Cách làm món tu hài nướng mỡ hành?

pq
Trả lời 13 năm trước
Tu hài là giống nhuyễn thể có kích thước khi trưởng thành từ 7 đến 12cm, hình bầu dục, có màu vàng nâu. Vỏ hình ê-líp trông gần giống hạt của quả soài, Hai vỏ thường không khép khít lại với nhau, da vỏ mỏng, dễ bị bong. Thức ăn của tu hài là các loài tảo, giáp xác nhỏ, mùn bã hữu cơ.

Thịt Tu hài thơm ngon và giàu dinh dưỡng, đặc biệt tốt cho nam giới. Có nhiều cách chế biến Tu hài khác nhau nhưng "Tu hài nướng hành mỡ" là một món ăn rất hấp và được nhiều thực khách khen ngợi. Sau đây là cách làm món Tu hài nướng hành mỡ.

Nguyên liệu:

- 4 con tu hài

- 2 nhánh hành tươi

- 1 muỗng canh dầu ăn

- 1/2 trái chanh

- 2 muỗng canh dầu ăn. Muối, tiêu.

Cách làm:

- Tu hài rửa sạch vỏ, trụng vào qua nước sôi khoảng 2 phút, tách vỏ, sơ chế sạch, xắt miếng. Hành tươi nhặt sạch.

- Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, cho hành vào phi thơm.

- Bày thịt tu hài vào nửa miếng vỏ, xếp vào vỉ nướng, rưới dầu hành lên, nướng khoảng 1 phút.

- Món này chấm với muối tiêu chanh.

rtỵky
Trả lời 12 năm trước

Cực kỳ đơn giản, dễ làm.

Nguyên liệu:1000g tu hài (tươi sống), hành khô phi thơm 10gr, tương ớt, rau mùi, dầu ăn, tiêu.

Thực hiện:Rửa tu hài sạch sau đó dùng nước sôi ngâm tu hài trong 1phút, tách vỏ rồì rút tu hài ra khỏi vỏ, để ráo nước, cắt vừa ăn, rửa sạch vỏ, bỏ hành khô và tu hài trở lại vỏ vừa tách, dưới dầu ăn lên phần thịt tu hài ở trong vỏ sau đó cho lên vỉ nướng và nướng bằng than hoa hoặc điện khi vòi tu hài chuyển sang màu đỏ cho tu hài ra và rắc chút tiêu lên trên.

Ăn nóng chấm với tương ớt