Làm thế nào để có làn da mịn màng

Em nhờ các chị tư vấn hộ. Em mới 22 tuổi thôi, nhưng da mặt rất xấu, chỗ lồi, chỗ lõm... chẳng mịn màng tẹo nào cả. Em lại còn bị da dầu nữa (... lỗ chân lông to lắm ạ hix..hix Em cũng cố gắng uống hơn 1 lit nước mỗi ngày, ăn sữa chua nhưng không đỡ... Em còn trẻ nên rất khó đi ngủ sớm, thanh niên mà các chị... thường thì 1h em mới ngủ, nhưng đều cố gắng ngủ được 7 -8 h mỗi ngày.
Trả lời 16 năm trước
Tớ nghĩ thế này. Da bạn bị như vậy chỉ yếu là do quá dầu. Cách đây chừng 1 năm thì da mặt tớ cũng ko ưng ý lắm. Dùng đủ mọi cách thiên nhiên nhưng mà thấy chả có tác dụng j. Mà lại rất mất công nữa. Túm lại là theo ko nổi. Sau đó thì mình quyết định đầu tư vào mỹ fẩm. Kaka bi h da mặt mình cũng tạm ổn. Với tình hình da bạn thì mình nghĩ nên làm sạch da mặt (quan trọng nhất). Mình dùng Srm Shiseido và Clinique đều thấy rất tốt. Có kết quả trong khoảng 1 tháng. Mặt mũi nhẵn tín, ko bị lên mụn nữa. Cứ lúc nào mà bạn thấy da mặt nhờn thì rửa mặt = nước lã. Srm thì chỉ dùng ngày 2 lần thôi. Sau đó thì bôi kem dưỡng da. Loại nào oilfree. Nếu thấy kem vẫn nhờn thì dùng nước hoa hồng loại lontion ý. Mình thấy loại này vừa júp sạch da vừa có dưỡng ẩm, cũng tốt. Đi ra đường thì bôi kem chống nắng. Clarins hay Estee Lauder mình thấy đều khá tốt. Ko nên trang điểm với da đang có vấn đề. Ngoài ra bạn nên chú ý chế độ ăn uống nữa.. MỘT NGÀY: chế độ ăn uống -uống ít nhất là 2 lit nước, mình lúc nào cũng 3 lit he he -ăn trái cây nhiều vào: mình thì 1kg trái cây đủ loại: dưa leo, dưa hấu, nho, chuối, thanh long.. -ăn nhiều rau xanh,bữa ăn nào của mình cũng phải có rau xanh, ít nhất 1 ngày là 500gr rau xanh, nhà mình vẫn hay đùa là mình là con thỏ ăn rau...hehe -uốg sữa tươi ko đường, có mập cũng ít nhất gày 1 ly - sáng thức dậy ,việc đầu tiên là 1 ly to nước, sau đấy ăn sáng nhẹ thôi, đừna ăn nhiều, xơi 1 hũ yaourt ( phải cố gắg ă mỗi ngày luôn) [b]chăm sóc[/b] -rửa mặt 2 lần/ngày vào sáng tối..., khi rửa xong, ko dùng khăn lôg lau mặt mà dùng khăn giấy mịn, chà xát nhẹ phần nào có mụn cám nhiều trên mặt -ra đường, dứt khoát phải thoa ít kem chống nắng ( nếu hôm nào dùg kem chống nắng thì tối nhớ phải tẩy trang ) - có thể dùng kem dưỡng da hoặc ko dùng, tùy thích - tối trước khi đi ngủ, cách 2 ngày thì dùng mật ong, hoặc dưa leo hoặc cà chua đắp mặt nạ - 1 tuần 2 lần, tẩy tế bào chết bằng bột gạo..... tẩy TBC xong, để yên bột gạo trên mặt 1 phút cho nước bột gạo thấm vào rất tốt......... - nếu dùng kem dưỡng da thì dùng vào khoản 8 hoặc 9 giờ đêm là ok nhất, thoa kem dưỡng da lên tầm từ 8 - 9 giờ tối, và rửa sạch sau 2 tiếng ( 10 giờ hoặc 11 giờ đêm), tớ ko để qua đêm he he he tạm thời,chỉ có nhiêu đó thôi..... bạn cố gắng làm thử nhé
girl@
Trả lời 16 năm trước
[):D(] hi` ban đừng có lo , mình cũng giống bạn thôi cũng 1,2 h sáng mới ngủ à.Bạn đừng quá lo lắng , bạn cứ vui vẻ, kiên trì chăm dóc da đúng cách là dc rồi.
thu
Trả lời 10 năm trước

