Help help... làm sao hết mụn ở lưng để mặc váy cưới đây?

Các cô dâu có ai bị như tớ không nhỉ? tự nhiên hôm qua tắm xong thì tớ hốt hoảng đến chết khiếp vì lũ mụn kéo xuống biểu tình ở lưng... mà váy cưới thì lại hở đúng cái chỗ đầy mụn ấy... Sang tháng tớ cưới rồi, có nàng nào biết làm hết mụn và thâm đen ở lưng không giúp tớ với, hoặc thuốc bôi mụn trị mụn cũng được... Tks các nàng trước nhé
P/s tớ đã làm cái việc ngớ ngẩn là lấy sữa rửa mặt hazeline trị mụn để tắm mà chả thấy hết gì cả trong khi mặt tớ thì sạch mụn rồi

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

1. Nếu có điều kiện: bạn tới các salon beauty, mua 1 phiếu làm body, đặc biệt cho phần lưng nhiều hơn. Làm liên tục từ 5-10 lần, sẽ thấy láng mịn, giảm mụn và đỡ thâm đen nhiều hơn đấy. Vì liệu trình 1 lần làm thường là: làm sạch da, tấy da chểt, dưỡng da v massage, bôi kem dưỡng...
Đây là kinh nghiệm m từng làm trước khi mặc váy cưới cách đây 4 năm, cũng bị hệt như bạn, thậm chí m bị mụn v thâm đen kinh khủng luôn, rất mất tự tin. Tới ngày mặc váy cưới cũng cải thiện đáng kể. Tất nhiên, trong thời gian này, bạn chịu khó chăm chút v dưỡng da hơn nhé, sẽ thấy da đẹp lên nhiều đấy. Bạn cũng đừng lo, khi trang điểm cô dâu cũng có nhiều cách để che bớt khuyết điểm này mà: dặm phấn, che mụn chẳng hạn

2. Có mẹ hoặc chị em gái, hoặc người thân: nhờ bôi kem dưỡng toàn bộ phần lưng mụn, massage nhẹ nhàng trong 15-30'. Nếu da bạn k quá mẫn cảm, có thể dùng kem tấy da chết nhẹ phần lưng rồi hãy bôi kem dưỡng v massage. Làm liên tục 07-10 ngày, sẽ thấy khác biệt đấy.
Cái này là kinh nghiệm của chính mình. mình nhờ chồng làm cho mỗi ngày vào tối, thực hiện khi tắm xong, lúc da mềm. Mụn nhanh lành và đỡ thâm đen thấy rõ.
Trên WTT, nhiều mẹ còn dùng cách lấy chanh tươi thái lát rồi chà nhẹ nhàng lên phần lưng. m chưa dùng cách này. Nhưng nếu da bạn nhạy cảm thì cách tẩy da nhẹ, dưỡng kem v massge là an toàn hơn cả. Kem dưỡng dùng dạng lotion cho dễ thẩm thấu nhé.

Đôi lời chia sẻ với cô dâu tương lai
Chúc bạn đẹp và tự tin trong ngày cưới!

djghjdgh
Trả lời 12 năm trước

Mụn là một trạng thái sưng viêm hoặc tấy các nang và tuyến của da, thường xuất hiện ở mặt nhưng cũng có thể ở ngực, lưng, cổ và cả vùng trên cánh tay.

Ở tuổi của bạn, cơ thể tiết ra hormones với liều lượng cao dẫn đến sự sản xuất quá nhiều chất nhờn từ các tuyến bã trên da. Những chất nhờn này sẽ làm bít lỗ chân lông, hình thành loại mụn nhọt rất dễ nhiễm độc và trở thành mụn mủ. Ngay cả sau thời thanh niên, hormones giới tính cũng sẽ gây ra mụn ở một số phụ nữ trước thời kỳ kinh nguyệt hoặc khi có thai. Khi mụn trứng cá bị vỡ ra, cơ thể sẽ sử dụng hệ thống miễn dịch để chống lại và làm cho những phản ứng viêm nhiễm xảy ra. Vết thương tổn ở chỗ bị vỡ sẽ tấy đỏ và xuất hiện những mụn mủ khiến bạn cảm thấy hơi nhức và đau.

Bạn có thể sử dụng thuốc bôi như ERYFLUID, HITEEN, bôi mỗi tối 1 lần trước khi đi ngủ, cần thực hiện nhiều đêm liền. Việc sử dụng thêm thuốc kháng sinh thì cần phải có sự tham khảo của bác sĩ, không nên tự ý sử dụng. Bạn có thể khám và điều trị tại các bệnh viện, các bác sĩ da liễu để được biết nguyên nhân chính xác tình trạng mụn ở mặt và lưng của bạn.

Chúc bạn thành công.