Có nên tẩy da chết không?

Da mặt tôi không được mịn màng, có những mụn cám nhỏ, mụn đầu đen, bạn bè khuyên tôi nên tẩy da chết thường xuyên, nhưng tôi nghe nói tẩy da chết nhiều cũng không tốt. Xin hỏi bác sĩ có đúng thế không?

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Những biến đổi nội tiết tố, các tác nhân từ môi trường, chế độ dinh dưỡng không đảm bảo sẽ khiến da trở nên khô ráp, sần sùi, nổi mụn nhọn, da dễ bị tróc vảy, thô ráp… vì vậy việc chăm sóc da, da cần được tái tạo là việc rất cần thiết. Tẩy da chết cho da sẽ giữ da mịn màng, trắng sáng hơn, tuy nhiên không được tùy tiện lạm dụng. Và việc tẩy da chết nếu không được thực hiện đúng cách, đúng quy trình sẽ làm cho da của bạn xấu hơn khi không tẩy. Bạn nên nhớ rằng chỉ được tẩy da chết 1 lần/ tuần. Nếu bạn lạm dụng nhiều sẽ khiến da bị tổn thương, gây kích ứng, da sẽ bị bào mòn, mỏng dần, mất khả năng cân bằng và đàn hồi, nó yếu hơn trong khả năng phòng vệ với môi trường nắng, gió, bụi, lạnh. Một điều quan trọng nữa là bạn phải đến các chuyên gia tư vấn để soi da và lựa chọn sản phẩm phù hợp với làn da của mình, không được tùy tiện. Sau khi tẩy tế bào chết, bạn nhớ thoa kem giữ ẩm vì quá trình tẩy tế bào chết làm khô da và dễ sinh nếp nhăn. Không được tẩy da chết khi da đang bị nhiễm khuẩn, đang bôi thuốc chữa mụn nhọt, trứng cá; những người có cơ địa dị ứng cũng phải thận trọng khi tẩy da chết.

Hoàng Ngọc Tân
Trả lời 13 năm trước

BẠN HÃY THAM KHỎ DÒNG SẢN PHẨM NÀY NHA :

Liên hệ01682142958 hoac tuanhung8682 (không tư vấn qua tin nhắn dt)
.. để dc tư vấn cụ thể và giao hàng tận nơi ...

Trên thị trường, các sản phẩm, mỹ phẩm có nguồn gốc từ TBG phổ biến chia thành hai dạng: sản phẩm được chế tạo từ công nghệ TBG của thực vật như các loại trái cây; nhóm thứ hai từ động vật như cừu, lợn, chuột... Các sản phẩm này hầu hết nhập khẩu từ nước ngoài, mỗi loại đều có những lợi ích nhất định, giúp chăm sóc da, chữa sẹo lõm...
Tuy nhiên, trong quá trình điều trị để cho tế bào hấp thu hiệu quả nhất, các loại sản phẩm này vẫn còn hạn chế về tính hiệu quả và tính phù hợp với cơ địa của từng người.
PGS.TS Phan Toàn Thắng (Đại học Quốc gia Singapore), người đầu tiên trên thế giới tìm ra công nghệ tách tế bào gốc từ cuống dây rốn, cho biết:
“Hầu hết người tiêu dùng hiện nay đều có tâm lý chỉ quan tâm đến giải pháp chăm sóc da bằng các loại sản phẩm như mỹ phẩm hóa chất, thảo dược thiên nhiên hoặc can thiệp bằng thiết bị máy móc như lazer, siêu mài mòn mà các chuyên gia vẫn cho là hiệu quả nhất thời, nhưng cũng để lại không ít các tác dụng phụ...

Trong khi đó, qua quá trình nghiên cứu và từng giai đoạn phát triển của khoa học, đến nay, sản phẩm có nguồn gốc từ TBG được tách từ màng lót cuống rốn được xem là giải pháp hữu hiệu nhất, không vi phạm các vấn đề y đức và tín ngưỡng tôn giáo hay gây tổn thương cho cả mẹ và con trong quá trình thu giữ dây rốn.

Hơn nữa, quá trình thu giữ dễ dàng nên việc lưu giữ, bảo quản rất thuận lợi và hiệu quả". Các nhà khoa học tách TBG từ màng lót cuống dây rốn của trẻ sơ sinh, sau đó nuôi cấy trong phòng thí nghiệm.