Mọi người đều muốn da mặt mình mềm mại và mịn màng như da em bé. Chỉ cần làm theo những bước dưới đây, bạn sẽ đạt được điều mình mong muốn.

1. Thói quen ăn uống là một phần quan trọng. Hãy tăng cường sử dụng cà chua/ dưa leo trong mỗi bữa ăn của bạn. Mật ong cũng là trợ tác đắc lực giúp làn da mềm mịn.

.

2. Rửa mặt mỗi ngày. Lưu ý bạn chỉ nên dùng những loại sữa rửa mặt được đảm bảo và có tên tuổi. Song chỉ như vậy là chưa đủ. Bạn còn phải biết rửa mặt đúng cách nữa, hãy làm theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Búi tóc lên để tránh tóc dính vào mặt, giúp cho việc rửa mặt dễ dàng và thỏai mái hơn.

Bước 2: Rửa tay

Trước mỗi lần rửa mặt, bạn nên rửa tay bằng xà phòng kháng khuẩn nhẹ. Bằng cách này bạn sẽ ngăn được vi khuẩn và bụi bẩn ở tay tiếp xúc với da mặt.

Bước 3: Thoa sữa rửa mặt

Trước tiên làm ướt da mặt, tốt nhất là bạn sử dụng nước ấm vì nó sẽ giúp lỗ chân lông mở rộng, nhờ vậy sữa rửa mặt thấm sâu hơn và tránh được mụn.

Cho sữa rửa mặt vào lòng bàn tay, đánh tan, tạo bọt rồi thoa đều lên mặt.

Mát xa mặt nhẹ nhàng, không dùng quá nhiều lực để tránh hình thành nếp nhăn mới. Vùng chữ T của mặt thường tiết nhiều dầu nên cần xoa mạnh hơn một ít. Lưu ý bạn không nên rửa mặt ngay lập tức sau khi thoa sữa rửa mặt mà phải để nó thấm vào da mặt khoảng 2 phút, như vậy sữa rửa mặt mới phát huy hết tác dụng.

Bước 4: Rửa sạch bọt sữa

Rửa mặt thật sạch mặt bằng nước ấm cho đến khi không còn chất nhờn của sữa rửa mặt. Sau đó rửa lại mặt bằng nước lạnh sẽ giúp cho lỗ chân lông se khít lại và các mạch máu trên da lưu thông tốt hơn. Bạn nhớ làm theo đúng trình tự rửa bằng nước ấm rồi tới nước lạnh để da mặt bạn nhìn trẻ và khỏe lâu hơn.

Bước 5: Lau khô mặt nhẹ nhàng bằng khăn lông mềm hoặc bạn có thể để mặt khô một cách tự nhiên.

3.Tẩy tế bào chết trên da mặt bằng hỗn hợp đường nâu và dầu ôliu 1lần 1 tuần sẽ giúp da bạn mềm và mịn hơn.

Lee Pham
Trả lời 10 năm trước

Bạn mua vitamin tổng hợp về uống nhé!

hao
Trả lời 10 năm trước

Phần đông phụ nữ châu Á đều mong muốn có làn da trắng mịn màng. Mong ước này càng "mãnh liệt" hơn đối với các cô gái chuẩn bị trở thành cô dâu - dấu mốc quan trọng trong cuộc đời.

