Cách nấu món gà tần thuốc bắc???

Em xin cảm ơn nhiều!!!!
Truong van Tuan
Trả lời 15 năm trước
Trước khi nấu món này bạn cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu như sau: Nguyên liệu: 1 con gà 2 lbs * Nấu nước lèo: - Sâm Hoa Kỳ (hay đẳng sâm): 2 củ - Hồng chủ (táo đỏ): 10 quả - Nhãn nhục khô: 20 miếng - Mai tuyết nhĩ: 2 tai (loại khô) * Nhồi bụng gà: - Bạch Quả: 20 quả - Hạt dẻ: 10 hạt - Hạt sen: 20 hạt - Hoài Sơn: 5 lát - Cà rốt: 2 củ nhỏ - Củ năng: 10 củ * Gia vị: - Tỏi bằm nhuyễn - Mật ong ướp gà - Xì dầu mùi đông cô Cách làm: - Cho các vật liệu ở phần đầu "Nấu nước lèo" vào nồi đun sôi cho các thứ ở lửa cao chừng 10 phút, xong hạ lửa nhỏ cho sâm ra tinh chất. Phần kế là chuẩn bị gà. - Moi bụng gà rửa sạch bằng muối và dấm, xong phơi gà cho ráo. - Thoa xì dầu đông cô và mật ong lên da gà. - Các vật liệu như cà rốt và củ năng trong phần "Nhồi bụng gà" được thái hạt lựu, luộc sơ hạt sen và hoài sơn (khô), thông thường ta mua hạt dẻ và bạch quả tươi. - Cắt hạt dẻ làm hai (nếu to) và thái hoài sơn thành miếng nhỏ cho các thứ vào bụng gà may kín lại. - Gà được bỏ lò nướng cho thơm. - Đem ra khi da gà vàng nâu óng ánh. - Cho gà vào nồi nước lèo mở lửa trung bình. Nhớ là nước phải ngập gà. Dùng 2 lít nước theo kinh nghiệm người viết. - Hạ lửa riu riu cho gà và các gia vị ngấm vào nhau. Mùi hổn hợp sẽ xông lên rất thơm. - Khi múc súp ra chén cho mỗi thứ một chút, mai tuyết nhĩ và củ năng vốn màu trắng, táo đỏ, nhãn, màu gà, hạt dẻ, bạch quả, hạt sen vàng và cà rốt hạt lựu đỏ cam. Gà tiềm thuốc bắc cho độ ngọt tự nhiên của các tinh chất của các vị vật liệu và gà quyện vào súp cho mùi thơm và chất bồi bổ dinh dưởng.
Kim
Trả lời 15 năm trước
Giới thiệu thêm bạn cách làm : Gà ác tiềm thuốc Bắc. Sửa soạn : 12 phần ăn Vật liệu : - 3 con gà ác - 1 xâu hạt sen - 3 bịch nước dừa xiêm - 2 ống rượu thơm - 2 thang thuốc bắc - 100g bạch quả - 100g táo đỏ hay đen - Muối, đường - 1 cái tay cầm Cách làm : - Hạt sen: thông tâm, luộc chín vừa mềm - Bạch quả : Lột vỏ, luộc chín vừa mềm - Táo đỏ : Ngâm nước nóng vừa mềm - Gà ác : Làm sạch, chặt 4, ướp rượu thơm, để 1/2 giờ thấm gia vị. Hầm thuốc bắc: - Cho gà vào nồi tay cầm, cho 2 thang sâm bổ lượng vào+ hạt sen+ bạch quả+ táo đỏ + nước dừa xiêm. Nấu lửa riu riu cho gà chín mềm nêm lại đường chút muối vừa ăn. - Món này ăn nóng rất bổ . ( Trong Sổ tay nội trợ )
chieusay
Trả lời 13 năm trước

1. Gà ác rửa bằng rượu gừng cho hết tanh, ướp gia vị cho vừa.

2. Cho ngải cứu nhồi vào lòng con gà, phun chút rượu trắng vào gà, cho vào nồi hầm khoảng 15 phút

Đây là cách làm món gà ác tần thuốc bắc. Đơn giản lắm.Ngoài ra còn nhiều món hấp dẫn từ gà nữa.Cả nhà cùng tham khảo nhé: Các món ngon từ thịt gà

trần anh đức
Trả lời 12 năm trước

Trước khi nấu món này bạn cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu như sau:
Nguyên liệu:
1 con gà 2 lbs
* Nấu nước lèo:
- Sâm Hoa Kỳ (hay đẳng sâm): 2 củ
- Hồng chủ (táo đỏ): 10 quả
- Nhãn nhục khô: 20 miếng
- Mai tuyết nhĩ: 2 tai (loại khô)

* Nhồi bụng gà:
- Bạch Quả: 20 quả
- Hạt dẻ: 10 hạt
- Hạt sen: 20 hạt
- Hoài Sơn: 5 lát
- Cà rốt: 2 củ nhỏ
- Củ năng: 10 củ

* Gia vị:
- Tỏi bằm nhuyễn
- Mật ong ướp gà
- Xì dầu mùi đông cô

Cách làm:
- Cho các vật liệu ở phần đầu "Nấu nước lèo" vào nồi đun sôi cho các thứ ở lửa cao chừng 10 phút, xong hạ lửa nhỏ cho sâm ra tinh chất.
Phần kế là chuẩn bị gà.
- Moi bụng gà rửa sạch bằng muối và dấm, xong phơi gà cho ráo.
- Thoa xì dầu đông cô và mật ong lên da gà.
- Các vật liệu như cà rốt và củ năng trong phần "Nhồi bụng gà" được thái hạt lựu, luộc sơ hạt sen và hoài sơn (khô), thông thường ta mua hạt dẻ và bạch quả tươi.
- Cắt hạt dẻ làm hai (nếu to) và thái hoài sơn thành miếng nhỏ cho các thứ vào bụng gà may kín lại.
- Gà được bỏ lò nướng cho thơm.
- Đem ra khi da gà vàng nâu óng ánh.
- Cho gà vào nồi nước lèo mở lửa trung bình. Nhớ là nước phải ngập gà. Dùng 2 lít nước theo kinh nghiệm người viết.
- Hạ lửa riu riu cho gà và các gia vị ngấm vào nhau. Mùi hổn hợp sẽ xông lên rất thơm.
- Khi múc súp ra chén cho mỗi thứ một chút, mai tuyết nhĩ và củ năng vốn màu trắng, táo đỏ, nhãn, màu gà, hạt dẻ, bạch quả, hạt sen vàng và cà rốt hạt lựu đỏ cam.

Gà tiềm thuốc bắc cho độ ngọt tự nhiên của các tinh chất của các vị vật liệu và gà quyện vào súp cho mùi thơm và chất bồi bổ dinh dưỡng.

vũ an
Trả lời 12 năm trước

Sáng nay em vừa mua 5 con gà đen , chiều về phải tiến hành luôn

cám ơn các bác nhiều

www.eportal.com.vn