Từ các dưỡng chất nền tảng là môi trường nuôi tế bào cho đến các dưỡng chất ngoại bào, dưỡng chất nội bào... đây là những dưỡng chất đầy đủ giúp TBG mặc dù tách ra khỏi cơ thể mà vẫn sống khỏe mạnh và tăng sinh, phát triển tốt.

Các thành phần ấy được ứng dụng vào lĩnh vực chăm sóc da, phục hồi da thẩm mỹ, sản phẩm từ công nghệ TBG đang được giới chuyên môn ứng dụng trong phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, chấn thương chỉnh hình, bỏng, da liễu.

TBG được ví như “một nhà máy” sản sinh ra tế bào mới thay thế cho tế bào lão hóa. Nó giúp thay mới, sửa chữa và phục hồi những tổn thương của da trên cơ thể người. TBG da khoẻ sẽ sản sinh ra nhiều collagen hơn, khiến da săn chắc, sẽ sản sinh ra lượng hyaluronic acid đủ để khiến da giữ được độ ẩm cần thiết, độ mịn để kiểm soát và ngăn chặn tiến trình lão hóa da...

“Mỗi năm có khoảng 100 triệu trẻ em sinh ra, nếu thu giữ 100 triệu dây rốn, mỗi dây dài khoảng 50cm và chúng ta có thể thu giữ hàng tỷ TBG. Do nguồn cung cấp dây rốn và màng dây rốn là vô tận, kỹ thuật nuôi cấy không quá phức tạp và tốn kém nên các loại mỹ phẩm chăm sóc da có nguồn TBG từ màng cuống dây rốn có giá tương đối thấp”, PGS.TS Phan Toàn Thắng cho biết.

Nói về việc ứng dụng TBG trong chăm sóc sắc đẹp, TS.BS Nguyễn Hải Vân, Trưởng Khoa Nghiên cứu TBG - Viện Da liễu Trung ương, cho biết: “Các sản phẩm mỹ phẩm từ công nghệ TBG được ứng dụng khá đơn giản là bôi trực tiếp lên da để dưỡng và phục hồi các tổn thương trên da. Để hiệu quả cao hơn và kết quả nhanh hơn, các trung tâm thẩm mỹ và bệnh viện thường kết hợp công nghệ lăn kim Demarolle để đưa dưỡng chất từ TBG sâu vào da và làm tăng thêm khả năng hấp thu”.

Tuy nhiên, việc lăn kim thường được áp dụng cho các tình trạng da có các dấu hiệu lão hóa và có bệnh lý như: nhăn, nám, khô ráp, lỗ chân lông to, sạm, sẹo thâm và đặc biệt là trị sẹo lõm. Việc sử dụng TBG cũng phải căn cứ vào từng loại da để chọn lựa cho mình sản phẩm phù hợp.

Với làn da đẹp, TBG da khỏe mạnh và nhiều mục đích sử dụng nhằm bổ sung dưỡng chất cho tế bào gốc da, giúp TBG da duy trì sản sinh tế bào da mới khỏe mạnh, ngăn ngừa lão hóa loại da này nên dùng Juvi An. Da có dấu hiệu lão hóa như da hơi sạm, thô, ráp, nếp nhăn nhẹ, lỗ chân lông to, hơi xuất hiện vết nám, vết tàn nhang... nên dùng Juvi Grow-s. Còn các loại da cần trị liệu như nếp nhăn sâu, sẹo rỗ, nám... nên dùng Juvi Fill theo tư vấn của bác sĩ.

Trong quá trình sử dụng cần chống nắng, dưỡng ẩm trong môi trường máy lạnh, cách xa môi trường nhiệt độ. Sử dụng có khoảng cách riêng biệt với các loại mỹ phẩm khác như dưỡng sản phẩm TBG vào ban đêm trước khi đi ngủ và sử dụng các mỹ phẩm khác hỗ trợ ban ngày.

Sử dụng phương pháp TBG trong làm đẹp không làm tổn thương da. Tuy nhiên, hiệu quả còn phụ thuộc theo cơ địa của mỗi người. Điều trị phải cần một thời gian nhất định, cần kết hợp “lăn kim” và tuân thủ các nguyên tắc khi sử dụng sản phẩm của nhà sản xuất.
.....

Chúc bạn luôn khỏe đẹp . Have fun