Cá sốt bơ chanh

Các nàng ơi tối qua em vừa ăn món cá sốt bơ chanh ở nhà hàng 123 xong, hi` ăn ngon đến nỗi về nhà nhất quyết phải lên đây hỏi cách làm dù h mới sáng sớm đã làm phiền các bác thế này, các bác ai biết làm món này thì lên tiếng nhé cho bà con được nhờ và cho bọn 123 ế khách nhé [:D]
Còi lười
Trả lời 16 năm trước
Lườn cá, nếu thật tươi thì cứ để nguyên, khỏi ướp gì hết Nếu cá đông lạnh, để tan đá, rửa sạch, dùng giấy thấm thật khô cá, ướp vào cá một thìa chanh, chút muối, tiêu, để đó chừng nửa giờ Làm xốt bơ chanh : ( Kiểu xốt màu vàng sánh, đặc thơm mùi bơ và vị chua của chanh ) - Bơ mềm 2 thìa soup - Bột mì hai thìa soup - Hành tím một hai củ ( củ hành khô của ta là thơm nhất rồi ), xắt miếng nhỏ xíu - Chanh vắt 1 quả - Muối - Rượu vang trắng - Lá mùi tây ( parsley/ persil ) thái nhỏ tí - Đem chỗ bơ mềm, dùng dĩa trộn, nhồi cho bơ và bột mì quện đều vào nhau, thành một khối bột mềm, để trong một nồi nhỏ - Đun khoảng 150 ml ( lưng cốc ) rượu vang trắng với chỗ hành băm nhỏ, cho đến khi rượu cạn bớt, còn khoảng 2/3 lượng vừa rồi, rót chỗ nước chanh ( tùy khẩu vị chua nhé ) vào rượu vang này, quấy tan, lấy nồi ra, dội thẳng vào nồi có bơ và bột, cho chút muối, tiêu, dùng cây quấy soup, quấy cho đều tan và nhuyễn hỗn hợp xốt trên bếp nhỏ lửa trong vài phút, khi thấy xốt vàng, sánh mượt, có thể lấy ra Bỏ lá mùi tây vào xốt Trong khi làm xốt có thể bỏ cá vào chảo rán, khi ăn lấy cá nóng đặt lên đĩa và dội xốt lên trên. Em thấy chị cool kids trong webtretho làm thế chị thử làm theo xem thế nào nhé!