Cách nấu cháo thịt bằm ngon bằng nồi cơm điện?

Các mẹ ơi, bé nhà em đang ăn dặm. Em muốn tìm cách nấu cháo nhanh và tiện vì nấu bằng nồi trên bếp ga toàn bị cháy đáy. Em thấy mọi người bảo nấu cháo bằng nồi cơm điện tiện hơn, ngon hơn mà còn rảnh rang hơn. Các mẹ chỉ giúp em cách nấu cháo thịt bằm bằng nồi cơm điện với ạ. Em cảm ơn.

Trần Chấn Phong
Trả lời 8 năm trước

Để nấu cháo thịt bằm bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

100g thịt thăn bằm nhỏ
100g gạo tẻ loại ngon
2 quả trứng bắc thảo
Hành lá, rau mùi, gừng
Hạt tiêu, gia vị, dầu ăn

Cách làm:

Nấu cháo thịt bằm thơm ngon bằng nồi cơm điện 5

Lấy phần hành củ trắng băm thật nhỏ, ướp với thịt cùng với chút gia vị.

Nấu cháo thịt bằm thơm ngon bằng nồi cơm điện 7

Đợi thịt ngấm chừng 10 phút, bỏ thịt vào nồi xào sơ. Sau đó đổ khoảng 1,5 lít nước vào đun sôi.

Nấu cháo thịt bằm thơm ngon bằng nồi cơm điện 9

Đặt chảo lên bếp, cho khoảng 3 thìa súp dầu ăn, đổ gạo vào rang cho hạt gạo săn lại.

Nấu cháo thịt bằm thơm ngon bằng nồi cơm điện 11

Khi nồi nước thịt bằm sôi, đổ ngay gạo đã rang vào.

Nấu cháo thịt bằm thơm ngon bằng nồi cơm điện 13

Khuấy đều, đợi nồi cháo sôi lại thì đổ sang nồi cơm điện. Bật nút Cook.

Nấu cháo thịt bằm thơm ngon bằng nồi cơm điện 15

Trứng bắc thảo rửa sạch lớp bùn bám ngoài vỏ, đem luộc chín. Sau đó 1 quả thái nhỏ. Khi thấy nồi cháo sôi lại, thì thả 1 quả trứng này vào đảo đều. Rồi bấm nút Warm.

Nấu cháo thịt bằm thơm ngon bằng nồi cơm điện 17

Bạn nên ninh cháo từ tối hôm trước, sáng hôm sau cháo đã nhừ. Hành hoa, rau mùi thái nhỏ, gừng thái chỉ. Quả trứng bắc thảo còn lại bổ làm 4 miếng.

Nấu cháo thịt bằm thơm ngon bằng nồi cơm điện 19

Múc cháo ra bát, rắc hành hoa, rau mùi lên trên, xếp thêm miếng trứng bắc thảo, rồi rắc gừng thái sợi. Ai thích hạt tiêu có thể rắc thêm vào. Ăn nóng.

Lê Thảo Anh
Trả lời 8 năm trước

Bình thường mình mà nấu cháo toàn phải canh nồi để trán bị rào, hoặc khê cháy này nọ nên e thấy bất tiện lắm. Em thấy nấu cháo bằng nồi cơm điện tiện hơn, ngon hơn mà còn rảnh rang hơn nữa. Thế nên hnay em sẽ chia sẻ cách em thường nấu đây ạ.

Nguyên liệu: 1 nắm gạo tẻ, 1 nắm gạo nếp, 100g thịt thăn xay (băm), hạt tiêu, hành lá.

Cách nấu: đổ gạo tẻ và gạo xoong, vo rồi đổ xâm xấp nước (cao khoảng 3 đốt ngón tay hoặc hơn) sau đó bấm chế độ nấu (Cook). Em hay đặt cháo buổi tối rồi để qua đêm, đến sáng là có cháo ăn sáng, vừa nhẹ bụng vừa ngon miệng.

Thịt băm thì mọi người có thể xào qua thêm mắm muối rồi cho vào cháo. Hoặc khi nào ăn thì cho thịt trực tiếp vào nồi cháo quấy đều, đảm bảo thịt sẽ chín đấy ạ, lúc nào ăn thì múc cháo ra bát, cho một chút nước mắm, tiêu, hành vào cho dậy mùi và thêm đậm đà.

