Cho tôi hỏi về các phản ứng phụ của thuốc điều trị viêm gan C và cách khắc phục.

cho tôi hỏi về các phản ứng phụ của thuốc điều trị viêm gan C và cách khắc phục. Cảm ơn các bạn nhiều
Trả lời 16 năm trước
Tác dụng phụ của thuốc điều trị viêm gan C: Khi áp dụng phương pháp interferon, Bạn có thể bị các tác dụng phụ sau: Sụt cân Khó ngủ Đau ngực Buồn nôn, nôn Sốt và đau nhức mình mẩy Mệt mỏi Hay cáu gắt Suy nhược Tác dụng phụ khi điều trị bằng viên ribavirin: Thiếu máu do giảm hồng cầu Ngứa và mẫn đỏ trên da Làm trầm trọng hơn các bệnh lý tim mạch Yếu mệt Tác dụng phụ thường xảy ra nặng trong suốt một vài tuần lễ đầu của điều trị và giảm dần sau đó. Nếu các biến chứng làm Bạn chịu không nổi, nên báo ngay với BS điều trị, BS có thể cho thêm các thuốc làm giảm các triệu chứng của tác dụng phụ như cho thêm thuốc chống nôn & thuốc an thần chẳng hạn. Chúc bạn luôn khỏe.