Cách làm lớp caramen trong bánh flan?

Em đun hỗn hợp nước + đường đến khi nó màu vàng, nhưng khi vừa mới đổ vào khuôn thì nó đặc lại ngay, như zj thì sau khi đổ bánh vào làm sao mà ăn được, có ai biết cách làm lớp caramen trong bánh flan màu nâu nâu ko ah, chỉ rõ cho em cái. Cảm ơn nhìu
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Caramel là đường thắng chứ có gì lạ đâu. Muốn có màu nâu thì đun già lửa thêm một tý hoặc cho thêm ít cà phê vào cũng được.
djghjdgh
Trả lời 14 năm trước

Caramen là nước đường thắng, bạn phải thắng đường cho đến khi hơi có vị cháy đắng mới ngon. Khi bạn đổ vào khuôn rồi đổ hỗn hợp sữa, trứng lên có thể nó sẽ hòa tan caramen ra ngay. Nhưng khi bạn hấp chín bánh xong thì caramen lại lắng xuống đáy và tạo thành 1 lớp màu nâu dưới đáy.
Nếu chưa quen làm dường thắng, bạn có thể mua nước hàng bán sẵn (đạng lỏng có ghi là "nước hàng" hay "nước màu", hoặc dạng đặc còn gọi là kẹo đắng) rồi cho 1 chút vào khuôn bánh là OK.