Cách nấu cháo gà thơm, ngon, bổ dưỡng?

pq
Trả lời 12 năm trước

Món cháo gà vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng, thích hợp để ăn trong mọi thời điểm trong ngày.

Nguyên liệu:

  • 1 con gà làm sạch
  • 1 chén gạo nếp
  • Muối, tiêu, hành lá, tía tô

Cách làm:

Ngâm gạo nếp vào nước trong vài giờ cho nở.

Cho gà vào nồi, đổ ngập nước, luộc trong 45 phút

Luộc cho đến khi gà chín nhừ là được

Vớt gà ra để nguội bớt

Nước luộc gà dùng để nấu cháo

Nếu cẩn thận bạn có thể lọc qua để tránh gợn và nước trong hơn

Gà đã luộc để nguội, lọc lấy thịt, xé nhỏ, bỏ phần xương

Gạo và thịt đã sẵn sàng

Cho gạo và nửa chỗ thịt gà vào nồi

Cho muối vừa ăn

Nấu trong 25 – 30 phút

lúc đầu để lửa to sau đun âm ỉ đến khi cháo chín, hạt gạo nở bung là được.

Thêm hành lá, tía tô cho thơm.

Múc cháo ra tô, xếp thêm thịt gà lên trên

Ăn với vài lát ớt và hạt tiêu rắc đều rất ngon.

Nếu trời lạnh, hay bạn đang bị cảm thì thêm nhiều rau tía tô và vài lát gừng thái nhỏ ăn sẽ giải
cảm rất hiệu nghiệm

Tran Van Trung
Trả lời 12 năm trước

Cháo gà món ăn khong lạ gì với tất cả chúng ta. nhưng không phải ai cũng biết nấu đúng cách. mình sưu tầm cách này và nấu thấy rất ngon. bạn tham khảo

Vật liệu

1 con gà
2 chén gạo
hành, tiêu, bột ngọt, muối hay nước mắm

Cách nấu:
Trước hiết đô+ nước bắt lên cho sôị Trong khi đó rửa gà. Nhớ phải móc phổi, cắt hử dầu, nhổ lông cho sạch...(huhuhu...dau wá...hết ò ó ooo nửa rồi .. ) Khi nước sôi bỏ vô luột. Phải để gà luộc khỏang 1 giờ. Nhớ!!!!!! Canh chừng hớt bọt, chứ o nước sẽ đực.

Sau 1 giờ, vớt con gà ra đê+ trên diã, vo gạo cho sạch rùi bỏ vô soong nước luột gà. Đê+ cho sôi khỏang 15-20 min.

Trong khi đó, nếu bạn muốn ăn gà xé thì xé ra, (còn nếu o thì lấy dao lấy thớt ra mà chặc, cái nầy phải làm nước mắn đê+ chấm.) Khi bạn xé xong ra miếng nhỏ vừa ăn rồi thì bỏ vô xong nước đang nấu đó. Chờ cho xôi lên rồi, bỏ 1muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê tiêụ 5 muỗng ăn nước mắm, hay 3 muỗng muốị Quậy đều rùi nếm thử vừa miệng chưạ Nếu chưa thì cho thêm nước mắm hay muối vàọ

Múc ra tô hay chén rùi bỏ hành lá lên cho thơm, để hủ tiêu trên bàn nếu ai muốn thêm tiêu thì thêm

Ngô Thị Phương Loan
Trả lời 12 năm trước

Thèm wa....