Cách làm món thịt heo nướng vĩ (than )?

- Tôi thấy khi nướng mấy nhà hàng thường có tẩm gia vị gì ăn rất ngon , tôi đã về tập làm nhưng không ngon lắm . Ai biết gia vị đó là gì không chỉ tôi với , và cách nướng như thế nào là ngon nhất . sách vở thì có nhiều nhưng kinh nghiệm thực của các bạn chắc hay hơn , giúp nhé !
nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước
Mình hay làm món sườn nướng . Cách mình làm như thế này , thịt rữa sạch trụng qua nước sôi ,để ráo .Gia vị ướp tỏi + xả + hành tím băm nhuyễn vắt lấy nước ướp vào thịt +1 ít ngủ vị hương + bột ngọt +tương + 1 ít đường để 1 giờ cho thấm sau đó nướng ( ko cho nhiều đường sẽ cháy khét bạn nhé) . Thịt nướng ăn với bún + nước mắm tỏi ớt tuyệt lắm đó . À bún bạn mua về bạn xả với nước ấm pha với chút muối để ráo như vậy bún sẽ ngon hơn .