Có cách nào chữa trị vết thâm hiệu quả với chi phí thấp?

E bị tai nạn xe máy, do bước đầu chữa trị không đúng cách nên nhữn vết thương để lại vết thâm .Vết thâm của e mới bị 2 tuần .E muốn hỏi các chuyên gia là : Giờ e mới dùng Gel-Tri seo liệu có hiệu quả không ạ ? ,có tác dụng phụ không ạ ? Hoặc có cách nào chữa trị vết thâm hiệu quả nhất -- lại rẻ nhất không ạ? Các chuyên gia tư vấn giúp e vấn đề này .Để e có cách chữa trị hợp lý ,an toàn và hiệu quả .

Đỗ Ngọc Diệp
Trả lời 8 năm trước

Trị vết thâm bằng gel trị sẹo
Trường hợp của bạn, sẹo thâm mới hình thành khoảng 2 tuần nên bạn có thể sử dụng gel trị sẹo để khắc phục tình trạng vết thâm. Những lưu ý khi sử dụng gel trị vết thâm cho hiệu quả:
- Vệ sinh da vùng sẹo và lau khô da trước khi sử dụng
- Lấy một lượng gel vừa đủ thoa vào giữa vết sẹo và nhẹ nhàng bôi rộng ra ngoài bao phù hoàn toàn vết sẹo thâm.
- Để gel trị sẹo thâm trong khoảng 3-4 phút để tinh chất ngấm sâu vào da loại bỏ sắc tố thâm sạm, kích da dần sáng lên.
- Chỉ bôi gel trị sẹo thâm ngày 2 lần vào buổi sáng và tối
- Không lạm dụng sử dụng gel quá nhiều có thể gây bỏng nhẹ
- Không nên bôi gel xong để vết sẹo tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Trường hợp nếu phải ra ngoài thì bạn nên bôi kem chống nắng.

kem-tri-tham.jpg
Gel trị vết thâm
Trị vết thâm bằng công nghệ cao
Nếu trong trường hợp bạn sử dụng gel trị sẹo nhưng không đạt được kết quả như ý, bạn nên tìm đến phương pháp trị vết thâm bằng công nghệ cao. Công nghệ trị vết thâm phổ biến hiện nay là bằng ánh sáng E-light hoặc sử dụng tinh chất Peeling.
- Ánh sáng E-light: tác động vào sâu trong da kích thích tuần hoàn máu để tăng cường dưỡng chất và hỗ trợ sản sinh collagen làm đầy dần vùng da bị tổn thương, thay thế dần vùng da thâm
- Đắp tinh chất Peeling: sử dụng tinh chất Peeling để thẩm thấu vào sâu trong da kết hợp với bôi kem, uống thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Chi phí trị vết thâm tùy thuộc vào tình trạng sẹo của bạn cũng như cơ sở bạn lựa chọn để điều trị. Thông thường, chi phí này dao động từ 1-3 triệu/ lần.

Chúc bạn sớm lấy lại làn da đẹp như ý!
Phương Linh
Trả lời 8 năm trước

có thể làm các mặt nạ tự nhiên. tuy nhiên hiệu quả k cao. tốt nhất b đi trị công nghệ peeling ấy. trước con e mình cũng trị công nghệ này bên tmv đông á khá hiệu quả đấy