Chỉ mình cách làm " Bánh Chay" với ?

giúp mình với các bạn ơi !
nguyen hai linh
Trả lời 16 năm trước
Nguyên liệu: - 300 g bột nếp - 200 g đậu xanh đãi võ - 200 g đường trắng - 1 ít nước hoa bưởi - 1 ít sắn dây (có thể thay thế bằng bột năng) Thực hiện: Nhồi bột nếp cho thật dẻo, chia đều bột thành từng viên nhỏ bằng quả chanh. Đậu xanh hấp chín, giã nhuyễn xào với 150 g đường cho dẻo. Chia số viên đậu xanh bằng viên bột. Cho nhân đậu xanh vào bột, vo tròn, dùng tay ấn dẹp. Lấy ngón tay ấn giữa viên bánh thành vết lõm. Đun sôi nước, thả bánh vào luộc. Bán chính, vớt ra, thả vào thau nước lọc khoảng 2 phút. Vớt ra, xếp vào đĩa.
rtỵky
Trả lời 12 năm trước

Thường thì người ta vẫn pha thêm chút gạo tẻ vào để bánh không bị dính quá, khi nặn và luộc sẽ dế dàng hơn.
Nhà em làm bánh trôi thì thế này:

- gạo ngâm 3-4 tiếng, đổ ráo, xóc muối rồi mang đi xay, họ sẽ ép bột cho mình luôn.
- nên ép thật ráo, nhiều quá có thể để lên ngăn đá tủ lạnh dùng dần
- đường nên chọn đường phên (đừng chọn đường gì màu trắng ấy, ăn chán lắm vì đường không chảy ra..)
- mọt ít vừng rang, một ít dừa nạo để trang trí.
Đun 1 nồi nước sôi (nên cho nhiều nước một chút), bên cạnh là một xoong nước đun sôi để nguội.
em hay đun lửa vừa, không đạy vung, thường bánh nổi lên là chín nhưng đường bên trong chưa tan, thế nên em chờ cho nổi lên lần nữa thì vớt
bỏ sang xoong nước nguội, mục đích là để khi cho vào đĩa bánh ko bị dính vào nhau.
sau đó cho bánh ra đĩa, rắc vừng và dừa nạo lên trên (hoặc lấy đầu đũa chấm vào vừng rồi cho lên từng viên bánh, trông đẹp hơn.
Để nguội và thưởng thức thôi