Da nhiều sẹo thâm, sẹo rỗ vì mụn phải điều trị như thế nào?

Em đang rất buồn và vô cùng mất tự tin về làn da đầy những vết sẹo thâm, sẹo rỗ do mụn để lại. Vậy bây giờ em nên điều trị như thế nào mới hết sẹo?

Phạm Phương Uyên
Trả lời 8 năm trước

Bạn thử qua Kangnam trị sẹo bằng pp lăn kim xem sao. :D Nhiều bạn bị sẹo mụn cũng qua đây trị đấy

Lê Bảo Mai
Trả lời 8 năm trước

Sẹo lõm do nặn mụn là tình trạng mà rất nhiều người mắc phải. Khi bạn nặn mụn vô tội vạ sẽ khiến cho nốt mụn bị tổn thương, dẫn đến nhiễm trùng và phá hủy cấu trúc da, dẫn đến sự đứt gãy các bó sợi và elastin không thể tái tạo lại được, từ đó hình thành sẹo lõm. Khác với sẹo thâm có thể mờ đi theo thời gian, sẹo lõm sẽ theo bạn vĩnh viễn và ở một số trường hợp đặc biệt thì chỉ mờ đi chút ít.
Hơn nữa, sẹo lõm cũng là một trong những loại khó điều trị nhất. Nếu muốn loại bỏ sẹo rỗ bạn phải dựa vào cơ chế tái tạo làn da khi vết thương xảy ra. Hiện nay, có 2 cách trị sẹo lõm được đánh giá cao là dùng kem trị sẹo và lăn kim.
Nếu bạn muốn nhanh chóng sở hữu làn da mịn màng thì lăn kim chính là sự lựa chọn tốt nhất, thông thường từ 1 - 2 tháng trong 1 liệu trình điều trị sẽ thấy hiệu quả rõ rệt. Tuy nhiên, vì sử dụng các đầu lăn kim lăn trên bề mặt da để tạo tổn thương giả nên thường gây cảm giác đau đớn, khó chịu và chảy máu. Nguy hiểm hơn, khi bạn thực hiện tại những cơ sở kém chất lượng và bác sĩ tay nghề yếu kém thì có thể tiềm ẩn nhiều hiểm họa khôn lường như nhiễm trùng, thêm sẹo, da tổn thương nặng... Bên cạnh đó, giá thành của lăn kim khá cao từ khoảng 2 - 4 triệu đồng/lần trị liệu, bởi vậy hầu như thích hợp với người có tiền.
Kem trị sẹo mặc dù mang lại hiệu quả chậm hơn lăn kim, phải từ 2 - 4 tháng tùy theo từng trường hợp khác nhau, song lại lành tính hơn nhiều, không gây đau đớn. Được chiết xuất từ thành phần giàu dưỡng chất và bào chế theo công thức đặc biệt, kem trị sẹo nhẹ nhàng thẩm thấu sâu vào da, kích thích tái tạo tế bào mới, phục hồi tế bào hư tổn, tăng sản sinh collagen và elastin, giúp những vết sẹo lõm từ từ lấp đầy. Đồng thời, dòng sản phẩm này còn có hàng loạt ưu điểm vượt trội như giá thành thấp phù hợp túi tiền của nhiều người, chỉ từ vài trăm nghìn nhưng dùng đến nhiều tháng và dễ sử dụng, tiện lợi...
Qua quan sát và tìm hiểu trên thị trường, chúng tôi thấy kem trị sẹo Scar Esthetiquecủa Mỹ là một sản phẩm có chất lượng đảm bảo, đem đến hiệu quả cao, an toàn song chi phí lại khá hợp lý.
Bùi Trâm Anh
Trả lời 8 năm trước

Sau những tháng ngày lăn lê trên các forum để tìm hiểu về phương pháp cũng như kết quả của lăn kim thì cuối cùng mình cũng đã quyết định mua dụng cụ về tự lăn kim trị sẹo. Làm đc điều này cũng nhờ các c e đã từng lăn ở nhà chỉ giúp, ko thì mình cũng ko dám chuột bạch đâu.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ thì mình bắt đầu tiến hành lăn, khi lăn mình có nhờ 1 ng bạn thân trợ giúp mình và ngồi bên mình để mình cảm thấy yên tâm. Lăn khoảng 3p thì mặt rát dần,nhưng mình cũng cố gắng,vì giờ mà ngừng thì ko được nữa.Da mặt mình đỏ ửng và bong tróc sau 5 ngày.Cá nhân mình thấy da mịn hơn trước khoảng 15% nữa.Cũng ko biết diễn tả thế nào nhưng mình thấy da có vẻ "ăn" phấn Mineral hơn,ko bị cakey nữa và các vết thâm cũng mờ dần.