Làm sao để ước mơ nàykhông quá xa xôi, bằng những cách chăm sóc và dưỡng da mà ai cũng có thể thực hiện được?

Cách xử lý làn da bị mụn

Trước ngày cưới, những nốt mụn đột ngột trỗi dậy, đây thật sự là một điều đáng lo ngại của các cô dâu. Nếu da bạn đã bị mụn từ trước thì phải đến bác sỹ để được hướng dẫn điều trị đúng cách. Tránh trường hợp vì quá lo lắng mà nghe lời khuyên của mọi người rằng là "sử dụng các bài thuốc gia truyền trị mụn cấp tốc". Vì ngày cưới đã đến gần, các bạn không thể mạo hiểm để thử các phương pháp trị mụn chưa được kiểm chứng. Chỉ có bác sĩ chuyên khoa mới giúp bạn có được hiệu quả tốt nhất. Nhưng bạn phải bắt đầu điều trị da khoảng 6 tháng trước đám cưới, đừng để quá cận ngày kẻo mọi thứ không thể cứu vãn được nữa. Ngoài ra bạn cũng cần phải tuân thủ một chế độ chăm sóc da cơ bản như sau:

Bước 1: Làm sạch da

Dùng sữa rửa mặt dạng bột massage nhẹ nhàng theo đường tròn từ trong ra ngoài để lấy đi bụi bẩn và chất nhờn dư thừa trong 3 phút, chú ý nhất là làm sạch vùng chữ T. Da bị mụn lâu phải lựa chọn các loại sữa rửa mặt có độ trung tính, có chiết xuất thiên nhiên nhẹ nhàng với làn da, có ghi chú free oil.

Bước 2: Trị mụn

Sau khi rửa mặt sạch, bạn lấy một lượng sản phẩm trị mụn ra đầu ngón tay (cỡ bằng hạt đậu) rồi chấm lên vết mụn. Bạn phải rửa sạch tay trước khi bôi các sản phẩm này lên da, không cần bôi toàn khuôn mặt mà chỉ cần chấm lên đầu mụn là được.

Bước 3: Phục hồi

Sau khi rửa mặt thật sạch, bạn hãy bôi kem dưỡng da hàng ngày để làn da sau mụn được mịn màng và các vết thâm, mờ dần đi. Bạn cũng nên bổ sung các thực phẩm giàu vitamin B2, B6, C, tránh ăn nhiều dầu mỡ, đồ cay nóng, có thể dùng thêm các loại thuốc bổ làm mát gan.

Đến ngày cưới, nếu vẫn còn một vài dấu vết thì bạn hãy sử dụng các sản phẩm che khuyết điểm sẽ giúp bạn có gương mặt hoàn hảo hơn.

Nếu bạn chỉ nổi mụn trong thời gian lo cho đám cưới thì một trong những nguyên nhân chính là: Thiếu ngủ, tâm trạng không thoải mái, đôi khi là stress ...

Điều chắc chắn là bạn phải điều trị sớm. Ngoài tuân thủ theo hướng dẫn của bác sỹ chuyên khoa, bạn cần phải:

- Dù bận rộn thế nào cũng phải cố gắng ngủ ít nhất 8 tiếng một ngày.

- Giải tỏa tâm trạng Stress bằng cách chia sẻ bớt công việc chuẩn bị đám cưới cho những người bạn thân và người thân trong gia đình, hoặc nhờ các chuyên gia tư vấn cho đám cưới.

- Dành một tí thời gian để massage, nếu không thể nào sắp xếp được thời gian để đến spa thì bạn có thể massage ở nhà bằng tinh dầu.

- Ăn uống đúng giờ và đầy đủ chất dinh dưỡng, ăn nhiều rau và hoa quả tươi, uống nhiều nước.

Xử lý thế nào khi gặp tình huống bị phát ban và chàm trên da khi sắp đến ngày làm cô dâu?

