Tại sao tóc bị gầu? Cách phòng và điều trị như thế nào?

Đặng Thị Như Thảo
Trả lời 14 năm trước
mình hiện là nhân viên tư vấn của công ty mỷ phẩm,bạn hãy cho mình địa chỉ nhà bạn mình sẽ đến tư vấn cho bạn,và hướng dẫn bạn xài mỹ phẩm trị gàu
Trả lời 14 năm trước
Tác nhân chính gây ra gàu là vi nấm Pityrosporum ovale. Bình thường, loại nấm này vẫn tồn tại trên da đầu nhưng với số lượng ít và không gây hiện tượng gì. Nhưng khi da tróc nhiều, Pityrosporum ovale sẽ sinh sôi nảy nở, dẫn đến gàu và làm ngứa da đầu. Gàu cũng có thể phát sinh do người ta đội mũ quá chật, bị stress, căng thẳng tâm lý, do môi trường sống... Ngoài ra, việc dùng dầu gội đầu, dầu xả, thuốc nhuộm tóc... không phù hợp với cơ địa cũng có thể gây gàu. Dùng dầu gội trị gàu Các loại dầu gội đầu trị gàu thường chứa: - Thuốc trị nấm thuộc nhóm azole (như Kétoconazole), tiêu diệt sự phát triển của các loại vi nấm trên tóc, nhất là Pytirosporum ovale. - Các chất tiêu sừng như selenium sulfide và pyrithion, dầu cade, acid salicylic, axit trái cây (AHA) hoặc piroctone olamine, có tác dụng ngăn chặn hiện tượng sừng hóa, tróc vảy trên da đầu. - Các chất bồi dưỡng cho da và tóc. Xoa dầu gội một cách nhẹ nhàng lên tóc, massage da đầu rồi để 5 phút cho thuốc ngấm. Sau đó, xả kỹ tóc bằng dầu xả vì hiện tượng tróc da đầu có thể tăng lên nếu còn dư lượng dầu gội. Mỗi tuần, chỉ nên gội dầu trị gàu từ 1 đến 2 lần. Việc dùng quá thường xuyên sẽ dẫn đến hiện tượng quá tải, làm bạn ngứa thêm. Ngoài dầu gội, bồ kết cũng là loại thuốc trị gàu hữu hiệu. Để gàu biến mất, thường phải điều trị như trên trong khoảng một tuần đến một tháng. Trường hợp gàu phát sinh do nguyên nhân biết rõ (như stress) thì thời gian điều trị phải kéo dài vì gàu dễ tái đi tái lại trên một cơ địa thuận lợi.
Nguyen Van
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn,

Tóc bị gầu có thể do nhiều nguyên nhân,Thảo dược Bergamot là chuỗi sản phẩm tinh khiết, thành phần bao gồm bảy loại thảo dược và dầu thảo mộc được trích xuất từ thiên nhiên như lá, thân, vỏ, gốc của các loạI cây có ích cho gốc tóc, ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn và nấm tóc, kích thích các tuyến nội tiết dưới da và nuôi dưỡng chân tóc. Sản phẩm Bergamot kích thích các tế bào, giãn nở các mạch máu ở da đầu và gia tăng tuần hoàn máu làm những sợi tóc yếu và hư hại được phục hồi và tái tạo.

Dầu gội trị gàu (Bergamot Anti-Dandruff Shampoo):

  • Tính hiệu quả : làm cho da đầu trở nên mềm mại, dể thấm nhanh và sâu vào chân tóc, loại bỏ gầu cao.
  • Lượng sử dụng tiết kiệm : chỉ bằng 1/3 so voi dầu gội thông thường do không có chứa chất bột làm sệt.
  • Độ tẩy : độ pH là 6 (trung tính) nên khả năng tẩy cao mà vẫn an toàn cho da đầu.
  • Mùi nhẹ nhàng, dể chịu không gây kích thích khứu giác cao.