Mình tự lăn kim 2 lần

Lần 1 : xài SuperCop khi lăn + emu oil để dưỡng.Mấy ngày sau cũng dưỡng bằng 2 sản phẩm này.

Lần 2 : xài Lacsal khi lăn + emu oil dưỡng.Qua ngày hôm sau thì dùng Lacsal + SuperCop + emu oil.

Mình ko dùng thêm kem dưỡng nào khác,cũng ăn snack,uống cafe,nước ngọt và ăn hải sản búa xua.Ko ăn trái cây hay nước ép gì nhiều ,cho nên kết quả đạt được làm mình rất phấn khởi.Vì mình lười đến vậy mà còn có kết quả,các bạn nào chăm dưỡng từ bên trong,chắc chắn sẽ đẹp hơn mình nhiều :X

Theo mình nếu các bạn nào muốn cải thiện làn da,cho lỗ chân lông nhỏ hơn,da mịn hơn,trẻ hóa làn da hơn,mờ vết thâm,làm nông sẹo rỗ sâu,đều dùng được phương pháp này đó.Mình khuyên mọi người nên tìm hiểu kĩ và chọn lựa các sản phẩm thích hợp để sử dụng.Đặc biệt da đang còn mụn,mụn bọc ko nên lăn kim nha.Mặt mình thực ra cũng có mụn nhưng là mụn đầu trắng,mụn đầu đen bình thường à nên ko sao.Bác sĩ cho lăn nên mình cũng tự tin tự lăn tiếp.Các trường hợp mụn nặng là tuyệt đối phải trị mụn trước nha.Tốt nhất các bạn nên đến Da Liễu khám da hoặc phòng mạch nào mà các bạn tin tưởng để tư vấn trước.

Mua 1 bộ sản phẩm như mình đề cập ở trên khoảng 4tr (mình chỉ mới mua SC ,emu oil và lacsal là được share + cây kim khoảng 400k nữa,là bạn lăn kim thoải mái đến 7-8 lần luôn.

Tuy nhiên lăn lần đầu thì các bạn nên lăn mạnh tay,đừng nhát quá sẽ ko đem lại kết quả tốt đâu.Da phải có đóng mài để khi bong sẽ ra lớp da non --->>theo mình như thế mới hiệu quả.Nhưng ko phải lấy hết 10 thành công lực đè lên da đâu nha.Làm vậy thay vì "tạo vết thương giả tạo lớp da non" sẽ thành "vết thương thật" thì chết.

Cho đến nay da đã hoàn toàn bong tróc và 1 điều làm mình hết sức bất ngờ là lỗ chân lông nhỏ đi thấy rõ.Mình có thể thấy bằng mắt thường .Do đó da cũng thấy mịn hơn và các vết miệng sẹo rỗ cũng khép lại nhỏ hơn trước --->>> mình rất vui .Dù bây giờ chưa đầy sẹo nhưng mình sẽ kiên trì theo phương pháp này,đỡ được 10 hay 20% cũng là khả quan rồi,còn hơn là ko đỡ chút gì,mà mình cũng chỉ mới theo được có 2 lần thôi mà.

Lê Thảo Anh
Trả lời 8 năm trước

Với vấn đề của bạn, muốn tìm cách trị sẹo thâm, vết thâm vì mụn để lại hiệu quả, chúng tôi sẽ giải đáp như sau:

Lăn kim: Phương pháp này có ưu điểm mang lại kết quả nhanh chóng, thông thường chỉ sau 1 liệu trình điều trị khoảng 1 – 3 tháng tình trạng da sẽ cải thiện đáng kể.

Tuy nhiên, do dùng bánh lăn chứa các đầu kim làm bằng kim loại bén lăn trực tiếp trên da nhằm tạo tổn thương giả, nên gây đau đớn, khó chịu và thậm chí có thể chảy máu. Hơn nữa, chi phí thực hiện lăn kim khá cao, lên đến 10 – 20 triệu đồng. Bên cạnh đó, đòi hỏi bạn phải lựa chọn đúng nơi có máy móc hiện đại, bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm, mới đem đến làn da đẹp như ý mà không sảy ra bất cứ biến chứng nào. Ngược lại, làm tại những địa chỉ kém uy tín, bác sĩ yếu vừa không hết sẹo, lại vừa dễ khiến da hư hỏng, tăng sẹo thêm.

