặt và mỗi bên trán. Có thể

Chọn kiểu tóc dài qua hàm hoặc dài hơn. Viền mái không đối xứng hoặc đuổi với phần xuất phát lõm vào sẽ giúp mặt bạn thanh thoát hơn.

Chon kieu toc phu hop voi khuon matMặt tròn:

Với khuôn mặt tròn, gò má thường rộng hơn vành xương lông màu và xương hàm. Độ rộng của khuôn mặt bằng 2/3 độ dài. Tất cả các kiểu tóc đều phù hợp với khuôn mặt này nếu để cao một chút ở vùng trên đầu và dài ở vùng trên tai và vùng thấp của mặt. Kiểu đầu không đối xứng hoặc chéo cũng giúp tạo cảm giác khuôn mặt trở nên dài hơn.

Chon kieu toc phu hop voi khuon matTránh chọn các kiểu đầu vuông, viền mái dày hoặc bằng sẽ khiến mặt bạn càng tròn hơn.

Mặt rộng:

Cần làm giảm độ rộng của khuôn mặt bằng cách tạo ra các đường thẳng đứng, tóc hất về phía sau. Làm xù phần trên của đầu và hai bên trên thái dương.

Chon kieu toc phu hop voi khuon matMặt hình trái tim:

Xương hàm hẹp hơn so với gò má và gò má cũng rộng hơn vành xương lông mày. Chọn kiểu tóc chùng và hẹp, chải mái thành các lọn tóc hướng vào vùng giữa trán.

Chon kieu toc phu hop voi khuon matMặt hình kim cương:

Khuôn mặt kiểu này đặc trưng bởi những đường nét ngắn và góc cạnh. Gò má khá rộng so với vành xương lông mày và xương hàm. Độ rộng của khuôn mặt bằng 2/3 độ dài. Chọn kiểu tóc ôm lấy thái dương để làm giảm độ góc cạnh của khuôn mặt. Rẽ tóc về hai bên. Tạo ra các đường nằm ngang để che đi chiếc trán cao.

Chon kieu toc phu hop voi khuon mat

Mặt hình thang hoặc hình quả lê:

Xương hàm khá rộng và độ rộng của khuôn mặt giảm nhẹ ở vùng cao của gò má và vành xương lông mày. Chọn kiểu tóc có độ rộng lớn ở phần trên đỉnh đầu cũng như mỗi bên trán.

Pham Thi Thu Thuy
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn! theo như bạn miêu tả thì bạn có khuôn mặt dài và gò má cao. vì vậy những kiểu tóc sẽ hợp với bạn:

Nếu bạn có khuôn mặt dài

Nên tạo cảm giác cho trán rộng hơn và tăng thêm vẻ đầy đặn ở phía dưới khuôn mặt. Không nên cắt quá ngắn hoặc cắt so le.

Nếu tóc thẳng, bạn nên để kiểu tóc ngang, mái bằng kết hợp với phong cách trang điểm nhẹ nhàng tự nhiên để tạo ra vẻ đẹp hiện đại, năng động, đặc biệt rất hợp với người có sống mũi cao.

Nếu mái tóc gợn sóng hoặc xoăn, hãy thả những lọn tóc xoăn tự nhiên trên vai để tăng thêm vẻ quyến rũ cho khuôn mặt. Hãy cân nhắc kiểu để mái bằng hoặc bới cao, giúp trán rộng hơn, đầy đặn hơn.

mùa xuân
Trả lời 13 năm trước

Khuôn mặt dài là một khuôn mặt không quá khó để có một kiểu tóc ấn tượng. Thông thường thì một khuôn mặt dài cần một kiểu tóc giúp tăng trọng lượng cho 2 bên khuôn mặt tạo ra cảm giác một khuôn mặt đầy đặn và hơi oval. Dưới đây là một số lưu ý giúp các bạn có khuôn mặt dài có thể chọn cho mình cách để tóc hợp lí
Phụ nữ có khuôn mặt dài thường cổ của họ cùng gầy và dài. Điều quan trọng nhất là bạn cần phải xác định xem khuôn mặt của bạn dài cỡ nào. Nếu khuôn mặt rất dài, bạn có thể để kiểu tóc cắt bằng độ dài giữa cằm và vai và uốn xoăn giúp tăng trọng lượng, độ đầy đặn cho 2 bên mặt. Hoặc bạn có thể để kiểu tóc cắt lớp dài với chiều dài đến chấm vai và dùng máy uốn giả uốn tóc tạo sóng xoăn lớn tăng độ phồng cho tóc và độ đầy đặn cho khuôn mặt. Mục đích của việc làm này là tạo ra kiểu khuôn mặt hình oval bằng cách mở rộng khuôn đầu với sóng xoăn.
Hình ảnh trong bộ sưu tập Matinée của Davines . Nếu mặt bạn chỉ hơi dài, bạn có thể tạo ra độ rộng cho khuôn mặt cần thiết bằng kiểu tóc bob hình chữ A dài đến cằm. Kiểu tóc bob hình chữ A là kiểu tóc có một đường góc cạnh rõ ràng. Kiểu tóc này bắt đầu từ 2 cằm phía trước và đi cao dần lên phía gáy. Đường tóc này sẽ kéo một đường từ mắt ra phía ngoài tạo nên cảm giác khuôn mặt rộng hơn. Đường cắt này cần phải bằng, chứ không dựng đứng bởi lẽ một đường tóc dựng đứng sẽ càng khiến khuôn mặt bạn trông dài hơn.
Ngoài ra, bạn có thể thay đổi kiểu tóc rất đơn giản mà không cần phải thay đổi hoàn toàn một kiểu tóc mới.
Hình ảnh trong bộ sưu tập Serendipity của Davines. Nếu bạn có một khuôn mặt dài do vầng trán cao, kiểu tóc mái ngang có thể giúp bạn làm cho khuôn mặt bớt dài đi bời mái ngang sẽ che đi được một phần lớn chiều dài khuôn mặt. Hoặc bạn có thể sử dụng phương pháp sấy tóc hàng ngày và hất sang 2 bên giúp tạo cảm giác kéo tầm mắt ra phía ngoài. Cả 2 phương pháp này đều không đòi hỏi bạn phải thay đổi chiều dài tóc.
Bạn cũng cần lưu ý rằngđối với cấu trúc khuôn mặt này không nên để các kiểu tóc dài vì sẽ khiến cho mặt trông càng dài hơn. Chiều dài tóc tối đa đối với một khuôn mặt dài là chấm vai.