Đối với các loại dầu gội thông thường thì số lượng mỗi lần sử dụng sẽ nhiều hơn gấp 2-3 lần các sản phẩm của Bergamot do chứa nhiều chất bột làm sệt.
Ngoài ra do độ kiềm cao nên sẽ làm cho da đầu khô thậm chí sần hơn so với lúc trước khi gội.

Do thành phần có chứa một lượng chất bột làm sệt nên rất khó thấm sâu vào chân tóc, làm tóc yếu, dể rụng

Sản phẩm tham khảo:

Bergamot là chuỗi sản phẩm tinh khiết, thành phần bao gồm bảy loại thảo dược và dầu thảo mộc được trích xuất từ thiên nhiên như lá, thân, vỏ, gốc của các loạI cây có ích cho gốc tóc, ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn và nấm tóc, kích thích các tuyến nội tiết dưới da và nuôi dưỡng chân tóc. Sản phẩm Bergamot kích thích các tế bào, giãn nở các mạch máu ở da đầu và gia tăng tuần hoàn máu làm những sợi tóc yếu và hư hại được phục hồi và tái tạo.

Bergamot Extra Intensive Hair Reactive Tonic :

Thuốc chống rụng và tái tạo tóc, dùng cho mọi loại tóc

Trọng lượng: 50ml

(loại trừ các trường hợp rụng tóc do di truyền hoặc do bệnh lý như: cao huyết áp, tiểu đường, giang mai, sốt thương hàn, ung thư, phụ nữ sau khi sanh, dùng thuốc ngừa thai, thuốc giãm cân,…) Thành phần: chiết xuất thảo dược với công thức tiên tiến Ethyl alcohol, Deionized water, Lanolinderivative, Oxyethyenated sorbitan ester, Protein fatty acid collagen, Glycol poly amine condensate, Poly valent herbal, Panthenol/Biotin, Biosulphur fluid, Vit Fglyceryl ester, Bergamot oil extract, Preservative Germaben. Giúp ngăn ngừa vi khuẩn, mầm bệnh trên da đầu, giảm nguy cơ viêm chân tóc, thúc đẩy tuần hoàn máu dưới da đầu. Kích thích tóc mọc.

Cách sử dụng: Gội đầu xong, lau tóc khô, nhỏ từng giọt rồi thoa và massage đều cho thuốc ngấm sâu vào da đầu. Không gội hay xả nước lại. Sử dụng ngày 2 lần, sáng và tối. Khuyên dùng: nên dùng kết hợp với dầu gội Bergamot để đạt kết quả tối ưu.

Giá: 650.000đ

Bergamot Hair Tonic (Green) (Hộp xanh):

Thuốc thảo dược chống rụng tóc, da đầu khô

Trọng lượng: 100ml

Thành phần: chiết xuất thảo dược với công thức đậm đặc gồm 7 Herbs Extract, Herbasol-Complex, E Plant Extract,…loại bỏ gàu và nấm gây ngứa da đầu, rất hiệu quả trong điều trị đối với tóc rụng trung bình hay tóc mới bắt đầu rụng

Cách sử dụng: Gội đầu xong, lau tóc khô, nhỏ từng giọt rồi thoa và massage đều trên da đầu. Không gội hay xả nước lại. Sử dụng ngày 2 lần, sáng và tối. Khuyên dùng: nên dùng kết hợp với dầu gội Bergamot Delicate để đạt kết quả tối ưu.

Giá: 168.000đ

Bergamot Hair Tonic (Gold) (Hộp vàng):

Thuốc thảo dược chống rụng tóc, da đầu nhờn

Trọng lượng: 100ml

Thành phần: chiết xuất thảo dược với công thức đậm đặc gồm 7 Herbs Extract, Herbasol- Complex E Plant Extract,.. loại bỏ gàu và nấm gây ngứa da đầu, ngừa viêm chân tóc. Hiệu quả cao trong điều trị đối với tóc rụng nhiều và thường xuyên

Cách sử dụng: Gội đầu xong, lau tóc khô, nhỏ từng giọt rồi thoa và massage đều trên da đầu. Không gội hay xả nước lại. Sử dụng ngày 2 lần, sáng và tối. Khuyên dùng: nên dùng kết hợp với dầu gội Bergamot Extra để đạt kết quả tối ưu.

