Ai biết quy trình làm Siro dâu hay nho ko,chỉ em với.Thanks nhiều.?

thanh
Trả lời 14 năm trước

- Bước 1: lựa chọn quả quả đều, ko dập nả rồi rửa sạch.
- Bước 2: xếp quả vào lọ, cứ 01 lớp quả 01 lớp đường.1 kg cần 1kg,5 đường.Sau đó để vào nơi qui định.
- Bước 3: sau 20 - 30 ngày chắt lấy nước để dùng.

linh
Trả lời 14 năm trước
Nguyên liệu: 0.5 Kg dâu tươi 150 Gr đường phèn xay nhuyễn. Dâu rửa sạch, bỏ cuống, cho vào nồi với 400ml nước lạnh, bỏ đường phèn vào, nấu lửa nhỏ trong 20p. Khi thấy nước dâu đỏ và hơi sánh, bắc ra để nguội. Cho vào keo để tủ lạnh uống dần. Khi pha thêm chút đá đập nhuyễn, thế là có 1 ly si rô vừa mát lạnh để giải khát.
bùi phương uyên
Trả lời 14 năm trước

hehe..!! bạn làm bài thực hành công nghệ đúng hông?tổ mình cũng vừa làm xong, được 9 điểm.^^ làm cũng đơn giản thôi, cho thật nhù đường ướp với nho hoặc dâu, thỉnh thoảng cho thêm đường vào, để koảng 1 tháng, sẽ có siro ngay, thơm nồng, hấp dẫn.