Cách làm canh sườn ngon và mát ?

nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

1.Nguyên liệu

-250g sườn lợn

-1,5 lít nước

-1 bắp ngô non, cắt hình khối vừa ăn

Canh sườn ngon đãi cả nhà, Bếp Eva, Canh ngon, canh ngon cuoi tuan, mon ngon cuoi tuan, bep eva, canh suon

-2 củ cà rốt, gọt vỏ cắt hình khối

-3 con sò điệp khô

-200g bắp cải, cắt nhỏ vừa hoặc thái lát

-Muối

2.Chế biến

-Sườn chặt miếng vừa ăn, cho vào nồi đun sôi vài phút. Tắt bếp, bỏ sườn ra bát rửa sạch bằng nước lạnh và để sang bên.

Canh sườn ngon đãi cả nhà, Bếp Eva, Canh ngon, canh ngon cuoi tuan, mon ngon cuoi tuan, bep eva, canh suon

-Trong nồi nhỏ vừa, cho sườn vào, thêm cà rốt, sò điệp khô, 1,5 lít nước và đun sôi. Giảm nhiệt và đun sôi trong vòng 30 phút.

-Thêm bắp cải và đun sôi khoảng 10-15 phút cho đến khi lá bắp cải mềm. Cho muối vào vừa ăn.

Chúc các bạn ngon miệng với món canh này!

jdhgjfg
Trả lời 12 năm trước

Sườn chín mềm nhưng vẫn nguyên miếng, nước canh nhiều mầu sắc và đủ vị chua ngọt nhưng hành, rau thơm vẫn có màu xanh. Đó là bí quyết làm món canh sườn ninh.

Nên chọn loại sườn non có dính chút thịt thăn và chút mỡ.

Cho sườn vào nồi có chứa nước lạnh, dần dần tăng lửa luộc sôi sườn. Sau đó chuyển sang lửa nhỏ để ninh, như vậy miếng sườn sẽ tơi xốp, chất abuminat và mỡ trong sườn sẽ dần dần tiết ra trong canh.

Trong quá trình ninh sườn, không được cho nước lạnh vào. Nếu không thịt trong sườn sẽ bít chặt lại, khó hầm mềm được. Chất abuminat và mỡ trong tuỷ sườn sẽ khó tiết ra, ảnh hưởng đến hàm lượng dinh dưỡng trong canh cũng như hương thơm của món canh.

Không nên cho muối và xì dầu vào quá sớm. Bởi vì muối có tác dụng thẩm thấu, khiến cho hàm lượng nước bên trong tách ra, gia tăng mức độ đông đặc của chất abuminát, ảnh hưởng đến hương vị của món canh.

Muốn cho nước canh trong cần phải ninh lửa nhỏ, đun sôi nhưng không được để trào ra ngoài. Thời gian ninh cần phải lâu và phải vớt hết bọt và mỡ. Bởi vì nếu lửa to nước sôi mạnh sẽ làm cho chất abuminát trong sườn hoạt động mạnh, tần số va đập nhiều sẽ dẫn đến đông lại thành những hạt màu trắng, nước canh sẽ đục ngầu, không trong.

Cách làm canh sườn chua

Nguyên liệu:

- Sườn thăn: 1 kg

- Cà chua: 0,3 kg, quả muỗm (sấu): 0,1 kg, gia vị, mì chính, hành, rau thơm.

Cách làm:

Sườn rửa sạch để ráo, chặt đốt khoảng 2 cm.

Cà chua thái miếng cau, thơm, hành rửa sạch thái sẵn.

Canh sườn chua rất dễ ăn và tốt cho sức khoẻ.

Phi hành, cho cà chua vào đun cho tới khi chín nhuyễn, cho sườn vào đảo qua, đổ một lượng nước vừa đủ, nêm gia vị.

Đun nhỏ lửa mở vung cho tới khi sườn mềm, thả cà chua thái miếng và quả muỗm luộc chín, dầm nát lọc lấy nước.

Đun thêm khoảng 5 phút nêm gia vị, mì chính cho vừa, thả thơm hành vào rồi bắc ra.