Giá: 295.000đ

Bergamot Delicate Shampoo (Hộp):

Dầu gội thảo dược ngừa rụng tóc, da đầu khô

Trọng lượng: 200ml

Thành phần: chiết xuất thảo dược với độ pH cân bằng 6.0 giúp thấm sâu vào chân tóc, loại bỏ nhanh chất nhờn, da đầu dưỡng ẩm, tóc khỏe và mềm mại. Mùi nhẹ nhàng, tạo cảm giác dể chịu.

Cách sử dụng: do công thức đậm đặc nên dùng với lượng tiết kiệm chỉ 1/3 lượng thông thường. Thoa lên tóc ướt, xoa đều sau đó rủa lại bằng nước sạch. Không cần dùng dầu xả. Nếu tóc bị rụng nhiều thì dùng kết hợp với thuốc Bergamot Hair Tonic (hộp vàng)

Giá: 129.000đ

Bergamot Extra Delicate Shampoo (Hộp):

Dầu gội thảo dược ngừa rụng tóc yếu, dễ rụng

Trọng lượng: 200ml

Thành phần: chiết xuất thảo dược với độ pH cân bằng 6.0 giúp thấm sâu vào chân tóc, loại bỏ nhanh chất nhờn, da đầu dưỡng ẩm, tóc khỏe và mềm mại. Mùi nhẹ nhàng, tạo cảm giác dể chịu.

Cách sử dụng: do công thức đậm đặc nên dùng với lượng tiết kiệm chỉ 1/3 lượng thông thường. Thoa lên tóc ướt, xoa đều sau đó rủa lại bằng nước sạch. Không cần dùng dầu xả. Nếu tóc bị rụng nhiều thì dùng kết hợp với thuốc Bergamot Hair Tonic (hộp vàng)

Giá: 137.000đ

Bergamot Anti-Dandruff Shampoo (Hộp):

Dầu gội thảo dược trị gàu, các loại tóc

Trọng lượng: 200ml

Thành phần: chiết xuất thảo dược với độ pH cân bằng 6.0, 7 Herbs Extract, Bergamot oil extract, Aloe Vera, Hyamine 2389,…giúp thấm sâu vào chân tóc, loại bỏ hoàn toàn gàu, nấm ngứa da đầu và lớp tế bào sừng. Mùi nhẹ nhàng, tạo cảm giác dể chịu.

Cách sử dụng: do công thức đậm đặc nên dùng với lượng tiết kiệm chỉ 1/3 lượng thông thường. Thoa lên tóc ướt, xoa đều, để trong 3 phút sau đó rửa lại bằng nước sạch. Không cần dùng dầu xả Nếu da đầu khô, tóc bị gàu (khô),rụng nhiều thì dùng kết hợp với thuốc Bergamot Hair Tonic (hộp xanh) để đạt kết quả tối ưu. Nếu da đầu nhờn, tóc bị gàu (ướt),rụng nhiều thì dùng kết hợp với thuốc Bergamot Hair Tonic (hộp vàng) để đạt kết quả tối ưu.

Giá: 135.000đ

Bergamot Hair Treatment (Hũ):

Kem thảo dược ủ, xả, hấp dầu, phục hồi tóc hư

Trọng lượng: 160ml

Thành phần: chiết xuất từ 7 loại thảo dược giúp phục hồi tóc hư, khô, chẻ. Tóc trở nên chắc khỏe, mượt và đen bóng tự nhiên.

