Tẩy mặt có hại không?

Mình nghe người ta nói tẩy mặt nhìu quá sẽ làm cho lỗ chân lông trên mặt ngày càng nở rộng ra
con gái với chuyện đó thì đương nhiên phải làm rùi
có cách nào mà vừa làm sạch mà k hại tới da mặt (k ảnh hưởng tới lỗ chân lông)
các bạn ai biết chỉ cho mình
THANKS nhiều

Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Em thân mến,

Em có thể dùng các sản phẩm từ thiên nhiên, vừa làm sạch da mặt vừa làm se khít lỗ chân lông như:

- Sử dụng nước hoa hồng sau khi đã rửa mặt sạch.

- Mặt nạ dưa leo.

- Sử dụng nước vo gạo. Để lắng, sử dụng phần màu trắng đục.

Kết hợp với việc uống nhiều nước, ăn nhiều rau xanh.

Lai Hoang Doanh
Trả lời 14 năm trước
Trong các sản phẩm để tẩy các tê bào chết thường có các chất axit nào đó để làm cho làn da người dùng mỏng hơn,và cũng từ đó nó tạo cho người dùng cảm giác sạch sẻ,trắng sáng hơn,đương nhiên cho nguơi dùng cảm giác làn giác mình mịn hơn

Nhưng thực tế nếu làm dụng sử dụng các sản phẩm tẩy tế bào chết thường xuyên làm cho màn bảo vệ trên da ngày càng mỏng hơn và điều đó nó dễ dàng hấp thu các tia tự ngoại,tia cực tím khiến cho làn d mau sậm màu ,nếu ra nắng thường xuyên mà ko dùng khẩu trang bảo vệ thì sau 1 thời gian làn da của bạn sẽ bị nám,hay bị thâm.

Bạn mún da mặt bạn trắng đẹp ,mịn màng bạn có thể ăn nhiều trái cây ( ngày nào cũng ăn) " mình thì ghiền trái cây lắm " nó sẽ giúp điều hòa lan da của bạn ngày càng đẹp hơn

BẠn kết hợp dùng các quả bơ,dưa hấu,đu đủ,dâu...làm mặt nạ nó sẽ giup làn da bạn ngày càng xinh.

Luu ý: bạn ko nên dùng các loại hoa quả có nhiều chất axit để đắp mặt nạ nhé : chanh,cam,khớm,ca chua...vì khi ra nắng nó rất d6e4 làm tổn thương làn da của bạn.

Cái nữa trước khi đắp mặt nạ bạn phải dùng sữa rửa mặt rửa thật sạch để các chất dinh dưỡng có trong trái cây có thể thẩm thấu vào da hơn.Ko được rửa bằng nước thông thường nó ko có sạch đâu.