Tại sao dùng kem chống nắng da bạn vẫn bị đen khi đi nắng?

Te Choet
Trả lời 7 năm trước

Trước hết tôi xin khẳng định một điều rằng kem chống nắng không chống được 100% tia nắng mặt trời vì vậy cho dù bạn sử dụng sản phẩm chống nắng đắt tiền bao nhiêu đi chăng nữa thì làn da của chúng ta vẫn sẽ bị đen đi tuy nhiên mức độ đen đi này nhiều hay ít phụ thuộc vào cách bạn đã sử dụng kem chống nắng như thế nào.

caucau.jpg
Bạn phải chọn kem cho những thời điểm khác nhau một cách phù hợp. Nếu như là sử dụng hàng ngày bạn có thể sử dụng kem chống nắng độ SPF từ 30 - 40 thì đã đủ để che cường độ nắng hàng ngày tiếp xúc đến da. Còn khi đi biển thì bạn cần độ SPF cao hơn từ 40 trở lên sẽ bảo vệ da bạn tốt hơn. Bạn nên chọn những loại kem có uy tín trên thị trường, được đăm bảo độ an toàn của sản phẩm, bạn cần thoa kem chống nắng trước 20- 30 phút trước khi ra ngoài hoặc xuống nước. Bạn cần thoa lại sau 2-3 tiếng khi sử dụng hàng ngày, khi đi biển thì bạn cần thoa 1 lớp dày hơn và cách nhau khoảng 1 tiếng, đặc biệt khi từ dưới nước lên. Thực tế thì kem chống nắng chỉ có tác dụng trong 1 thời gian nhất định Hơn nữa bạn cần dùng đủ và đúng liều lượng. Bôi quá nhiều cũng không thể làm tăng độ chống nắng của kem mà bôi kem chống nắng kiểu hời hợt và tiết kiệm thì tốt nhất là đừng bôi vì gần như chẳng tác dụng gì.

da-chay-nang1.jpg

Hơn thế nữa da của mỗi người sẽ có độ bắt nắng khác nhau phụ thuộc vào màu da và độ khỏe của da và mặc dù đã sử dụng kem chống nắng nhưng bạn vẫn phải trang bị áo khoác, nón và các vật dụng che nắng khác để đảm bảo chống tia UV với hiệu quả cao nhất.