Thuốc lá điện tử, hiệu quả ra sao?

Thuốc lá điện tử, hiệu quả ra sao? Các bạn nếu ai đã từng dùng qua sản phẩm này thì xin làm ơn cho ý kiến nhé.

Nguyễn Hoàng Trung
Trả lời 13 năm trước

Mở mục này làm gì vậy ta. Báo chí đã thông báo về tính hiệu quả của nó rồi , lập ra dư thừa, chắc đang làm bài tập môn gì đây

Cun_Keo
Trả lời 12 năm trước

“Tiền mất, nghiện mang”

Theo thông tin của các công ty thám tử tư Sài Gòn, cơn sốt săn lùng và sử dụng thuốc lá… điện tử hiện nay vẫn đang hết sức sôi động ở TP HCM. Không chỉ có quý ông, nhiều quý bà bán rau, bán cá ngoại chợ cho đến mấy cô văn phòng cũng ráng “thắt gan, thắt ruột” mở hầu bao hay vay muợn của bạn bè vài triệu đồng để mua về cho đức ông chồng yêu dấu “nghiện thuốc” của mình một điếu thuốc lá… công nghệ cao để mà cai nghiện thuốc lá.
Mấy anh ba gác, xe ôm hay công chức văn phòng vốn là dân phà phà khói thuốc như “ống khói” cũng cắc củm, dành dụm tiền bạc để mua cho kỳ được điếu thuốc “thần kỳ” để quyết trị căn bệnh nghiện thuốc kinh niên của mình. Có anh thợ hồ vay mượn khắp bạn bè được 4 triệu đồng để mua một điếu thuốc lá… điện tử loại “xịn”. Sau vài tháng rít liên tục thuốc… điện tử, bây giờ “cai” được thuốc lá thông thường lại chuyển sang nghiện thuốc… điện tử. Mỗi ngày phải chật vật kiếm 20.000-30.000 đồng để đóng “hụi chết” mà mua đầu “lọc”.
Mới đây, tổ chức Y tế thế giới đã cảnh báo về loại thuốc lá… điện tử khá mới mẻ này có độc tố khá cao, có thể gây ra nhiều bệnh tật. Và loại thuốc lá này vẫn có chất nicotine gây nghiện và vẫn tạo cho người hút thuốc có thói quen cầm thuốc và hút thuốc thì không thể nào cai nghiện được.
Giới “đầu nậu” lẫn những người đang “nghiện” loại thuốc lá thời… kỹ thuật số này đều thừa nhận, đến nay vẫn chưa có người nào dùng “thuốc… điện tử” mà bỏ được thuốc lá thông thường. Không ít người sử dụng chỉ vì nghe người khác “mách nước” hoặc là dùng hút cho… sang. Theo khảo sát của Trung tâm thám tử tư Sài Gòn, thực tế, đến nay ở VN vẫn chưa chính thức có một kiểm định, đánh giá chính thức về tác dụng của loại thuốc lá này cũng như ảnh hưởng của nó với sức khoẻ.
Xung quanh tác dụng “thần kỳ” của loại thuốc thời thượng vẫn chỉ là hư, thực, thật giả khó lường. Và việc mua, bán cũng chủ yếu diễn ra trên mạng hay qua đường dây nhập lậu, trôi nổi với giá thành khá cao. Nếu không cảnh giác, mà chỉ vì cả tin nghe lời đồn thổi hoặc chạy theo một thú chơi thời thượng thì không khéo sẽ có không ít người “tiền mất, nghiện mang”.
PV