Tư vấn cách làm làn da khô trở nên mịn màng?

L2 love
Trả lời 14 năm trước
Vấn đề lớn nhất của da khô là việc rất dễ xuất hiện nếp nhăn và tốc độ lão hóa thường sớm hơn so với các loại da khác. Tuy nhiên, bạn cần chú ý rằng hiện tượng da khô cũng có thể là do thời tiết gây ra. Ví dụ như, nếu da của bạn thuộc loại da nhờn thì làn da này thường trở nên khô khó chịu trong tiết trời lạnh. Các nguyên nhân khác gây ra hiện tượng khô da như việc tiếp xúc với môi trường có nhiệt độ cao, môi trường có máy điều hòa không khí trong thời gian dài – đây là những yếu tố làm giảm độ ẩm trong không khí, tắm với nước quá nóng, xà bông có tính kiềm cao và nhiều hóa chất cũng gây khô da. [b] Làm sạch cho da khô[/b] Bạn nên sử dụng sữa rửa mặt dịu nhẹ để làm sạch da, thường chỉ cần 1 lần mỗi ngày vào buổi tối trước khi đi ngủ. Buổi sáng sau khi thức dậy, bạn có thể chỉ cần dùng nước mát để rửa mặt là đủ. Bạn không nên sử dụng nguồn nước có nồng độ clo quá cao vì nó có thể gây khô da. Tốt nhất hãy dùng nước khoáng tinh khiết để làm sạch da. Đối với da khô, hãy thận trọng khi chọn nước hoa hồng vì những loại nước hoa hồng có chứa cồn hoặc hóa chất sẽ khiến da bạn khô hơn. Hãy chọn nước hoa có tính năng cung cấp và duy trì độ ẩm cho làn da của bạn. Sau khi làm sạch da, hãy dùng tay vỗ nhẹ làn da của mình, dùng khăn bông mềm thấm nhẹ để làm khô da (để lại trên da một lượng độ ẩm nhất định, không chà xát gây tổn thương và làm khô da quá mức), và thoa kem dưỡng ẩm ngay khi da còn ẩm. [b] Dưỡng ẩm cho da khô[/b] Dưỡng ẩm là một bước chăm sóc rất quan trọng và không thể thiếu đối với da khô. Bạn cần chọn loại kem dưỡng ẩm có độ đặc và mịn cao, khả năng cung cấp và giữ ẩm cao. Các loại kem dưỡng ẩm gốc dầu sẽ chăm sóc da khô hiệu quả hơn so với các loại kem gốc nước vì chúng giúp lưu giữ độ ẩm ở lớp biểu bì lâu hơn. Hãy thoa kem dưỡng ẩm ngay khi da vẫn còn ẩm Kem dưỡng ẩm có thể để lại cảm giác nhờn dính. Loại sản phẩm dưỡng ẩm dạng lotion là dạng phổ biến nhất vì trong thành phần của chúng có chứa nhiều nước hơn là tinh dầu, và vì vậy mà lotion sẽ không đem lại hiệu quả chăm sóc tốt nhất cho da khô. Thành phần humectant – có chức năng cung cấp và hút ẩm – thành phần cơ bản có trong kem dưỡng ẩm nhưng không chứa dầu và có thể được phân tách thành thành phần không dầu trong kem dưỡng ẩm. Humectant có chứa glycerin, propylene glycol, urea, axit hyaluronic, axit glucolic và axit lactic. Các thành phần có trong humectant có tác dụng dưỡng ẩm tuyệt vời như axit alpha hydroxy sẽ giúp làn da khôi phục lại độ ẩm tự nhiên của mình. [b] Lời khuyên giúp bạn cải thiện da khô[/b] - Hãy dùng nước ấm thay cho nước nóng khi tắm hoặc làm sạch da, và hãy rút ngắn thời gian tắm hay rửa mặt. - Hãy trang bị một máy tạo độ ẩm trong nhà, và hạn chế tối đa khi làn da phải tiếp xúc với việc thay đổi nhiệt độ đột ngột vì điều này sẽ khiến da bị khô nẻ, bong tróc. Trồng cây xanh trong không gian sống cũng là một cách để tạo độ ẩm tự nhiên trong môi trường. - Hạn chế việc trị liệu sauna và tắm hơi vì chúng sẽ khiến làn da của bạn mất đi độ ẩm tự nhiên.
Ve dep
Trả lời 14 năm trước
Bạn vào http://chamsocda.wordpress.com thì sẽ tự biết cách chăm sóc da cho tốt để có được làn da đẹp như ý