Mẹo giúp nhổ lông gà, vịt nhanh?

Nhà mình thích ăn thịt gà, thịt vịt... nhưng mỗi lần làm thịt rất khổ vì không hết được lông gà, vịt nhanh.

Các mẹ có mẹo nào làm lông gà, vịt nhanh chỉ giúp em với. Em cảm ơn các mẹ.

Trả lời 8 năm trước
Trước khi nhổ lông vịt nên đổ giấm hoặc rượu lên mình của con Vịt, để khoảng 5-10 phút. Và không nên nhúng vịt vào nước có nhiệt độ quá cao, sẽ khó nhổ lông vịt.

Chỉ nên dùng nước sôi khoảng 80-90oC. Khi đã nhổ sạch lông, dùng muối hoặc gừng giã nhuyễn, chà xát lên mình vịt, để khoảng 5 phút, rửa sạch rồi mổ ruột.

Nếu bạn mua phải vịt già, có thể lấy một ít tủy heo hoặc 1 loại ốc nước ngọt bất kỳ nấu cùng, như vậy vịt sẽ nhanh mềm mà nước luộc vịt cũng ngọt hơn