Nem chua được làm từ những nguyên liệu gì?

Trả lời 16 năm trước
là một món ăn nổi tiếng ở Việt Nam. Không rõ nó được người dân vùng nào làm ra đầu tiên, song nem mỗi vùng đều có hương vị riêng: nem chua của Lai Vung (Đồng Tháp), Thủ Đức (thành phố Hồ Chí Minh), Ninh Hòa (Khánh Hòa), Đông Ba (Huế), thành phố Thanh Hóa, làng Vẽ (Hà Nội), Quảng Yên (Quảng Ninh), Nem chua được làm từ thịt heo (lợn) băm nhuyễn hay giã bằng chày và cối, cho mắm, muối, tiêu, đường, tỏi... trộn cùng da heo (bì lợn) thái chỉ. Sau đó đem gói bằng lá chùm ruột một lớp mỏng (có nơi dùng lá sung, lá đinh lăng) và thêm một lớp lá chuối dày bên ngoài. Để khoảng 3-5 ngày là nem chín và có thể ăn được. Có thể ăn như vậy hay là nướng trên lửa than. Người ta thường chấm nem với tương ớt hoặc nước mắm ớt tỏi, đôi khi ăn kèm với tỏi sống. Ngày nay, ở một số khu vực thuộc Hà Nội như phố Hàng Bông, Hàng Bồ người ta còn chế biến nem chua thành một món nhậu mới là nem chua rán, nướng. Món này đặc biệt hấp dẫn bởi mùi đặc trưng của nó. Đi ngang qua, không cần nhìn biển hiệu, chưa cần nhìn cảnh người ta hì hụp ăn, đã ngửi thấy mùi rồi. Mùi món này có đặc tính kích thích vị giác rất mạnh.
PHAN QUỐC HÀ
Trả lời 11 năm trước

nem chua thanh hóa đó bạn ko biết sao? làm từ thịt lợn và thính.

NGUỴEN CONG NAM
Trả lời 10 năm trước

bán máy làm nem chua giò chả tại 79 lê hồng phong , ba đình , tp.thanh hóa hoặc qua số 0934 468 222 , để được biết rõ xem về máy xin vui lòng tham khảo qua website : xuongmaythanhhoa.com

Banđmáy Xưởng máy chuyên bán máy làm nem chua giò chả & máy ép nước mía uy tín nhất tại Thanh hóa
Hải Nam - Công Ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Hải Nam
Nhận dậy nghề truyền công thức làm nem chua ngon thanh hóa cho các dân tỉnh làm nem chua kinh doanh
Đảm bảo chính xác
D /c : 79 lê hồng phong ,ba đình , Tp.Thanh hóa
Điện thoại: , 0934 468 222
Tel phone : ( 037 ) 3 852 933
mail : Htnam.enter@gmail.com
web : http://xuongmaythanhhoa.com/
Xưởng máy chuyên bán máy làm nem chua giò chả & máy ép nước mía uy tín nhất tại Thanh hóa
Hải Nam - Công Ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Hải Nam
Nhận dậy nghề truyền công thức làm nem chua ngon thanh hóa cho các dân tỉnh làm nem chua kinh doanh
Đảm bảo chính xác
D /c : 79 lê hồng phong ,ba đình , Tp.Thanh hóa
Điện thoại: , 0934 468 222
Tel phone : ( 037 ) 3 852 933
mail : Htnam.enter@gmail.com
web : http://xuongmaythanhhoa.com/
Xưởng máy chuyên bán máy làm nem chua giò chả & máy ép nước mía uy tín nhất tại Thanh hóa
Hải Nam - Công Ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Hải Nam
Nhận dậy nghề truyền công thức làm nem chua ngon thanh hóa cho các dân tỉnh làm nem chua kinh doanh
Đảm bảo chính xác
D /c : 79 lê hồng phong ,ba đình , Tp.Thanh hóa
Điện thoại: , 0934 468 222
Tel phone : ( 037 ) 3 852 933
mail : Htnam.enter@gmail.com
web : http://xuongmaythanhhoa.com/
le hoan
Trả lời 10 năm trước

Chuyên ":

sua tu lanh tai nha|sua may loc nuoc tai nha|sua may giat tai nha|sua may loc nuoc kangaoo tai nha|thay loi loc may loc nuoc tai nha|sua lo vi song tai nha|chuyen sua may giat LG tai nha ha noi|sua tu lanh toshiba tai nha|sua may loc nuoc tai ha noi|sua may giat electrolux tai nha|ve sinh den trang tri tai nha ha noi|