Nếu da mặt bạn ửng đỏ, đầy vết loang lổ hoặc bị mẩn ngứa, kèm theo tình trạng da khô và mảnh - stress hoàn toàn có thể là thủ phạm.

Căng thẳng và lo lắng cho ngày cưới có thể phá vỡ hàng rào bảo vệ, khiến da khó duy trì độ ẩm và chống lại các chất kích thích. Nếu bạn căng thẳng các triệu chứng này sẽ nặng thêm.

Chìa khóa để chữa các bệnh về da do căng thẳng không gì khác hơn là giữ một tâm trí yên bình, ổn định. Ngoài ra, hãy đảm bảo có những giấc ngủ ngon mỗi đêm và ăn các thực phẩm chưa qua chế biến (các thực phẩm đã chế biện, đặc biệt nhiều đường có thể làm tăng viêm). Hãy lập kế hoạch dành riêng cho bản thân ít nhất 15 phút mỗi ngày để đi đến phòng tập thể dục, tắm nước ấm hoặc ngồi thiền.

Bất cứ điều gì có thể làm giảm căng thẳng và giữ cho tâm trí được thư thái đều có thể mang đến sức khỏe cho làn da. Bạn cũng nên chuyển sang sử dụng sữa rửa mặt và các loại kem nhẹ nhàng để giữ lại độ ẩm tự nhiên cho da.

Bí quyết cho da trắng sáng

Ngoài những bước chăm sóc da cơ bản:

- Dùng sữa rửa mặt

- Bôi kem chống nắng khi ra ngoài

- Sử dụng bộ dưỡng ban ngày và ban đêm

- Tẩy tế bào chết, massage

Ở nhà, bạn có thể tự chế những "tuyệt chiêu" để bổ trợ cho làn da trắng sáng như:

- Nước muối diệt vi khuẩn, nấm mốc tụ trên da, có tác dụng tích cực trong điều trị bệnh viêm da. Dùng muối tinh hòa tan với nước ấm, tỷ lệ khoảng 10g/bồn rửa mặt lớn, hoặc dùng nước muối đã pha sẵn rửa đi rửa lại nhiều lần. Cuối cùng, dùng nước sạch rửa lại toàn bộ khuôn mặt và vùng da quanh cổ.

Công hiệu: Diệu vi khuẩn, nấm mộc tụ trên da, có tác dụng tích cực trong điều trị bệnh viêm da. Bảo vệ da mịn màng, tươi khỏe.

- Đừng bỏ qua dậu nành: Có thể đây là cách làm đẹp còn mới với bạn nhưng phụ nữ Nhật đã chọn loại thực phẩm này để làm đẹp da từ rất lâu. Đậu nành sử dụng để làm nước uống rất tốt cho sức khỏe và làn da của phụ nữ. Ngoài ra, nếu sử dụng để thoa lên mặt thì những vùng da sậm màu sẽ biến mất, mang đến cho bạn làn da sáng đẹp.

Cũng tương tự như sữa tươi, bạn có thể sử dụng một chén sữa đậu nành xoa lên mặt, massgae theo chuyển động vòng tròn trong 15 phút, sau đó rửa lại với nước ấm. Cách này giúp cung cấp độ ẩm và làm da sáng nhanh hơn.

- Cam chứa rất nhiều vitamin C và được xem như một loại thần dược giúp da sáng mịn nhanh chóng. Bạn có thể sử dụng cam để rửa mặt hàng ngày vì không chỉ có tác dụng làm sạch, cam cũng là loại mỹ phẩm tẩy trang rất tốt cho làn da nhạy cảm.

Sau khi rửa mặt sạch, thoa nước cam lên mặt và massage trong 5 phút. Có thể thấm nước cam vào khăn, đắp lên mặt để phát huy tác dụng làm sạch và sáng da hơn. Sau đó rửa lại với nước ấm, bạn sẽ cảm nhận được làn da trắng đẹp.