Giúp mình các món ăn từ thịt cá sấu

Cuối tuần đi Metro thấy bán nhiều thịt cá sấu quá! Loại thịt bỏ da, chia làm nhiều loại như thịt đuôi, thăn... đông lạnh. Mình rất muốn nấu thử nhưng chưa biết cách nấu. Các nàng thông thái ơi, nhờ các nàng trổ tài tư vấn giúp xem cách làm món này thế nào, cần gia vị gì... nhé. Cám ơn các nàng nhiều
gaupeo
Trả lời 16 năm trước
[b]Thịt cá sấu nướng[/b] Nguyên liệu Thịt nạc thái mỏng, đậu bắp, hành tây, dầu ăn. Cách làm Ướp thịt cá sấu với gia vị, cho thêm ít dầu hào vào rồi để khoảng 30 phút cho thấm đều. Nhúng thịt cá sấu vào dầu ăn rồi nướng trên lửa than. Món này có thể cuốn bánh tráng, rau sống dùng với nước chấm đặc biệt (trộn hỗn hợp gồm sữa tươi, bơ đậu phộng với muối, đường, bột ngọt và ít nước ép từ khoai tây, cà rốt) hoặc ăn nóng với đậu bắp. [b]Gỏi Sài Gòn[/b] Nguyên liệu Thịt nạc cá sấu, xoài xanh, hành tây, đậu phộng, gia vị, rau răm. Cách làm Thịt cá sấu thái lát mỏng vừa ăn, xoài xắt sợi dài, hành tây xắt hạt lựu. Xào sơ thịt cá sấu, trộn đều với gia vị (muối, đường, tiêu, bột ngọt) và rau răm. Nêm nếm lại cho vừa ăn. Món này có vị chua ngọt, dùng kèm với bánh phồng tôm. [b] Cà ri cá sấu[/b] Nguyên liệu Chọn thịt đùi trước hoặc thịt đùi sau, khoai môn, khoai tây, bột cà ri, sả, hành tây, gia vị. Cách làm Khoai tây và khoai môn cắt miếng khoảng 3cm, chiên sơ cho vừa chín. Ướp thịt cá sấu với gia vị, bột cà ri, sả, hành tây xắt nhỏ khoảng 20 phút. Hầm thịt cá sấu với nước dừa xiêm, lửa nhỏ. Khi thịt gần chín, bỏ khoai vào tiếp tục nấu cho mềm. Dùng kèm với bánh mì, muối ớt chanh. [b] Chả giò hoa cà[/b] Nguyên liệu Thịt nạc cá sấu, hành tây, bánh tráng mềm, trứng gà Cách làm Thịt cá sấu băm nhuyễn, trộn với hành tây xắt hạt lựu, nêm gia vị. Dùng bánh tráng cuốn thịt thành từng cuốn vừa ăn, lăn qua hột gà và chiên lên cho vàng, lửa vừa. Món này ăn kèm với sốt mayonnaise và rau xà lách xoong. Cái này em cọp từ Sài gòn tiếp thị chị ạ[:,)]
namtran
Trả lời 16 năm trước
Tác dụng của thịt cá sấu Thịt cá sấu có màu trắng hồng, sớ thịt gần giống thịt bê nhưng ngọt, mềm, dẻo và có mùi thơm tự nhiên. Trong thịt có 21-22% lượng đạm, 1-1,4% mỡ, 1,3% khoáng. Đặc biệt là trong thịt có 17 loại axit amin mà trong đó có 7 loại axit amin mà cơ thể người không tự tổng hợp được (theo nghiên cứu của trường Đại học Nông Lâm TPHCM). Chẳng những vậy mà thịt sấu còn ít chất béo hơn và chất khoáng lại nhiều hơn hẳn những loại thịt thông thường (lợn, gà, bò…). Chẳng những vậy thít cá sấu còn có tác dụng lọc máu giải độc, tăng cường sức khỏe. Vì thế thịt cá sấu rất bổ dưỡng, có thể dùng cho mọi người, mọi lứa tuổi. Trong khi đó các loại thịt thông thường (heo, bo..) lại hay bệnh, tại sao bạn không thử một loại thịt ngon, bổ, và có thể còn rẻ hơn thịt thông thường bạn hay dùng. Bạn hãy yên tâm về chất lượng của cơ sở chúng tôi. Chúng tôi đảm bảo quy trình vệ sinh an toàn thực phẩm từ khâu chăn nuôi đến ra thành phẩm. Hàng mẫu: + phile: 64.000vnd/kg +sườn: 54.000vnd/kg Giao hàng miễn phí trong TPHCM Mọi chi tiết liên hệ số điện thoại nóng: 01696518684 (Nam)