Tôi nghe nói có một loại gia vị cho vào thịt bò thì khi sào thịt sẽ rất mềm,vậy đó là bột gì? có độc hại không?

thanh
Trả lời 14 năm trước

Đó là bột ướp làm mềm thức ăn Bicarbonate sodium (NAHCO3), được gọi dân dã là bột nhừ. Trên hộp đựng thường được ghi là Bicarbonate sodium, Bicarbonate of soda,.v.v...
Nếu bạn mua đúng loại chuyên dùng ướp thực phẩm, trên nhãn mác ghi rõ hạn dùng,.v... thì không sao vì cả Thế giới đều dùng. Còn nếu mua loại trôi nổikhông rõ nguồn gốc thì đương nhiên là có hại.
Bột này hút nước nên khi ướp phải cho thêm chút nước, khi chế biến nóng món ăn nó lại nhả nước ra.