Mẹ bầu dùng được kem chống nắng?

Te Choet
Trả lời 7 năm trước

Bình thường da bạn đã rất dễ bị ảnh hưởng bởi ánh nắng mặt trời thì khi mang thai da bạn sẽ trở nên nhạy cảm hơn. Mặt khác quá trình mang thai khiến các tế bào sản xuất sắc tố của da hoạt động mạnh hơn, hậu quả là làn da của mẹ bầu cũng nhạy cảm hơn với các tia cực tím. Nên việc sử dụng kem chống nắng khi mang bầu là việc rất cần thiết không chỉ bảo vệ cho làn da mẹ bầu mà còn bảo vệ cả quá trình phát triển của thai nhi.

bau.jpg

Với nhiệt độ trung bình trong ngày hè, mẹ bầu nên sử dụng sản phẩm có chỉ số SPF ít nhất từ 30 trở lên, và sử dụng nhắc lại mỗi 2 giờ. Nếu ra nhiều mồ hôi hoặc trong các hoạt động tắm biển thì nên bôi kem lại thường xuyên hơn.

Các chuyên gia y tế khuyên mẹ bầu dùng kem chống nắng vật lý (phản xạ lại tia UV bằng titan dioxit hoặc kẽm dioxit) và tránh các thành phần hóa học không có lợi với thai nhi: Khi chọn kem chống nắng, mẹ bầu cũng nên chú ý đọc kỹ thành phần của kem và không nên chọn loại trong thành phần có liệt kê oxybenzone. Hầu hết các loại kem chống nắng hiện nay đều khá an toàn khi sử dụng do vậy khi lựa chọn kem chống nắng thì nên lựa các sản phẩm không chứa các hóa chất mạnh cho sự an toàn với phụ nữ mang thai và trẻ em

bau1.jpg
Lựa chọn loại kem không chứa dầu vì sự thay đổi nội tiết trong thời gian mang thai thường khiến làn da của mẹ bầu nổi mụn, vì vậy nếu sử dụng kem chống nắng vùng mặt có chứa dầu thì chắc chắn sẽ khiến tình trạng mụn của mẹ thêm tồi tệ. Bên cạnh đó các mẹ bầu cũng tránh dùng kem chống nắng dạng phun vì có thể vô tình hít phải sẽ dễ bị ngộ độc, gây ra những tác động không mong muốn