Bài tập aerobic nào giúp giảm mỡ bụng?

Mình đang muốn áp dụng tập aerobic để giảm mỡ bụng. Vậy các bạncó thể tư vấn cho mình bài tập aerobic nào giúp giảm mỡ bụng tốt nhất được không?

Nếu có thể, cho mình xin luôn tài liệu hướng dẫn các động tác của bài tập đó được không. Cảm ơn các bạn.

Lê Thảo Anh
Trả lời 7 năm trước

Chị em phụ nữ nếu vòng bụng hơi quá khổ khiến chị em cảm thấy tự ti, hãy thử áp dụng một số bài tập giảm mỡ bụng cho nữ sau đây nhé. Dễ thực hiện lắm, hiệu quả cao nếu chịu khó tập luyện.

1. Bài tập giảm mỡ bụng cho nữ số 1: Gập bụng

bai-tap-giam-mo-bung-cho-nu2.jpg

Đây là bài tập kinh điển mỗi khi nhắc đến giảm mỡ bụng cho chị em. Khi thực hiện động tác gập bụng, mỡ thừa tại phần bụng trung và dưới bị đốt cháy do hoạt động, giúp bạn giảm mỡ bụng dưới rất hiệu quả.

Hãy cố gắng thực hiện ít nhất 15 lần gập bụng trong 1 lần tập. Chú ý, khi thực hiện các bài tập bụng, bạn cần đảm bảo việc ép cơ bụng trong suốt quá trình luyện tập để cơ bắp làm việc hiệu quả hơn và hiệu quả giảm mỡ thừa tốt hơn.

2. Bài tập nâng chân

bai-tap-giam-mo-bung-cho-nu1.jpg

Bài tập này có phần đơn giản hơn bài tập gập bụng hiệu quả và đơn giản hơn bài tập gập bụng ở trên. Hãy thực hiện động tác này nhiều hơn nếu bạn không thể thực hiện đủ 15 lần gập bụng. Cố gắng thực hiện nâng chân ít nhất 30 lần/1 lần tập nhé.

Bạn hãy nằm thẳng trên mặt phẳng rồi nâng thẳng 2 chân 1 góc 90 độ, thực hiện ép cơ bụng khi nâng chân.

3. Bài tập đá chân

bai-tap-giam-mo-bung-cho-nu.jpg

Bạn cũng nằm trên mặt phẳng như bài tập nâng chân rồi thực hiện đá 2 chân chéo nhau: chân phải trên, chân trái dưới và thay đổi đồng đều. Khi thực hiện đá chân, nên kết hợp nhổm đầu về phía trước, tay đặt song song với mặt phẳng để hiệu quả giảm mỡ bụng dưới tốt hơn.

4. Bài tập giảm mỡ bụng cho nữ bằng chạy bộ tại chỗ

Hãy kiên trì chạy bộ hàng ngày sẽ giúp giảm mỡ bụng rất hiệu quả. Nếu không đủ điều kiện để chạy bộ ngoài trời, thì bạn hãy chạy tại chỗ ngay trong ngôi nhà của bạn.

Bạn nên sắm 1 đôi giày đế mềm và một bộ đồ thể thao nghiêm chỉnh kể cả khi tập chạy trong nhà. Bạn có thể mở nhạc hoặc tivi lên, vừa nghe, vừa xem, vừa chạy. Cách giảm mỡ bụng này rất thú vị đấy.

Nhìn chung tập luyện thể thao hàng tuần sẽ giúp bạn giảm mỡ bụng hiệu quả hơn. Bất kỳ bài thể dục nào, từ thư giãn, hít thở sâu đơn giản, hay các bài vận động nhiều hơn đều có thể giúp giảm mức độ hormone cortisol, có liên quan tới tăng tích tụ mỡ bụng. Hãy tìm một bài tập phù hợp và cố gắng theo đuổi một cách nghiêm túc bạn sẽ thấy được hiệu quả.