Công thức các món ăn hàng ngày đủ dinh dưỡng?

Mình muốn nấu các món ăn hàng ngày sao cho đủ dinh dưỡng và hợp lí nhất cho cả người gia, vợ chồng mình và con nhỏ. Share cho mình một số công thức với.

Đỗ Xuân Trường
Trả lời 9 năm trước

Nếu là các món ăn đơn giản hàng ngày thì bạn cứ hỏi kinh nghiệm nấu nướng của các bà, các mẹ nhé, chứ lên mạng học cũng không bằng kinh nghiệm đâu :)

Vũ Thị Hằng
Trả lời 9 năm trước

Cơm, canh và thức ăn là đủ bộ ba rồi. :) Bạn nên nấu món nào bình thường thôi, đừng cay quá, đừng chua quá là được.

Vu Thao
Trả lời 9 năm trước

Bữa sáng ăn bánh mì với sữa/nước hoa quả. Bữa trưa ăn cơm với canh với thịt/cá. Bữa tối là cơm//rau luộc, xào hay salad cộng với thịt/cá. Bạn có thể biến tấu món ăn cho phù hợp chứ biết thế nào là đủ dinh dưỡng hàng ngày. :D

Tâm
Trả lời 7 năm trước

Bạn có thể tham khảo cách nấu món ăn hàng ngày để có nhiều công thức nấu ăn hơn nhé bạn

Mình có 1 số về các món ăn gửi bạn

CÁCH LÀM CHẢ GIÒ TÔM THỊT

Cùng Barona trổ tài với món chả giò tôm thịt thật hấp dẫn cho gia đình vào những ngày cuối tuần ấm cúng nhé.

CÁCH NẤU BÚN BÒ HUẾ

Nói đến món bún bò Huế thì chắc chắn phải đặt chân đến xứ Huế mới có thể thưởng thức được tô bún bò đúng hương vị đặc trưng của món ăn này. Đối với những tín đồ của món bún bò Huế thì việc học cách nấu bún bò Huế luôn được quan tâm. Để nấu được món bún bò Huế mang hương vị đặc trưng của Huế nay cũng không còn quá khó hoặc phức tạp để bạn tự nấu tại nhà. Vậy làm sao để biết cách nấu bún bò Huế mang đậm hương vị bản xứ? Dưới đây là những bí quyết và kinh nghiệm để giúp bạn biết cách nấu bún bò Huế đúng chuẩn.

CƠM TẤM SƯỜN

Cuối tuần, bạn có thể tự tay làm món cơm tấm sườn nướng hấp dẫn với nhiều màu sắc và thơm lừng cho cả nhà thưởng thức - Món ăn hàng ngày cùng Barona

CƠM CHÁY KHO QUẸT

Cơm cháy kho quẹt và rau quả luộc có thể xem là “bộ ba ăn ý”, chỉ cần thưởng thức một lần bạn sẽ nhớ mãi. Với thành phần cực kỳ đơn giản và bạn có thể nấu ăn hàng ngày

MẮM KHO QUẸT

Món ăn dân dã này mang hương vị đậm đà, ăn mãi không thấy ngán

TÔM CHIÊN NƯỚC MẮM

Bên ngoài lớp vỏ giòn, bên trong vị ngọt của tôm, thêm độ đậm đà của nước mắm ngấm vào khiến món tôm chiên nước mắm hấp dẫn đến lạ

BÒ NGÂM NƯỚC MẮM

Vị mặn, ngọt, chua, cay hài hòa của món Bắp bò ngâm nước mắm chấm Nước chấm Barona sẽ lôi cuốn bất cứ ai thưởng thức.

CÁ CƠM TẨM BỘT CHIÊN GIÒN

Vị giòn của bột chiên, bùi bùi của cá trong món cá cơm chiên bột kết hợp với rau xanh và nước mắm chua ngọt sẽ là một món ăn ngon cho bữa cơm gia đình

THỊT BA RỌI RIM TRỨNG CÚT

Món thịt ba rọi rim trứng cút với thịt mềm, phần bì dai và trứng thấm gia vị cho bữa cơm gia đình thêm phong phú và bổ dưỡng.

CHẢ CÁ NHỒI ỚT RIM GỪNG

Ớt có vị cay hăng tự nhiên, chả cá có vị dai ngọt và nước rim có hương thơm ngon sẽ kích thích vị giác của bạn