Chúc cả nhà ngon miệng!

chao_dinh_duong

Đỗ Ngọc Diệp
Trả lời 8 năm trước

Chuẩn bị nguyên liệu nấu cháo gà bằng nồi cơm điện cho 2 người ăn:

- Gạo: 200g

- Thịt gà: 100g

- Nấm hương: 10g

- Xà lách: 1 cây

- Gừng, rau thơm

- Gia vị: muối, đường, hạt nêm, tiêu

Cách nấu cháo gà bằng nồi cơm điện:

Sơ chế nguyên liệu nấu cháo gà:

- Vo sạch gạo, nhặt hết sạn, vỏ trấu.

Ngâm gạo khoảng 30-40 phút.

nấu cháo gà sơ chế 1

- Nấm hương ngâm nước cho nở rồi rửa lại bằng nước sạch. Thái nấm thành sợi nhỏ.

- Xà lách cắt gốc, rửa sạch, thái nhỏ.

nấu cháo gà sơ chế 2

- Thịt gà rửa sạch, thái hoặc băm nhỏ. Nêm thêm 1 thìa muối, 1 thìa bột ngô và vài lát gừng vào trộn đều rồi ướp trong 10 phút.

nấu cháo gà sơ chế 3

Các bước nấu cháo gà bằng nồi cơm điện:

Bước 1: đổ nước vào nồi rồi bật nút để chuyển sang chế độ nấu.

nấu cháo gà cách làm 1

Bước 2: đợi cho nước sôi thì bạn đổ gạo vào cùng với 1 thìa cà phê dầu ăn và tiếp tục đun. Nếm thấy cháo đã nhừ thì để nồi chuyển sang chế độ hâm nóng.

Bước 3: cho thịt gà vào khuấy đều tay cho cháo khỏi trào lên miệng nồi.

nấu cháo gà cách làm 2

Bước 4: đến khi thịt gà chín thì cho nấm và xà lách vào khuấy thêm khoảng 2 phút. Nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt nồi.

nấu cháo gà cách làm 3

Múc cháo ra bát, rắc tiêu và rau thơm thái nhỏ lên trên.

Những lưu ý khi nấu cháo gà bằng nồi cơm điện:

- Nhiều người cho luôn gạo và nước vào nồi rồi bật nút nấu nhưng nấu cháo bằng nồi cơm điện rất dễ trào nên bạn nên cho nước vào đun sôi trước rồi mới đổ gạo.

- Nấu cháo bằng nồi cơm điện rất nhanh nhừ nên bạn không phải để đun quá lâu.

Chúc các bạn thành công với cách nấu cháo gà bằng nồi cơm điện.

Lê Thảo Anh
Trả lời 8 năm trước
Cách nấu cháo bằng nồi cơm điện là phương án tiện dụng cho các bà nội trợ. vatgia.com sẽ hướng dẫn cách nấu cháo gà, song bạn có thể áp dụng nấu bằng nồi cơm điện với cháo trắng, cháo hành, cháo thịt...

Nguyên liệu nấu cháo gà: 100g gạo; 50g thịt ức gà hoặc đùi gà lọc xương, xương gà, 5g nấm hương khô, vài lát gừng, hành lá, tía tô, gia vị, hạt nêm.

Cách nấu cháo ngon bằng nồi cơm điện như sau:

Gạo vo thật sạch và ngâm trong nước khoảng 30 phút.

Nấm ngâm nở, bỏ chân rồi cắt thành miếng mỏng. Hành lá, tía tô rửa sạch, thái nhỏ, gốc hành chẻ sợi.

Rửa sạch thịt gà rồi cắt hoặc băm nhỏ, thêm ít muối, vài lát gừng rồi trộn đều, ướp trong 10 phút.

Xương gà ninh kỹ lấy nước dùng.

Cho gạo và nước, nước dùng sao cho số nước gấp 4 lần số gạo, vào nồi cơm điện để ninh cháo cho nhừ.

Khi cháo nhừ, cho thịt gà vào, khuấy nhanh nhưng nhẹ tay và đều.

Cuối chùng, cho nấm vào, đun thêm 2 phút nữa rồi nêm gia vị, hạt nêm vừa miệng.

Cháo nóng với hành, tía tô giúp giải cảm (ảnh minh họa)

Cho hành lá, tía tô xuống đáy tô, múc cháo vào tô, ăn nóng.

Cháo gà với hành, tía tô có tác dụng tốt cho người ốm giải cảm.

Chúc các bạn nấu cháo ngon bằng nồi cơm điện!