Cách sử dụng: thoa kem đều trên tóc và da đầu, xoa đều và để trong 3 phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch. Sử dụng thường xuyên sau khi gội đầu xong

Giá: 109.000đ

Bergamot Hair Lotion (Kaffir lime) (Hộp):

Dầu gội thảo dược dưỡng tóc, trị ngứa tóc

Trọng lượng: 90ml

Giá: 55.000đ

Nash White Mud Hair Treatment (Hũ):

Bùn trắng ủ, xả, hấp dầu, phục hồi tóc hư

Trọng lượng: 150ml

Thành phần: silicon, Magnecium và selenium kết hợp Vit E, B3 giúp tóc dưỡng ẩm, mượt, khỏe và đen bóng tự nhiên

Cách sử dụng: thoa kem đều trên tóc, để 5 phút, sau đó rửa sạch Sử dụng thường xuyên sau khi gội đầu xong

Giá: 54.000đ

Nash Naturic Hair Dressing - Black Shine (Chai):

Kem thảo dược dưỡng tóc, giúp tóc đen mượt

Trọng lượng: 370ml

Thành phần: chiết xuất thảo dược từ chuối, cây bulô, giàu đạm và vitamin giúp tóc chắc khỏe, mượt và đen bóng tự nhiên. Dể chải và tạo kiểu tóc.

Cách sử dụng: thoa kem trên tóc, chải vuốt đều tự nhiên. Không xả lại. Sử dụng thường xuyên trước hoặc sau khi gội đầu.

Giá: 66.000đ

Nash Milky - Whitening Care Shower :

Sữa tắm thảo dược làm cho trắng da

Trọng lượng: 240ml

Thành phần: dâu tằm, cam thảo, dầu trà, vitamin E,F giúp tạo bọt mịn, hương thơm nhẹ nhàng. Bảo vệ và giữ cho da luôn trắng sạch và mềm mại.

Cách sử dụng: xoa đều khắp toàn than, sau đó rửa lại bằng nước sạch

Giá: 79.000đ

Nash Body Lotion (Chai):

Kem thảo dược dưỡng thể

Trọng lượng: 150ml

Thành phần: lô hội, mầm lúa mì, vitamin E giúp thấm sâu vào các lớp dưới da, bảo vệ các tế bào da. Ngăn ngừa và xóa các vết nhăn, vết đen trên da. Chống khô da.

Cách sử dụng: xoa đều khắp toàn than, ngày 2 lần, đặc biệt là các vùng ít đựợc che chắn như tay, chân, cổ

Giá: 64.000đ

Nash Facial Foam (Tuýp):

Sữa rửa mặt thảo dược làm trắng da

Trọng lượng: 65g

Thành phần: chiết xuất thảo dược từ mướp, mầm lúa mì, dâu tầm, bột gạo, vitamin B3 giúp làn da trắng sáng tự nhiên

Cách sử dụng: thoa sữa trên da mặt ướt, xoa đều sau đó rửa lại bằng nước sạch

Giá: 82.000đ

Cracked Heel Cream (Tuýp):

Thuốc thảo dược trị nứt gót chân

Trọng lượng: 15g

Thành phần: chiết xuất thiên nhiên như Urea,vitaminE, Yeast liquid, Ceramine PC,…rất hiệu quả đối với gót chân bị nứt nẻ, khô ráp, chai sần

Cách sử dụng: rửa sạch bằng nước vùng da cần chữa trị, sau đó thoa kem và xoa đều lên chổ nứt nẻ. Thoa kem ngày 1-2 lần, và mỗi tối trước khi đi ngủ (nên đi vớ/tất sau mỗi lần thoa kem) Hiệu quả cao sau 3 ngày sử dụng.

Giá: 53.000đ

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập website: www.pta.vn

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH TM-DV Phúc Thành An

R4-68, Đường nội khu Hưng Gia 1, Phú Mỹ Hưng, P.Tân Phong, Quận 7.

ĐT: 08.54102218

Email: van@pta.vn

website: www.pta.vn