Dùng kem trị sẹo: Kem trị sẹo làm mờ sẹo thâm, sẹo rỗ chậm hơn lăn kim song lại khá an toàn, lành tính, không gây đau đớn, dễ dàng sử dụng và có giá thành tương đối rẻ. Cũng bởi nhờ các lợi ích vượt trội đó mà dòng sản phẩm này vẫn luôn chiếm trọn cảm tình của đông đảo mọi ngời và là phương pháp điều trị sẹo rỗ, sẹo thâm cũng như những loại sẹo khác được lựa chọn nhiều nhất.

Mai Huyền Châu
Trả lời 8 năm trước

Nếu bị sẹo mới thì nghệ dùng mới hiệu quả, không biết sẹo của em bạn bị lâu chưa, mình thấy nhiều bạn cũng giới thiệu thuốc trị sẹo conbutrex, scar esthetique, dermatix...nhưng cũng chưa dùng nên không biết loại nào tốt hơn, bạn có thể tìm hiểu thêm, hoặc ra hiệu thuốc tìm hiểu và mua thuốc.

Phạm Hoài Bảo An
Trả lời 8 năm trước

Qua tìm hiểu chúng tôi biết được kem trị sẹo Scar Esthetique loại 10ml là một trong những sản phẩm nổi tiếng của tập đoàn Scarheal Inc (thành lập từ năm 1988) tại Mỹ. Không chỉ bán rất chạy ở thị trường Mỹ, mà kem trị sẹo Scar Heal còn được hàng loạt các nước trên thế giới ưa chuộng và trong đó có Việt Nam, bởi mang lại hiệu quả cao và an toàn.
Hơn nữa, so với mặt bằng chung giá thành kem trị sẹo Scar Esthetique có giá cả khá hợp lý mà chất lượng khá tốt. Đặc biệt, hiện nay dòng sản phẩm này đang được phân phối rộng rãi và bạn có thể dễ dàng tìm kiếm tại các hiệu thuốc, cửa hàng mỹ phẩm hoặc trên mạng...
Kem trị sẹo Scar Esthetique chuyên trị các loại sẹo, từ sẹo bỏng bô, sẹo lồi, sẹo thâm... và đến sẹo rỗ. Tuy nhiên, nó được người dùng cũng như chuyên gia da liễu đánh giá cao hơn cả về khả năng loại bỏ sẹo rỗ.
Sau đây là một số thông tin cơ bản về thành phần, cơ chế hoạt động, hiệu quả, độ an toàn của kem trị sẹo Scar Esthetique:
Thành phần: Kem trị sẹo Scar Esthetique có thành phần chiết xuất hoàn toàn từ các nguyên liệu thiên nhiên, bao gồm: coenzyme Q-10, chất Pycnogenol, vitamin A, 10 chất chống oxy hóa da, 2 chất polypeptide, và silicon lỏng... cùng nhiều thảo dược quý hiếm khác.
Trần Hồng Anh
Trả lời 8 năm trước

Kem trị sẹo tốt nhất, mình nghĩ bạn thử dùng kem trị sẹo Scar Esthetique xem. Trước chị mình mổ sinh, xong cũng mua loại kem trị sẹo này về dùng. Thấy hiệu quả lẳm.
Kem trị sẹo Scar Esthetique có rất nhiều công dụng, trị được rất nhiều loại sẹo, trong đó có những vết sẹo phì đại và lồi, là kết quả của phẫu thuật, chấn thương, bỏng, laser resurfacing và mụn. Nó cũng có hiệu quả cao trong việc làm giảm dấu hiệu căng và sáng đốm nâu lão hóa. Nó cũng có hiệu quả cao trong việc làm giảm dấu hiệu đốm nâu lão hóa.

Kem trị sẹo Scar Esthetique giúp bạn xóa vết sẹo lõm do mụn nhọt, làm cho da phẳng mịn màng
- Chỉ dẫn: Sử dụng Scar Esthetique 3- 4 lần hàng ngày trên vết sẹo của bạn. Sử dụng đều đặn từ 15 đến 60 ngày để có hiệu quả tối ưu.
- Lưu ý : Để ra khỏi đôi mắt của bạn. Không sử dụng trên vết thương hở. Nếu phát ban xảy ra, bạn nên ngừng sử dụng.
Mà giá của kem trị sẹo Scar esthetique rơi vào khoảng 300k - 1 triệu tuỳ loại lớn nhỏ bạn ạ.
Theo mình, scar esthetique là loại kem trị sẹo tốt nhất đấy bạn ạ. Bạn thử mua về dùng thử xem.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các loại kem trị sẹo khác do chị em trên diễn đàn chia sẻ để lựa chọn cho mình loại kem trị sẹo phù hợp nhé.